ผู้เขียน หัวข้อ: ไก่ดำตุ๋นยาจีนของจีน ไขปริศนาความแปลกประหลาดของคุณประโยชน์ไก่ดำ มีคุณประโยชน์ทาง  (อ่าน 33 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ธันวาคม 06, 2017, 09:24:13 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1097
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

นักวิทยาศาสตร์การอาหารไก่กระดูกดำของเมืองจีนได้คำแถลงถึงการศึกษาและทำการค้นพบครั้งสำคัญที่ช่วยไขปัญหาความแปลกประหลาดของคุณประโยชน์ไก่ดำ (ไก่กระดูกดำ) ที่คนจีนกินมามากยิ่งกว่า 1000 ปี ในงาน National meeting of the American Chemical Society ครั้งที่ 232
.

.
ไก่ดำตุ๋นยาจีนมีต้นกำเนิดมาจากจีนแผนดินใหญ่ รวมทั้งประเทศมองดูโกเลีย ลักษณะพิเศษเป็นมีขนสีดำ (บางจำพวกมีขนสีขาว) หนังสีดำ เนื้อสีดำ แล้วก็กระดูกสีดำ (ชาวไทยมักรู้จักในชื่อไก่กระดูกดำ)
.

.
จากการค้นคว้าอย่างละเอียดลออของคณะวิทยาศาสตร์การอาหาร มหาวิทยาลัยหนานชาง สรุปได้ ดังนี้ คนจีนใช้ไก่ดำสำหรับในการทำอาหาร (โดยหลัก คือ ซุปไก่ดำตุ๋นยาจีน) เพื่อให้ได้คุณประโยชน์ทางยา เพื่อใช้บำรุงร่างกายคนป่วย, บำรุงเลือดคุณแม่หลังคลอด, แก้ไข้, ลดอาการปวดหัว รวมทั้งเสริมภูมิต้านทาน ด้วยคุณประโยชน์ไก่ดำที่ครอบจักรวาลนั้นทำให้นักค้นคว้าค้นคว้าเพื่อหาสารอาหารที่มีประโยชน์สูงต่อรางกายในไก่ดำ
.

.
จนได้ผลสรุป คือ สารคาร์โนชิล ซึ่งเป็นสารจำพวก Antioxidant ซึ่งมีอยู่มากยิ่งกว่า 2 เท่า เมื่อเทียบกับเนื้อไก่ทั่วไป นอกจากสารคาร์โนซิลแล้ว ไก่ดำ หรือไก่กระดูกดำ ยังมีสารอาหารอื่นๆมากยิ่งกว่าเมื่อเทียบกับเนื้อไก่ทั่วๆไป อาทิเช่น ธาตุเหล็ก, โปรตีน, วิตามิน B และ E, กดอะมิโน, เมลานิน แล้วก็แคลเซียม ฯลฯ ด้วยสารอาหารที่มากกว่าเนื้อไก่ทั่วไปหลายเท่าทำให้การทานเนื้อไก่ดำ หรือไกกระดูกดำ เทียบเท่าได้กับการทานยาอย่างยิ่งจริงๆ ซึ่งสอดคล้องกับความเชื่อไก่ดำตุ๋นยาจีนของคนจีนอดีตที่ใช้ไก่ดำเพื่อได่คุณประโยชน์ทางยานั้นเอง
.

.
สนใจสั่งซื้อไก่ดำได้ที่นี่
Fanpage: https://www.facebook.com/kindeefarmblackchicken/
Website: https://www.kindeefarm.com

Tags : ไก่ดำ,ไก่กระดูกดำ,ไก่ดำตุ๋นยาจีน