ผู้เขียน หัวข้อ: เกร็ดความรู้เกี่ยวกับการซื้อPCเพื่อใช้งาน  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กันยายน 14, 2017, 02:07:14 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3521
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

                ปวดหัวใช่ไหมตอนที่คุณจะเลือกไปซื้อเครื่องคอมพิวเตอร์ซักเครื่อง ไม่รู้จะเลือกไหนดี วันนี้ผมมีเกร็ดความรู้เกี่ยวกับการเลือกเลือกซื้อเบื้องต้นมาให้คุณได้นำไปพิจารณาว่าจะเลือกให้ได้ตามที่ต้องการอย่างไร
                1.สอบถามตัวเองว่าหาซื้อไปใช้งานแบบไหน เช่นหาซื้อไปเล่นอินเตอร์เน็ต อย่างเดียวก็อาจจะไม่ต้องไปซื้อสเปคที่สูงมากที่สุดเกินไปเพราะว่าเข้าอินเตอร์เน็ตส่วนควรเน้นเรื่องของหน้าจอดีๆ มีความคมชัด CPUไม่จำเป็นต้องแรงมากที่สุด เอาให้ภาพคมชัด ดีที่สุด ถ้าหากว่าหาซื้อเพื่อการใช้งานด้านการเรียน หรือทำงาน พิมพ์งานทั่วไป ก็เลือกรุ่นที่ขนาดพกพาแน่นอนว่าต้องนำไปนั่งพิมพ์ทั้งที่ทำงาน โรงเรียน และที่บ้าน เน้นเรื่องของความเบาและขนาดหน้าจอจะดีที่สุด ไม่เล็กจนทำให้เสียสายตา 14.1นิ้วน่าจะเหมาะที่สุด
                2.งบประมาณที่คุณมี มีความจำเป็นมากเช่นเดียวกัน ก็มีความสัมพันธ์กับงานคุณนั่นล่ะครับยิ่งใช้งานหนักยิ่งต้องใช้สเปคเครื่องสูง งบประมาณก็สูงตามไปด้วย แต่ถ้าหากว่าเลือกรุ่นที่ไม่ได้เป็นรุ่นท็อปหรือว่ายี่ห้อที่อาจจะไม่ดังมากจะได้สเปคที่พอๆกันแต่ว่าราคาต่างกันเยอะก็ได้ แต่จะมีข้อเสียตรงที่อาจจะไม่ทนทานเท่ากับยี่ห้อนั้นๆ อาจจะเป็นการหาซื้อเพื่อแก้ขัดไปก่อนได้
                3.ใช้ในบ้าน ในที่ทำงาน หรือนอกสถานที่ถ้าหากว่าคุณต้องลุยพื้นที่ออกภาคสนาม ซื้อเครื่องสวยๆงามๆก็คงไม่เหมาะนัก เครื่องที่เหมาะก็น่าจะเป็นพวก DELL เพราะมีข้อดีในเรื่องของความทนทาน จะพา MACไปเปื้อนดินเปื้อนโคลนก็เห็นทีจะน่าเสียดายอยู่ ราคาอาจจะแพงแต่คุ้มค่ามากที่สุด
                4.เบื่อง่ายหรือเปล่า คุณต้องสำรวจด้วยนะว่าคุณเบื่อง่าย รุ่นใหม่มาอยากเปลี่ยน อยากได้หรือเปล่าถ้าหากว่าเป็นแบบนี้คุณอาจจะต้องไปซื้อเครื่องยี่ห้อที่มีชื่อเสียงและเป็นที่ต้องการของคนทั่วไปที่อยากจะซื้อcomputerมือสอง เพราะว่าสามารถที่จะขายออกได้ง่ายและได้ราคาที่สูง ราคาจะไม่ตกมากนัก
                นอกจากนี้แล้วถ้าหากว่าว่าคุณได้สิ่งที่ต้องการในเรื่องของที่กล่าวมาแล้ว อาจจะต้องหาข้อมูลเพิ่มเติมจากแหล่งข้อมูลดังนี้
                -เว็บบอร์ดด้านไอที คุณสามารถหาข้อมูลรุ่นหรือยี่ห้อที่คุณเล็งเอาไว้ได้ เกร็ดความรู้อย่างหนึ่งก็คือคุณอาจจะไปตั้งคำถามเองก็ได้เพราะว่าจะได้ตรงจุดที่คุณต้องการมาก เรื่องข้อมูลไม่ปัญหาอยู่แล้วน่าจะมีคนเข้ามาตอบให้คุณพอสมควร
                -เพื่อนที่รู้จักที่ใช้ยี่ห้อหรือว่ารุ่นนั้นๆ ดีที่สุดเพราะเป็นการรีวิวจากท่านที่คุณรู้จัก ไม่ได้เชียร์สินค้าตัวนั้น แต่เกิดจากการใช้งานจริงๆและเราก้อาจจะเห็นอยู่ว่าเขาใช้งานอย่างไรบ้าง
                เกร็ดความรู้เล็กๆน้อยๆเหล่านี้สามารถที่จะทำให้คุณได้คอมฯเครื่องที่เหมาะกับคุณมากๆที่สุด และน่าจะพอใจและไมได้เดือดร้อนด้านงบประมาณที่เกินความจำเป็น

ขอบคุณบทความจาก : http://clonedbabies.com