ผู้เขียน หัวข้อ: ชี้แนะกระบวนการดีท็อกตับล้างสารพิษยังไงให้ได้ประสิทธิภาพที่ดีที่สุดในขณะนี้  (อ่าน 3 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มกราคม 12, 2018, 07:59:56 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 7058
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ดีท็อกตับพวกเรารู้กันหรือไม่ว่าอุจจาระตกค้างในลำไส้ทุกวันนั้นมีมากถึงราวๆ 10กิโล ซึ่งอุจจาระที่ตกค้างภายในร่างกายนี้มาจากอาหารที่เราทานเข้าไปแบบรีบเร่ง, การบดของกินไม่ละเอียดพอเพียง, การรับประทานอาหารที่มีกากใยน้อย, รับประทานอาหารที่ย่อยยาก , การกินอาหารที่มีพยาธิหรือเชื้อราที่ทำให้ระบบที่ทำหน้าที่ย่อยอาหารมีความผิดปกติ, รูปแบบการทำงานของระบบซึมซับเสียเพราะว่าน้ำมันพืชฉาบในไส้ทำให้น้ำที่เราดื่มเข้าไปไม่มีการหมุนเวียนดีท็อกตับ สำหรับเพื่อการไม่ขี้ในระยะเวลาตี 5 ถึง 7นาฬิกาเช้า พวกนี้ล้วนเป็นต้นเหตุทำให้อุจจาระหลงเหลือในลำไส้ทั้งหมดทั้งปวงดีท็อกตับ ส่งผลให้ไส้ดำเนินงานไม่เป็นปกติ จะมีการบีบให้อุจจาระขึ้นไปส่วนบนทำให้อุจจาระขาดช่วง เวลาถ่ายก็เลยถ่ายออกไม่หมดโดยที่พวกเราไม่รู้ตัว
วิธีล้างสารพิษตับ ที่มารูปภาพประกอบ
ดีท็อกตับ เพราะว่าอุจจาระที่ค้างพวกนี้จะไปเกาะที่ฝาผนังไส้ พอมีอุจจาระใหม่ที่เหลวกว่าก็จะแซงหน้าออกไปก่อน แม้กระนั้นอุจจาระที่ค้างแข็งก็จะยังคงเกาะติดแน่นอยู่ในฝาผนังลำไส้ดีท็อกตับ พอนานๆเข้าก็จะไปกดทับเส้นโลหิตต่างๆในกระเพาะแล้วก็กดทับกระดูกสันหลัง นำไปสู่ลักษณะของการเจ็บเจ็บป่วยตามมาได้ เป็นต้นว่า ปวดหลัง ท้องอืด ปวดขา ปวดกล้ามเนื้อที่สะบักและก็ไหล่ อ่อนเพลีย มึนหัว นอนไม่ค่อยหลับ เป็นไมเกรน ฝ้า รวมทั้งอื่นๆ
ก็เลยมาแนะนำกรรมวิธีดีท็อก เพื่อเกิดการถ่ายอุจจาระในช่วง 7นาฬิกาเช้า คือเรื่องธรรดา ทำให้พวกเราไม่มีของเสียหลงเหลือในไส้ ก่อนที่จะพวกเราจะมีดูสูตรแนวทางการดีท็อกไส้ เรามาดูคุณประโยชน์ซึ่งมาจากการดีท็อกกันก่อนดีมากยิ่งกว่า
ประโยชน์การดีท็อก
1. ล้างลำไส้ช่วยทำให้มีการขับของเสียก้าวหน้า โดยไม่ต้องพึ่งยาระบาย โดยยิ่งไปกว่านั้นท่านที่มักท้องผูก
2. ประโยชน์ของการล้างลำไส้ช่วยล้างไส้อย่างเป็นธรรมชาติ ไม่มีการเคืองต่อ
3. ช่วยทำให้ผิวพวกเรามีสุขภาพดี ผ่องใส ผ่องใส
4. ช่วยให้พุงยุบ ไม่มีของเสียตกข้างอยู่ในลำไส้ของพวกเรา
