ผู้เขียน หัวข้อ: พาลูกเที่ยว pantip เอาประสบการณ์ พาลูกน้อยท่องเที่ยวสมุทรคราวแรกมาเล่าให้ฟังค่ะ  (อ่าน 37 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 31, 2017, 02:21:27 AM
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 14
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

พาลูกเที่ยวทะเลที่ไหนดี เอาประสบการณ์ พาลูกน้อยท่องเที่ยวสมุทรหนแรกมาเล่าให้ฟังค่ะ ที่พาลูกเที่ยวครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่พาลูกสาวไปเที่ยวทะเล แล้วก็เป็นครั้งแรกที่บุตรสาวได้มีโอกาสเล่นสระว่ายน้ำใหญ่ๆตอนนนี้บุตรสาวอายุได้ 1 ขวบ 2 เดือนแล้วจ้ะ นางเดินได้ตั้งแต่ 11 เดือน… ในขณะนี้เดินคล่อง เลยขอพาไปเปิดหูเปิดตากันสักหน่อย ตกลงใจกับป๊ะป๋าว่าพวกเราจะไปกันสัก 3 วัน 2 คืน ค่ะ ก็เลือกสถานที่ที่ขับขี่รถกันไปไม่นานนัก ไปพัทยานี้แหละค่ะ ครอบครัวเราเลือกไปพักที่โฮเต็ล Centara Grand Mirage Beach Resort Pattaya ค่ะ ที่เลือกที่นี้เพราะว่าชอบสระว่ายน้ำมากรวมทั้งอีกอย่างติดสมุทร มีหาดทรายให้เดินเล่นได้จ้ะ โฮเต็ลออกจะใหญ่จ้ะ ลองดูจากรูปกันนะคะ
.

.
เตรียมความพร้อมอย่างไรกันบ้าง ที่พาลูกเที่ยวเอาอะไรไปบ้าง อ่านกันเลยแรง…
- ชุดที่มีไว้ใส่สำหรับว่ายน้ำเด็ก
- กางเกงผ้าอ้อมว่ายน้ำ แม่เครื่องปรับอากาศแนะนำยี่ห้อ Huggies เค้ามีสำหรับลงว่าย เป็นผ้าอ้อมเด็กสำเร็จรูปสำหรับใช้ในน้ำโดยเฉพาะอย่างยิ่ง จะมีลักษณะที่บางและน้ำหนักที่ค่อยกว่าและก็จะไม่อมน้ำ ไม่ซับน้ำ
.

.
- ครีมที่เอาไว้กันแดดสำหรับเด็ก ชี้แนะว่า ควรที่จะทำการเลือกโลชั่นกันแสงแดดสำหรับเด็กที่ไม่มีส่วนประกอบของน้ำหอม แล้วก็สารที่ก่อให้เกิดอาการแพ้แล้วก็ระคายผิว เลือกที่ป้องกัน UVA, UVB รวมทั้งมี SPF 30 ขึ้นไปจ้ะ
.

.
- ของเล่นลูก ใช้เล่นในน้ำได้ด้วย
- ชุดขวดที่เอาไว้ใส่สำหรับนม ขวดน้ำ ของใช้ส่วนตัวลูกที่ใช้บ่อยๆต่างๆดังเช่นว่า ครีมทากันผื่นผ้าอ้อม ผ้าอ้อมเด็กสำเร็จรูป ยาลดไข้ (เผื่อไว้) อื่นๆอีกมากมาย
.

.
- กาที่มีไว้ต้มน้ำ แม่แอร์เลือกเอากาที่มีไว้ต้มน้ำติดไปค่ะ ไม่ได้เอาเครื่องนึ่งขวดนมไป พอล้างขวดที่เอาไว้ใส่สำหรับนมเสร็จแม่ก็เอาน้ำสุกมาลวกขวด ส่วนสาเหตุที่เอากาที่เอาไว้สำหรับต้มน้ำไปเองเนื่องจาก กาที่เอาไว้ต้มน้ำที่มีเป็นกาต้มน้ำที่อุณหภูมิเหมาะเจาะสำหรับชงนมให้ลูกทานได้ทันที ไม่ร้อนจนกระทั่งเกินไป มีฟังก์ชั่นชงนมเด็กลูกสามารถดื่มอุ่นได้ในทันทีข้างหลังชงค่ะ (ยี่ห้อ โตชิบา รุ่นนี้จะกล่าวว่าดีเยี่ยมสำหรับคนมีลูกน้อย) ไม่ได้ใช้กาที่เอาไว้ต้มน้ำโรงแรมเพราะว่ามันร้อนไปจ้ะ
- น้ำยาล้างขวดที่มีไว้สำหรับใส่นม (ซื้อเป็นซองเล็กๆที่ 7-11 มีจ้ะ) แปรงล้างขวดนม
- ชุดจานข้าวเด็ก ชุดช้อนสำหรับเด็ก เอาไปใช้ที่ห้องอาหารให้ลูกนั่งเล่น ทานเองได้
- ผู้สำหรับกันเปื้อนผูกคอ ผ้าอ้อมกันเลอะเทอะ
- เสื้อผ้าลูกน้อย
.

.
จะกล่าวว่าตลอดทริปพาลูกเที่ยวทะเลที่ไหนดี อยู่ในโฮเต็ลคุ้มมาก… รับประทานๆนอนๆกันสบายไปเลย ตอนบ่ายๆเย็นๆก็พากันไปเล่นน้ำจ้ะ นอกจากสระว่ายน้ำแล้วทางโฮเต็ลมีมุมเด็กตัวเล็กๆๆไว้ด้วย มีของเด็กเล่นให้เด็กๆเพลิดเพลินใจกันไปเลย
.

.

.
Teddy bear museum พาลูกเที่ยวทะเลที่ไหนดี ตั้งอยู่ใน Markland village มีที่จอดรถด้านในอาคารค่ะ สำหรับค่าเข้าภายในนั้น ผู้ใหญ่ 250.- และ เด็ก 150.- เปิดให้บริการ ตั้งแต่เวลา 09.00 น. จนกระทั่ง 22.00 น. ปิดจำหน่ายบัตรเข้าชม เวลา 20.30 น. ของทุกเมื่อเชื่อวัน ไม่เว้นวันหยุดราชการ บ้านไหนไปเที่ยวพัทยามีลูกน้อยๆก็ลองแวะไปชมกันมองนะคะ
.
Website: http://www.thelovelyair.com/my-baby-first-time-at-the-sea/
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : พาลูกเที่ยว pantip

Tags : พาลูกเที่ยวทะเลที่ไหนดี