ผู้เขียน หัวข้อ: เข้าใจและรู้จัก ร่ม Wagasa ขายร่มส่ง ญี่ปุ่นกันเถอะ โรงงานผลิตร่ม ร่มญี่ปุ่น แต  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 13, 2017, 12:21:14 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 7157
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

เข้าใจและรู้จัก ขายร่ม  Wagasa ขายส่งร่ม ประเทศญี่ปุ่นกันดีกว่า โรงงานผลิตร่ม ร่มน่ารัก แตกต่างจาก ร่มราคาถูก ธรรมดาเช่นไร เรามีคำตอบ Wagasa ร่มกันแดด กันน้ำฝนของวัฒนธรรมญี่ปุ่น
ถ้าหากคุณชื่นชอบหรือว่าใฝ่ใจขนมธรรมเนียมญี่ปุ่น คงรู้จักมักคุ้นรวมทั้งเจอะเจอร่ม Wagasa หรือว่าร่มประเทศญี่ปุ่นซึ่งมักจะเป็นของใช้คู่กับสตรีในชุดกิโมโนกัน เพื่อที่จะใช้เป็น ร่มกันแดด หรือเพื่อเป็นสิ่งของประกอบในงานทางพิธีกรรมต่างๆ แล้วเจ้าร่มกระดาษ Wagasa มีที่มาที่ไปอย่างไร บทความนี้ขออนุญาตพาท่านทำความเข้าใจกับพวกมันครับ
ร่มญี่ปุ่น Wagasa เป็นร่มพื้นเมืองของญี่ปุ่น มีจุดกำเนิดมาจากจีน ทั้งนี้ในยุคเฮอัง หรือว่าราว คริสต์ศักราช794-1185 ร่มกันแดด Wagasa มักเป็นของใช้ของพวกชั้นสูง ตระกูลขุนนาง เพื่อใช้เป็นปกป้องรักษาแดดรวมทั้งแนวคิดที่ว่าสามารถปกป้องรักษาภูตผีปีศาจชั่วร้ายได้ ในอดีตนั้นร่ม Wagasa ยังไม่สามารถที่จะพับได้ จะกางอยู่ตลอด นอกจากนี้มักถูกใช้งานเป็น ร่มกันแดด อย่างเดียวไม่ได้ใช้ป้องกันน้ำฝนดังเช่นในปัจจุบัน
ตอนหลังจากนั้น ในสมัย Edo โดยประมาณ คริสต์ศักราช 1550  ได้มีการเปลี่ยนแปลงให้สามารถเก็บพับได้ เพื่อที่จะสร้างความสบายในการใช้รวมทั้งมีการทาน้ำมันที่ตัวร่มเพื่อยับยั้งป้องกันน้ำฝนได้อีกด้วย ขณะเดียวกันก็เริ่มนำมาใช้แพร่สะพัดกลายเป็น ร่มกันแดด ในกลุ่มคนสามัญชนเพิ่มขึ้น ทดแทนการสวมใส่ Sukegasa ซึ่งมีหน้าตาเหมือนงอบ ในช่วงเวลานี้เอง ร่มกระดาษ Wagasa มีลูกเล่นที่สวยงาม หลายหลาก จนพวกมันกลายเป็นเครื่องใช้แฟชั่น อย่างรวดเร็ว รวมทั้งยังเป็นสิ่งของสำคัญในการแสดง Kabuki ในพิธีชาโนะยุ หรือพิธีชงชาญี่ปุ่น รวมทั้งเป็นของใช้เกี่ยวข้องกับวิถีชีวิตคนญี่ปุ่นจำนวนมาก เรียกว่าเป็นสิ่งซึ่งจำเป็นในวัฒนธรรมของญี่ปุ่นทีเดียวร่มกันแดด Wagasa ผลิตจากวัสดุที่ได้จากธรรมชาติ ต้องใช้เวลาหลายเดือนทีเดียวในการผลิตจนเสร็จบริบูรณ์ ซึ่งจะใช้กระดาษ washi หรือกระดาษประเทศญี่ปุ่น ร่วมกับซีกไผ่และเชือก ร่มกันแดด Wagasa ผิดแปลกแตกต่างจาก ร่มราคาถูก ของฝรั่งหลากหลายด้าน ซึ่งร่มกระดาษคันหนึ่งมีก้านร่มมากถึง 30-70 ก้านเลยเชียว ส่วน ร่มขายส่ง ธรรมดาทั่วไปจะมีก้านราว 8 หรือว่า 16 ก้านเท่านั้น นี่แหละเป็นเหตุให้ Wagasa เป็นงานฝีมือซึ่งมีความทนอย่างยิ่ง
ยิ่งไปกว่านี้ Wagasa สามารถที่จะเปิดได้แบบครึ่งทาง หรือเต็มใบ ตัวร่มจะใช้กาวติดกระดาษกับซี่ไผ่ มีการเคลือบทา Oil เพื่อให้ร่มกันแดดแข็งแรงเพิ่มขึ้น สามารถที่จะป้องกันน้ำฝนรวมไปถึงป้องกันรังสี UV ได้มีประสิทธิภาพไม่แพ้ ร่มราคาถูก จากตะวันตก ซึ่งถ้าหากดูแลอย่างถูกต้องร่ม Wagasa สามารถใช้งานได้ถึง 20 ปีเลยทีเดียว อย่างไรก็ตามหากกระดาษฉีกขาดสามารถที่จะนำมาซ่อมแซมได้ แต่กระนั้นไม่นิยม เพราะว่าต้นทุนซ่อมแซมมีสนนราคาที่สูงกว่าร่มใหม่เสียอีก ขณะเดียวกันช่างซ่อมบำรุงก็มีจำนวนไม่มากด้วยเหมือนกัน
ร่มกระดาษ wagasa ยังแยกออกได้หลากหลายประเภทย่อยๆ เช่น Bankasa เป็นร่มกลุ่มซึ่งแข็งแรง เหมาะสำหรับหนุ่มๆใช้งาน ซี่ก้านร่มเยอะกว่า น้ำหนักมาก พร้อมทั้งมักมีสีสันเรียบๆ ร่มกระดาษ Jonomekasa เป็นร่มกันแดดซึ่งบางกว่า ปริมาณก้านต่ำกว่า โทนสีหลากหลาย เหมาะสมกับผู้หญิงใช้ รวมทั้งร่มกระดาษ Nadatekasa คือ ร่มกันแดด ไซน์ใหญ่ โดยทั่วไปมีสัดส่วนความกว้าง 170 ซม. พร้อมทั้งสูง 210 ซม. มักถูกใช้งานเปิดการข้างนอกบ้าน บางคราวเอามาประดับตกแต่งด้านในวัด เทวาคาร หรือว่าร้านน้ำชา
ในช่วงต้นศตวรรษที่ 20 ร่ม Wagasa เป็นที่นิยมอย่างยิ่ง   โดยมีกำลังการสร้างยิ่งกว่า ล้านชิ้นต่อปีเชียว อย่างไรก็ดีหลังสิ้นสงครามโลกครั้งที่2  ความนิยม Wagasa ลดน้อยฉับพลัน เพราะว่ามี ร่มราคาถูก แบบฝรั่งเข้ามาแทน Wagasa อย่างสมบูรณ์ ด้วยคุณลักษณะการยับยั้งป้องกันที่ทำได้ดีมากกว่า ใช้งานได้คล่องตัวพร้อมทั้งมีราคาถูกยิ่งกว่า ส่งผลส่งผลให้นายช่างทำร่มกระดาษ Wagasa ลดลงจำนวนมาก
ปัจจุบันนี้มีการผลิต Wagasa แค่เพียง 1 หมื่นคันต่อปีรวมทั้งสนนราคาขายราว 10000 เยนต่อคัน พวกมันยังคงถูกใช้งานประกอบพิธีกรรมเกี่ยวกับขนมธรรมเนียมต่าง ตัวอย่างเช่น การแสดงคาบูกิ, พิธีชงชา หรือการร่ายรำพื้นบ้าน อย่างไรก็ตามโรงงานผลิต  ร่มขายส่ง Wagasa ยังมีให้เห็นในหลายๆแห่งด้วยกัน ตัวอย่างเช่น ที่เมือง  จูบุ, เกียวโต, Ishikawa หรือ Tottori เป็นต้น
หมายเลข -ติดต่อ 089-1246-230 และ 082-4477-555 คุณนิ
ไอดี LINE :  0891246230  และ   ไอดี LINE :  tanasuna   
เว็บไซต์  http://www.umbrellatana99.com/
ที่อยู่ 438 ถนน  ลาดปลาเค้า แขวง  จระเข้บัว เขต  ลาดพร้าว กรุงเทพ  10230
 
