ผู้เขียน หัวข้อ: รับพิมพ์กระดาษ 4-5 สี CMYK ให้บริการ รับพิมพ์ฉลากติดข้างกล่องใส่เครื่องสำอางค์ ไ  (อ่าน 8 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มิถุนายน 19, 2017, 01:17:01 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 5883
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

รับพิมพ์กระดาษ 4-5 สี CMYK บริการ รับพิมพ์สลากติดข้างกล่องใส่เครื่องสำอางค์ ราคาย่อมเยาว์ กล่องครีม รับผลิตกล่องเครื่องสำอางค์ ใส่กระดาษ ถุงครีม พลาสติก ทำผลิตเองทุกชิ้น รวดเร็ว
สมบัติของกระดาษพิมพ์ดิจิตอลที่ผู้ปฏิบัติงานควรทราบได้แก่
                ความขาวสว่าง (Brightness) เป็นการวัดปริมาณของแสงสีน้ำเงินที่สะท้อนและกระเจิงของออกจากแผ่นกระดาษ ถ้ากระดาษให้ค่าความขาวสว่างสูงมากเท่าใด  ภาพพิมพ์ที่ได้จะมีการไล่น้ำหนักของสีดีขึ้น ความเปรียบต่างของภาพสูง รวมทั้งให้สีที่ถูกต้องมากขึ้น
               
 
ขนาดกระดาษ
                ขนาดกระดาษมาตรฐานสำหรับงานพิมพ์ดิจิทัลนั้น มักจะกำหนดเป็นขนาดที่ใช้งานได้ทันที ไม่มีการเจียน เรียกว่า cut-size papers   มีหลายขนาด ได้แก่

  • 8½” x 14”
  • 13” x 19” สำหรับเครื่องพิมพ์ Digital ส่วนใหญ่ในประเทศไทย เช่น HP Indigo Digital Press, Canon Image Press, Ricoh Pro เป็นต้น
  • สิ่งพิมพ์ที่ต้องมีสำเนา หรือหน้าในของ dictionary 40-50 แกรม
  • ซองจดหมายมาตรฐาน เบอร์ 9 ใช้ 80 - 100 แกรม


                กระดาษเหล่านี้จะออกแบบมาโดยเฉพาะเพื่อให้ได้สมบัติสภาพเดินกระดาษคล่อง มีการเคลือบผิวพิเศษเพื่อปรับปรุงความเรียบ ให้ความทึบแสงสูงสำหรับการพิมพ์ 2 ด้าน สำหรับกระดาษพิเศษจะให้ความขาวสว่างสูงถึง 98% 
                อนึ่งผู้ประกอบการควรพิจารณาสมบัติดังกล่าวในการเลือกใช้กระดาษพิมพ์ ถามว่าค่าสมบัติเหล่านี้ได้มาจากไหน ซึ่งสามารถขอข้อมูลได้จากผู้ผลิตกระดาษ หรือหน่วยงานที่มีเครื่องมือวัด เมื่อได้ค่าเหล่านี้แล้ว ให้ทำการทดสอบนำไปพิมพ์  พิจารณาค่าที่เหมาะสมที่ให้คุณภาพงานพิมพ์ตามต้องการ และเครื่องพิมพ์ไม่ติดขัด
 
การออกแบบบรรจุภัณฑ์ (Packaging)
คือ กิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับการออกแบบ และการผลิตสิ่งบรรจุหรือห่อหุ้มผลิตภัณฑ์ เป็นเครื่องมือในการกำหนดโปรแกรมการตลาด

ลักษณะของการบรรจุภัณฑ์
 บรรจุภัณฑ์เพื่อการขนส่ง (Shipping packaging)
หมายถึง บรรจุภัณฑ์ที่ทำหน้าที่ในการเก็บรักษาและขนส่งสินค้า ตัวอย่างเช่น ลัง ตู้คอนเทนเนอร์ เป็นต้น

