ผู้เขียน หัวข้อ: สอน SEO เพื่อเรียนรู้ลักษณะของการใช้เครื่องไม้เครื่องมือทางการตลาดออนไลน์แบบมืออ  (อ่าน 1 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มิถุนายน 19, 2017, 05:46:58 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 16684
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

จึงขอพรีเซ็นท์อีกแนวทางที่มีประสิทธิภาพและก็ได้ประสิทธิภาพที่ดี แถมยังฟรีอีกต่างหาก!!! มันก็คือ กระบวนการทำ SEO บน Facebook Fanpage ของร้านรวงนั่นเอง
ขั้นแรกที่จะต้องรู้ก่อน เป็นจุดเด่นของการทำ SEO บน Facebookหมายถึงเฟสบุ๊คนั้นเป็นมิตรเป็นอย่างมากกับ Google ด้วยเหตุผลดังกล่าว กระบวนการทำ SEO บนเฟสบุ๊คจึงนับว่าเป็นแต้มต่อเจริญแบบไม่ต้องลงทุน
ขั้นตอนในกระบวนการทำนั้นก็มิได้อยากเย็นแสนเข็ญอะไร เพียงไม่กี่ขึ้นตอนกล้วยๆที่เรากำลังจะนำเสนอในย่อหน้าถัดไป คุณก็จะได้ Facebook Fanpage ของร้านออนไลน์ของคุณที่มี SEO แรงพอที่จะเสิร์ชพบใน Google แบบกล้วยๆ
1. ใส่ Keyword ในชื่อของ Facebook Fanpage รวมทั้ง Username :
การตั้งชื่อแฟนเพจนั้น เป็นตัวช่วยใการค้นหาจาก Google ได้เป็นอย่างดี ได้แก่ ร้านค้าออนไลน์ของคุณขายเสื้อผ้าแฟชั่นเกาหลี Keyword สำคัญของคุณก็คือ “เสื้อผ้าแฟชั่นประเทศเกาหลี” เมื่อตั้งชื่อ Facebook Fanpage และ Username ให้เป็นไปในทางเดียวกันนั้น ดังเช่นว่า “เสื้อผ้าแฟชั่นเกาหลี” เมื่อตั้งชื่อ Facebook Fanpage ยกตัวอย่างเช่น ชื่อร้าน “Shop Chic” ก็อาจจะเพิ่ม “เสื้อผ้าแฟชั่นประเทศเกาหลี” ด้านหลัง เป็น “Shop Chic เสื้อผ้าเกาหลี” ก็จะช่วยให้กูเกิ้ลค้นหาร้านของคุณได้ง่ายยิ่งขึ้น
 
 
แต่ว่าหากคุณมี Facebook Fanpage แล้ว แต่ว่ายังมิได้ตั้งชื่อแฟนเพจให้เป็นทำนองคล้องกันก็อย่างตกใจไป เพราะชื่องของแฟนเพจนั้นถ้าเกิดยังมีคน Like ไม่ถึง 100 คน คุณก็สามารถปรับแก้ได้อย่างสบายใจ ส่วน Username จะตั้งได้ก็ต่อเมื่อแฟนเพจคุณมีคน Like 25 คนเพียงแค่นั้น
2. เลือกหมวดหมู่ให้ถูกต้อง :
เมื่อเข้าไปสร้าง Facebook Fanpage ให้กับร้านขายของของคุณ สิ่งจำเป็นขั้นแรกเป็นการเลือกหมวดหมู่ให้ถูก ดังเช่นว่า ถ้าหากเป็นร้านค้าให้เลือก Local Business or Place หรือหากเป็นแบรนด์สินค้าก็ให้เลือก Brand or Product เป็นต้น ที่บอกว่าจำเป็นที่จะต้องเลือกให้ดีเพราะเหตุว่าแต่ละพวกจะเน้นข้อแม้ในการค้นหาแตกต่าง
 
3. คิดโฆษณาชั่นล่า Like :
ร้านขายของออนไลน์ที่เพิ่งเปิดร้านใหม่ๆการคิดโปรโมชั่นจูงใจให้คนเข้ามาไลค์มากมายๆย่อมมีภาษีดี เพราะว่าระบบการค้นหาใน Facebook นั้น จะตรวจค้นแฟนเพจที่มีไลค์เป็นจำนวนมากก่อนเพจที่มีไลค์น้อยกว่าเสมอ
 
4. ใส่ tag คำ ให้กับรูปสินค้าที่โพสต์ :
เนื่องด้วยทั้ง Google แล้วก็ Facebook นั้นมีระบบการค้นหารูปและก็ค้นหาเรื่องราวจาก Tag คำ ดังภาพ เพราะฉะนั้นแล้ว การอัพผลิตภัณฑ์ขึ้นขายในแต่ละครั้ง การแท็กซ์ชื่อร้านขายของของคุณ ชื่อผลิตภัณฑ์ หรือประเภทผลิตภัณฑ์ เป็นตังช่วยสำคัญอีกทางให้ทั้ง Facebook ค้นหาผลิตภัณฑ์หรือร้านค้าออนไลน์ของคุณพบ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เรียนเอสอีโอ

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=webonline&month=04-2017&date=04&group=1&gblog=176

Tags : สอน SEO ออนไลน์,เรียนเอสอีโอ