ร้านเปิดทุกวัน 9 โมง ถึง 2 ทุ่ม  หรือคุณลูกค้าจะสั่งซื้อทางเว็บไซต์ ทางไลน์ ทางแฟนเพจได้ตลอดขอรับกระผม
ร้านค้าธนาค้าร่มรวย ได้เติญโตอย่างในทันที จึงได้มีการขยายกิจการเพิ่มขึ้นและมีลูกค้าเพิ่มขึ้น มาจากการได้รับวางใจจากคุณลูกค้าและได้มีการบอกต่อ และแนะนำให้มาที่ร้านขายของธนาค้าร่มรวยจึงทำให้เราได้เติญโตอย่างรวดร็วและมั่นคง
 
 
โปรโมชั่นร่มประจำ เดือนมกราคม2560 ร่มคันละ35บาท
โปรโมชั่นที่ 1  ร่มขนาด 17 นื้ว  มียูวี ราคาโปรโมชั่น คันละ 35 บาท
โปรโมชั่นที่ 2   ร่มใสขนาด 20 นิ้ว ราคาโปรโมชั่น   คันละ 35 บาท
โปรโมชั่นที่1และที่2 ต้องชื้อครบ 60 คันขึ้นไปถึงได้ราคาที่แจ้งครับ
โปรโมชั่นที่ 3 ชื้อร่มพับครบ 300 คัน รับฟรีถุงแก้วใส่ร่มครบตามจำนวนร่มครับ
 
  

เครดิตบทความจาก : http://www.umbrellatana99.com/

Tags : ร่ม,ขายร่ม,ร่มญี่ปุ่น