หลักการออกแบบบรรจุภัณฑ์
-สะดวกในการนำไปใช้ และเก็บรักษา
-ป้ายฉลาก (Label)

ป้ายฉลากเป็นส่วนหนึ่งที่มาควบคู่กับบรรจุภัณฑ์ โดยเป็นส่วนที่ให้ข้อมูล รายละเอียดต่างๆเกี่ยวกับสินค้า
 ป้ายฉลากแสดงตราสินค้า (Brand label) ตัวอย่างเช่น น้ำมันพืชตราองุ่น


กลยุทธ์ป้ายฉลาก (Label strategy)
-{ข้อความเด่นชัด กะทัดรัด เข้าใจง่าย
|ให้รายละเอียดที่สำคัญแก่ลูกค้าครบถ้วน
|ข้อมูลที่ปรากฏเป็นข้อเท็จจริง สามารถพิสูจน์ได้
|วงจรชีวิตผลิตภัณฑ์ (Product life cycle : PLC)
|แสดงถึงการเจริญเติบโตของยอดขายและกำไรในผลิตภัณฑ์ของบริษัท โดย PLC จะเป็นตัวที่ช่วย
ขั้นเจริญเติบโต (Growth Stage) มีลักษณะสำคัญดังนี้
- ยอดขายเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว
- กำไรสูงขึ้น
- เริ่มมีคู่แข่งเข้าสู่ตลาดมากขึ้น
- มีผลิตภัณฑ์ให้เลือกมากขึ้น
- ราคาเริ่มลดลงหรือคงที่
- มีคนกลางที่รับสินค้าไปจำหน่ายมากขึ้น
- มุ่งเน้นไปที่การส่งเสริมตราสินค้าของบริษัท

มีประโยชน์มากกว่าเป็นเพียงแค่อุปกรณ์ที่รองรับและบรรจุสินค้า ซึ่งได้แก่
• ใช้ป้องกันความเสียหายและความเสื่อมคุณภาพของสินค้า

ปัจจุบันบรรจุภัณฑ์เป็นปัจจัยสำคัญในการจำหน่ายสินค้า ที่ต้องผนวกวิชาการด้านวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี การจัดการและศิลปะเข้าด้วยกัน เพื่อสามารถคุ้มครองการเสื่อมสภาพและยืดอายุสินค้า เพิ่มความสะดวกในการลำเลียงขนส่ง ตลอดจนสามารถดึงดูดลูกค้าและโฆษณาประชาสัมพันธ์สินค้าไปในตัว และเป็นการเพิ่มมูลค่าให้กับสินค้าด้วย
ความก้าวหน้าในเทคโนโลยีการผลิตและวิธีการออกแบบกราฟิกใน ปัจจุบันได้เข้ามาช่วยสร้างรูปลักษณ์ และสามาระสื่อถึงตัวผลิตภัณฑ์ให้ผู้บริโภคได้รับรู้ ซึ่งสิ่งแรก ๆ ที่ต้องพิจารณาถึง คุณลักษณะของบรรจุภัณฑ์ คือ
-  ดูสวยงามและผลิตได้ครั้งละมาก ๆ