5. ระบบขับถ่ายและก็การไหลเวียนภายในร่างกายสมดุลยิ่งขึ้น
6. ช่วยล้างไขมันในลำไส้เล็ก รวมทั้งยังมีไขมันข้างดีแล้วก็จุลอินทรีย์ที่มีประโยชน์ต่อสภาพทางด้านร่างกาย
วิธีลดท้อง สูตรดีท็อกซ์ตับสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรง ผิวสวย ท้องยุบ
นมสด+โยเกิร์ต+น้ำผึ้ง+มะนาว รับประทานเวลาเช้า เวลาราว 5.00 – 12.00 น. กินตอนท้องว่าง ตื่นมาแล้วรับประทานเลย จะช่วยในเรื่องเกี่ยวกับการลดความอ้วน ลด
ท้อง กินตอนบ่าย เวลาประมาณ 13.00-15.00 น. จะไปช่วยสำหรับการย่อยขยะในลำไส้เล็กเพื่อเปลี่ยนแปลงขยะให้เป็น บี 12 ส่งไปเลี้ยงสมองเจริญมากมายกินช่วงเย็น เวลาไหน
ก็ได้ก่อนนอน ในขณะที่ท้องพวกเราว่าง จะช่วยในเรื่องของการลดความอ้วน ลดท้อง ย่อยอาหารก้าวหน้ายิ่งขึ้น เหมือนกันกับการกินตอนเวลาเช้า
นมสดรสจืดจำต้องใช้ประเภทที่เป็นนมวัวแท้100%เพียงแค่นั้นขนาด180 มิลลิลิตร1กล่อง+โยเกิร์ต(ใช้รสธรรมชาติแค่นั้น) ครึ่งถ้วย +น้ำผึ้ง1ช้อนชา +มะนาวครึ่งลูก
บีบน้ำมะนาวใส่แก้ว/เพิ่มน้ำผึ้ง/ใส่โยเกิร์ต/ใส่นม คนให้เข้ากันกระทั่งเป็นเนื้อเดียวยกขึ้นดูน้ำผึ้งไม่ติดช้อนแล้ว ทานในทันที ไม่วางไว้ ไม่แช่เย็น
โยเกิร์ตควรแช่เย็น แต่สำหรับนมไม่ควรแช่เย็น ถ้าหากนำนมเก็บไว้ในตู้แช่เย็นควรจะให้นำไปอุ่นก่อนโดยแช่ลงไปในน้ำที่ต้มร้อนแล้วเพื่อคลายเย็นไม่ต้องต้มร้อน
วิธีลดความอ้วนด้วยเม็ดแมงลัก ดีท็อกล้างพิษ ล้างลำไส้
เม็ดแมงลัก (ชื่อภาษอังกฤษ คือ Hoary basil ต่อมาเปลี่ยนเรียกเป็น Lemon basil) มีวิธีดีท็อกล้างพิษ ล้างลำไส้ ล้างทำความสะอาดของเสียภายในร่างกาย กล้วยๆไม่ยากแค่นำเม็ดแมงลัก ตักใส่แก้วโดยประมาณ 2ช้อนชา ผสมน้ำร้อน 1 แก้ว ตั้งทิ้งไว้ 30นาที เมื่อเม็ดแมงลักแตกตัวเต็มแก้วก็เอามาดื่มก่อนนอน สำหรับใครกันแน่ที่เกลียดรสชาติแบบเพียวๆของเม็ดแมงลักเราบางครั้งอาจจะใส่น้ำผึ้ง น้ำสมุนไพรที่พวกเราถูกใจ น้ำหวานเฮลบคลำอย (เสนอแนะเป็นสีแดงนะจ้ะกลิ่นไม่ฉุนเท่าสีเขียว แต่ถ้าคนใดถูกใจเฮลบคลำอยสีเขียวก็ใส่ได้ตามถูกใจเลยแรง) ดีท็อกตับการปรุงรสชาติเข้าไปจะทำให้เราทานง่ายมากยิ่งขึ้น สำหรับเม็ดแมงลักนั้นจะมีใยอาหารสูงและมีสรรพคุณเป็นยาระบายอ่อนๆที่ดีต่อสถาพทางร่างกายดีท็อกตับ จึงช่วยในการลากอุจจาระที่หลงเหลืออยู่ในกระเพาะออกมาได้อย่างดีอย่างยิ่งจริงๆ พวกเราสามารถทานเม็ดแมงลักเป็นปกติได้ทุกๆวัน หรือ 3 – 4 วันต่ออาทิตย์ หรือจะทานช่วงเที่ยงร้อนๆเพิ่มน้ำแข็งลงไปเพื่อดับหิวเหมือนร้อนไปในตัว นอกเหนือจากนั้น เม็ดแมงลักยังเป็นเมนูเครื่องดื่มที่ดีสำหรับคนที่อยากได้ลดน้ำหนัก ลดหุ่น ลดท้อง ลดพุงที่ดีอีกด้วย เหตุเพราะไม่นำไปสู่พลังงาน แถมยังช่วยให้พวกเราระบายถ่ายคล่อง ทั้งยังยังช่วยสำหรับเพื่อการลดไขมันในเส้นโลหิต และก็ช่วยลดอัตราเสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจได้อีกด้วย ถือว่าเป็นเครื่องดื่มสารพัดประโยชน์ที่ดีต่อสถาพทางร่างกายพวกเราอย่างมากเลยจ้า
เม็ดแมงลัก ลดหุ่น ล้างลําไส้
* หมายเหตุ : ข้อควรระวังสำหรับการทานเม็ดแมงลัก คือ จำต้องรอคอยให้เม็ดแมงลักแตกตัว ขยายตัวเต็มที่ซะก่อน เพราะแทนที่จะช่วยระบาย ก็บางทีก็อาจจะเปลี่ยนเป็นทำให้ท้องผูกแทนได้โดยทันที
ดีท็อกถ่ายของเสีย ด้วยแนวทางธรรมชาติ
สูตรที่ 1 – ดื่มนมสด 2 กล่อง (จำนวนรวมประมาณ 500มล.) + กล้วยน้ำว้า 2 ผล
ควรจะทานก่อน 6 โมงรุ่งเช้าเพื่อให้ร่างกายถ่ายของเสียออกจากร่างกายก่อนที่เราจะทานอาหารเช้า ชี้แนะให้ทีแรกๆๆควรทานต่อเนื่องกันตรงเวลา 3 วัน เมื่อพวกเราถ่ายอุจจาระเป็นเวลา เป็นก่อน 7 โมงยามเช้าแล้ว ดีท็อกตับพวกเราก็สามารถลดปริมาณการทานเหลือเพียงอาทิตย์ละ 2 ครั้งได้จ้า
มูลเหตุที่ให้ทานผักบุ้ง เพราะว่าผักบุ้ง ในผักบุ้ง 100 กรัมจะให้พลังงาน 22 กิโลแคลอรี่ แล้วก็มีเส้นใย วิตามินและก็แร่ธาตุอื่นๆอีกด้วย เช่น วิตามินเอ วิตามินซี วิตามินบี1 วิตามินบี2 วิตามินบี3 ธาตุแคลเซียม ธาตุฟอสฟอรัส ธาตุเหล็ก ฯลฯ ช่วยปกป้องโรคท้องผูก ช่วยชำระล้างของเสียที่หลงเหลือในลำไส้ ดีท็อกตับผักบุ้งจีนมีฤทธิ์ช่วยในการขับฉี่ แก้ฉี่เหลือง ช่วยแก้อาการฉี่เป็นเลือด ถ่ายออกมาเป็นเลือด ด้วยการใช้ลำต้นคั้นนำน้ำมาผสมกับน้ำผึ้งดื่มดีท็อกตับ ช่วยขับสารพิษออกจากร่างกาย ฯลฯ มองเห็นไหมละจ้ะว่าเพียงแค่ผักบุ้งตัวเดียวก็ให้ท่านประโยชน์ต่อสุขภาพมากจริงๆ สำหรับผู้ใดกันที่กำลังอยู่ในช่วงลดน้ำหนักควรจะทานเป็นผักบุ้งต้มดีท็อกตับ ดียิ่งกว่านะจ้ะ จะได้ไม่เพิ่มแคลอรี่ให้กับร่างกายมาก

เครดิต : https://sites.google.com/view/auswelllifethailand/%E0%B8%AB%E0%B8%99%E0%B8%B2%E0%B9%81%E0%B8%A3%E0%B8%81

Tags : ดีท็อก,ล้างสารพิษในตับ