ผู้เขียน หัวข้อ: งานระวังรักษาหูฟังบลูทูธแจกกอบด้วยอายุการใช้งานที่นานสองนานขึ้น  (อ่าน 1 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 13, 2017, 05:55:04 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 7156
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

 
 

หูฟังบลูทูธหรือไม่ก็หูฟังไร้สายดำรงฐานะที่นิยมของคนที่ใช้ชีวิตอยู่ยนรถไม่ใช่หรือตั้งใจคมนาคมอยู่ทุกขณะเพราะว่าไม่ต้องถือต่อโทรศัพท์ไม่ใช่หรือการใส่หูฟังแบบมีเส้นให้พะรุงพะรัง หูฟังไร้สายกระนี้จึงตอบโจทย์แก้ไขปัญหาได้อย่างตรง กับเพื่อให้หูฟังของเราอยู่กับเราไปนาน ๆ วันนี้เรามีแนวพยาบาลเจ้าหูฟัง bluetooth มาฝากกันขา
1. ยับยั้งในการใช้งาน
หลบเลี่ยงการทำตกไม่ใช่หรือกระแทกที่ใดฤทธิ์ ๆ เพราะว่าหูฟังบลูทูธจะมีวงจรข้างในที่ลึกลับซับซ้อนกว่าหูฟังแบบโดยทั่วไปแล้ว โดยเหตุนั้นสมมตมีการตกพื้นเหรอได้รับการกระทบวงจรข้างในคงจะพังเอาได้ไม่ยาก ๆ คะ
2. บ่ายเบี่ยงที่ ๆ มีความชื้นพร้อมด้วยความร้อนสูงศักดิ์
ที่แท้ว่าวงจรอิเล็กทรอนิกส์ทุกประการจะไม่ชอบที่ที่มีความชื้น หรือไม่ก็ ความร้อนสูง ๆ อยู่แล้ว จะมีผลต่อวงจรอิเล็กทรอนิกส์ในเครื่องมือนั้น ๆ เหตุฉะนี้ควรเก็บในที่ ๆ เหมาะสม หลบมุมที่ ๆ กอบด้วยความเสี่ยง เฉก หน้าคอนโซนรถ การตั้งหูฟังบลูทูธเอาไว้ใกล้แก้วน้ำเหรอแก้วกาแฟ หรือสถานอื่น ๆ ที่มีความเสี่ยงแบบนี้ก็เพราะว่าเป็นไปได้เป็นเหตุให้หูฟังบลูทูธของเรามีอายุใช้งานที่สั้นลงจ้ะ
3. ใส่หูฟังก่อนแล้วอ่อยเปิดเพลง
ควรเวิกหูฟังในระหว่างที่ที่ต้องการใช้งานขนาดนั้น บางคนคงคิดว่าก็เปิดทิ้งไว้ได้คงไม่เป็นไร แต่อย่าหลงลืมว่า นอกจากจะทำให้เปลืองแบตเตอรี่ไปเปล่า ๆ แล้ว จักทำเอาหูฟังถอยหลังเข้าคลองอยู่ เนื่องจากของทุกชนิดจะมีการหย่อนคุณภาพลงพอมีการกินงานอยู่แล้ว ต่อจากนั้นเผื่อว่าพ้นไปความจำเป็นต้องใช้ก็น่าหับการใช้งานนะจ้ะ
4. เบาเสียงลงบ้างก็ได้
การฟังเพลงหรือว่าโม้ต่อโทรศัพท์ที่มากดังลั่นเกินพอดี จะทำให้สิ้นแบตเตอรี่พอกพูน เพราะเมื่อกระผมพอกพูนเสียง ตัวหูฟังบลูทูธก็จักจำต้องดึงแรงงานมาใช้เพิ่มมากขึ้น พร้อมด้วยซ้ำร้าย ก็จะส่งผลร้ายต่อหูของเราอีกด้วยค่ะ เพราะฉะนั้นก็ควรฟังในความมีชื่อเสียงที่พอเหมาะนะจ้ะ
5. ควรงำใส่กล่องใช่ไหมย่ามที่มีลักษณะเฉพาะ
เมื่อจ่ายหูฟังบลูทูธปกติธรรมดาก็จะมีการเพิ่มกล่องมาอยู่แล้ว ไม่ก็ถ้าพ้นไปจริง ๆ ก็ควรหาซื้อหากล่องไม่ใช่หรือกระเป๋ารถเมล์เหตุด้วยเก็บหูฟังโดยเฉพาะอย่างยิ่ง เนื่องจากมันจักช่วยเซฟความสะดวกในการกระแทกไม่ใช่หรือการโดนกดทับได้ เพราะแค่เพียงโดนทีละน้อยๆแต่ถ้าหากโดนบ่อยๆ หรือไม่เป็นระยะเวลานาน ๆ ก็เป็นเหตุให้หูฟังบลูทูธของเราหายนะได้อย่างเดียวกันจ้ะ
6. ทำให้หมดจดเสียบ้างก็ดี
หลังการใช้งานก็น่าใช้สำลีหรือว่าผ้าชุบแอลกอฮอล์ (อย่าชุบจนชุ่มเกินพอดีศักยดำเนินทำให้วงจรชั้นในย่อยยับได้) ขัดล้างหูฟังบ้าง เอาคราบเหงื่อหรือคราบฝุ่นหรือขยะต่าง ๆ ออกไปบ้าง ก็จะช่วยเหลือให้หูฟังกอบด้วยอายุการใช้งานนานขึ้นได้จ๋า
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : หูฟังบลูทูธ sony

เครดิตบทความจาก : http://tunebossthailand.com/webboard/index.php?topic=117479.new#new

Tags : หูฟังไร้สาย,หูฟังบลูทูธ sony,หูฟังบลูทูธไร้สาย