บรรจุภัณฑ์กระดาษ
นอกจากการเลือกใช้เทคนิคของบรรจุภัณฑ์ ให้เหมาะสมต่อการคุ้มครองผลิตภัณฑ์แล้ว ยังต้องใช้ได้สะดวก และช่วยรักษาสิ่งแวดล้อมด้วย บรรจุภัณฑ์มีผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมโดยตรง เช่น ทำให้ทรัพยากรธรรมชาติลดลง ก่อให้เกิดการทำลายชั้นโอโซนจากสาร CFC (Chlorofluorocarbons)และผลกระทบที่ได้รับการสนใจมากที่สุดคือ บรรจุภัณฑ์ใช้แล้วที่ทิ้งเป็นขยะอยู่ตามถนนหนทาง ปัจจุบัน ได้มีการสำรวจและวิจัยตลาดเกี่ยวกับขนาดของบรรจุภัณฑ์ เช่น ขนาดบรรจุภัณฑ์กระดาษของชาหรือกาแฟต่อ 1ซอง ควรมีน้ำหนักบรรจุกี่กรัม เป็นต้น โดยจะให้ความสำคัญกับเรื่องสุขอนามัยมากขึ้น และต้องทำให้ผู้บริโภคมีความมั่นใจในความสะอาดและปลอดภัย นอกจากนี้ ต้องคำนึงถึงขนาดและปริมาณในการบรรจุในลักษณะการขายส่งด้วย
การออกแบบด้านความสวยงามและเป็นจุดเด่นของบรรจุภัณฑ์เป็น สิ่งที่กลุ่มผู้ผลิตชุมชนต้องให้สำคัญไม่แพ้เรื่องคุณภาพภายใน ทั้งในเรื่องของ
-  ตรารับรองต่าง ๆ ที่แสดงให้ลูกค้ามั่นใจและเชื่อถือ

บรรจุภัณฑ์สามารถแบ่งประเภทตามลักษณะใช้งาน คือ
-  บรรจุภัณฑ์ชั้นแรกหรือบรรจุภัณฑ์เฉพาะหน่วย มีหน้าที่ในการเพิ่มมูลค่าในเชิงพาณิชย์ เช่น ขวด กล่องกระดาษ อาจมีการออกแบบให้มีลักษณะพิเศษเฉพาะหรือออกแบบให้มีรูปร่างเหมาะสมและอำนวย ความสะดวกต่อการใช้ผลิตภัณฑ์ภายใน นอกจากนี้ต้องออกแบบให้ดึงดูดลูกค้าเมื่อวางเรียงอยู่บนชั้นขายของในร้าน ด้วย

 
ชนิดของกระดาษคราฟท์
KI - กระดาษคราฟท์สีน้ำตาลอ่อนสำหรับทำผิวกล่อง สีอ่อนสบายตา เหมาะกับงานพิมพ์ภาพหรือตัวหนังสือ ให้มีสีสวยงามด้านการพิมพ์เป็นรองเพียงกระดาษ KS เท่านั้น นิยมใช้กับสินค้าที่ไม่ต้องการความแข็งแรงมากเท่า KA เหมาะกับกล่องสินค้าทั่วไป เช่น กล่องอาหารสำเร็จรูป กล่องเครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีการพิมพ์เป็นภาพสี เป็นต้น

สติ๊กเกอร์ฉลากสินค้าพีวีซี (PVC)
สำหรับลูกค้าที่ต้องการฉลากสินค้าที่มีความคงทนสามารถกันน้ำและกันความชื้นได้ถึง 100 % โรงพิมพ์ซีซันกรุ๊ปแนะนำให้ใช้วัสดุที่เป็นสติ๊กเกอร์พีวีซี (PVC) เหมาะสำหรับนำไปใช้งานประเภทติดฉลากสินค้าทั่วไป อาทิเช่นโลโก้, ติดกระจกรถยนต์, ติดเครื่องใช้ไฟฟ้า, ติดแก้วน้ำ และงานโฆษณาอื่น ๆ เป็นต้น ตัวฉลากสินค้าพีวีซี (PVC) จะสามารถทนความร้อน ทนความร้อนได้ประมาณ 40-60 องศาเซลเซียส แต่ถ้าหากฉลากโดนความร้อนมากกว่า 40 องศาฯตัวฉลากอาจจะเริ่มหดตัวและเกิดรอยย่นได้ ตัวสติ๊กเกอร์พีวีซี (PVC) มีให้เลือกใช้ทั้งแบบพีวีซีใส, พีวีซีขาวมัน และพีวีซีขาวด้าน เป็นต้น

ความสำคัญของการบรรจุภัณฑ์
การขนส่งที่เหมาะสมมีส่วนที่จะช่วยลดความเสียหายเหล่านั้นลงได้ซึ่งเป็นการช่วยให้ผลผลิตที่กล่าวถึงมือผู้บริโภคในสภาพที่ดี และจะทำให้ขายได้ในราคาที่สูงอีกด้วย
รักษาคุณภาพ และปกป้องตัวสินค้า เริ่มตั้งแต่การขนส่ง การเก็บให้ ผลผลิตหรือผลิตภัณฑ์เหล่านั้นมิให้เสียหายจากการปนเปื้อนจากฝุ่นละออง แมลง คน ความชื้น ความร้อน แสงแดด และการปลอมปน เป็นต้น

ประโยชน์ของกระดาษทิชชู ที่อาจคาดไม่ถึง
ประโยชน์ของกระดาษทิชชู มาดูกันว่านอกจากไว้เช็ดคราบสกปรกแล้ว สามารถนำกระดาษทิชชูมาใช้ประโยชน์ด้านอื่น ๆ ได้ยังไงบ้าง วันนี้เรามีคำตอบมาฝากค่ะ
ซับไขมันออกจากน้ำซุป
เวลาที่เราต้มน้ำซุป เราจะสังเกตเห็นไขมันจากเนื้อสัตว์ลอยเด่นอยู่เหนือผิวน้ำซุป และก็เชื่อว่าหลายคนคงใช้ทัพพีค่อย ๆ ช้อนตักไขมันเหล่านี้ออก แต่ต่อไปนี้เรามาใช้กระดาษทิชชูช่วยซับไขมันออกดีกว่าค่ะ ด้วยการเตรียมหม้อและกระชอนตั้งไว้ใกล้ ๆ หม้อซุป เสร็จแล้วก็นำกระดาษทิชชูชนิดแผ่นหนา รองกระชอนอีกที จากนั้นค่อย ๆ เทหม้อน้ำซุปลงหม้อที่เตรียมไว้ โดยให้น้ำซุปไหลผ่านกระชอนจนหมดหม้อ ไขมันที่ลอยอยู่เหนือผิวน้ำซุป จะตกค้างอยู่บนกระดาษทิชชูและเราก็นำไปทิ้งได้เลย
 ป้องกันสนิมเกาะกระทะเหล็ก
วัสดุที่ทำด้วยเหล็กหรือโลหะย่อมต้องเสี่ยงจะเกิดสนิมอยู่แล้ว โดยเฉพาะกระทะเหล็ก ที่ราคาก็ไม่ใช้ถูก ๆ แต่เราสามารถป้องกันการเกิดสนิมได้ด้วยการดูแลรักษากระทะเหล็กอย่างดี โดยหลังจากล้างทำความสะอาดกระทะเหล็กทุกครั้ง ให้ใช้กระดาษทิชชูวางรอบ ๆ กระทะเหล็ก วางเน้นที่บริเวณขอบกระทะเหล็กด้วย เพื่อให้กระดาษทิชชูซับความชื้นและน้ำที่ซึมลงไปในกระทะเหล็กออกให้หมด นอกจากนี้ควรจะใช้กระดาษทิชชูห่อกระทะเหล็กก่อนจะแยกเก็บต่างหากจากเครื่อง ครัวชิ้นอื่น ๆ ด้วย

องค์ประกอบของ Banner
ขนาด
ขนาดของ Banner จะเป็นตัวกำหนดว่า เราจะสามารถนำเสนอสิ่งที่เราต้องการได้มากน้อยขนาดไหน เช่นหากเป็น Banner ขนาดใหญ่ก็จะนำเสนอได้มากขึ้น และโดดเด่นเห็นชัด แต่ข้อเสียคือค่าโฆษณาก็จะแพงตามไปด้วย
วัตถุ หรือภาพประกอบ
การจัดเรียงภาพประกอบก็มีส่วนสำคัญไม่น้อยที่จะทำให้ Banner มี ความน่าสนใจ เพราะหากมีมากเกินไปก็จะทำให้ดูรกหูรกตา หรือถ้าหากน้อยเกินไปก็จะทำให้ไม่น่าสนใจเอาเสียเลย ดังนั้นจะต้องให้เกิดความสมดุลย์ โดยนำภาพประกอบมาใช้ในการสร้างจุดเด่น หรือจุดโฟกัสให้กับ Banner แต่ในบางครั้งก็อาจจะนำมาใช้เป็นพื้นหลัง (Back Ground) เพื่อ ให้ข้อความดูโดดเด่นขึ้น ซึ่งภาพพื้นหลังนี้จะต้องไม่โดดเด่นหรือมาบดบังความคมชัดของตัวอักษร เพราะหน้าที่ของภาพพื้นหลังคือช่วยเสริมสร้างความโดดเด่นให้กับสิ่งที่อยู่ เหนือกว่า เช่น ภาพประกอบอื่นๆ หรือตัวอักษร เป็นต้น

ลักษณะของ Banner ที่มีคุณภาพ
โหลดเร็ว
ข้อนี้สำคัญไม่แพ้กัน เพราะหากโหลดช้าผู้ชมก็จะเปิดไปหน้าอื่นก่อนที่จะได้เห็นโฆษณาของเรา ทำให้เราเสียโอกาสในการโฆษณาไปอย่างน่าเสียดาย
ปัญหาเรื่องลิขสิทธิ์
 ในกรณีที่ข้อความใน Banner ของ เราเป็นการโฆษณาลักษณะเฉพาะ ก็อาจจะไม่มีปัญหาเรื่องการละเมิดลิขสิทธิ์ เพราะข้อความเหล่านั้นเป็นข้อความที่ระบุถึงสินค้าหรือบริการที่เป็นของเรา ชัดเจน หากคนอื่นเอาไปก็จะเท่ากับเป็นการโฆษณาให้เรา ดังนั้นสิ่งที่ต้องระวังในเรื่องนี้คือ ในกรณีที่ข้อความของเราเป็นคำลักษณะกลางๆ ไม่ระบุลักษณะที่ชัดเจน
กระดาษบรรจุภัณฑ์รูปแบบใหม่...สู่ความยั่งยืน
บทบาทและแนวโน้มของบรรจุภัณฑ์ประเภทกระดาษเป็นเรื่องที่ผู้ประกอบการไม่ควรมองข้าม
 
กระดาษ RFID
RFID (Radio Frequency Identification) เป็นอุปกรณ์รับส่งสัญญาณคลื่นวิทยุ ประกอบด้วยเสาอากาศ (antenna) วงจรไฟฟ้า และชิบ (chip)เพื่อใช้บันทึกและแสดงข้อมูล ผ่านตัวอ่าน (reader) ใช้กับบรรจุภัณฑ์ประเภทขนส่งสินค้า ช่วยสร้างความมั่นใจให้กับผู้รับสินค้าระหว่างทางและปลายทาง ด้วยข้อมูลที่สามารถตรวจสอบย้อนหลังได้ เช่น ที่มาของวัตถุดิบ วันที่ผลิต บริษัทผู้ผลิต กระบวนการผลิต คุณภาพ ราคา ฯลฯ อุปกรณ์เหล่านี้จะแทรกซ้อนไปที่เนื้อกระดาษ ส่วนใหญ่เป็นชิ้นฉลาก (tags/labels) นำไปติดที่ข้างกล่องต่างหาก หรือจะติดอุปกรณ์ RFID แทรกอยู่ในเนื้อแผ่นกระดาษก็มี
 RFID ข้างกล่อง (RFID on box)
 
 

Supannahong Packaging Company Limited รับผลิตกล่องครีมใส่เครื่องสำอางค์ ตามสั่ง
จัดงานพิมพ์โปสการ์ดด้วยระบบพิมพ์ 4-5สี เครื่องพิมพ์นำเข้าจากยุโรป ภาพคมชัด สวย สีสดใส งานละเอียด
We are professional about all paper packaging industry, standard quality with high technology and excellent service.


ที่มา : http://suphannahongpackaging.com/

Tags :  รับทำกล่องครีม , รับทำกล่องยา ,