ผู้เขียน หัวข้อ: อยู่พัฒนาการ 20 คลินิกรักษาโรคแพทย์สุนัข-แมว ทำหมัน รับเลี้ยงรายวัน หนู ตอบได้ทุ  (อ่าน 47 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กุมภาพันธ์ 09, 2018, 12:06:53 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 11420
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

โดยหมอสัตวแพทย์ คลินิกรักษาโรคแพทย์หมา-แมว รักษาสัตว์ สัตว์เลี้ยงป่วย รับเลี้ยงรายวัน แมว วันละ 250 บาท (รวมน้ำ+อาหารเม็ด) โทรติดต่อได้ 24 ชั่วโมง
รักษาสัตว์ป่วยทุกชนิด รับเลี้ยงรายวัน สุนัข วันละ 250 บาท (รวมน้ำ+อาหารเม็ด) ดูแลสัตว์เลี้ยงตลอด 24 Hrs และในแต่ละวันจะ   รับอาบน้ำ กระต่าย ทางร้านเรามีทรงให้เลือกตามใจลูกค้าเลยค่ะ มีทรงให้เลือกที่ร้าน ทรงหน้ากลม ฯลฯ

กรรมวิธีการที่แมวจะบอกรักคุณนั้นมีดังนี้ …
1. กระโจนนั้งตักคุณ แล้วก็ใช้หน้าถูกับตัวคุณ แมวส่วนใหญ่มักจะแสดงออกแบบงี้ เรียกว่าเป็นการแสดงออกแบบสากลก็ว่าได้
2. แผดเสียงร้องเรียกคุณ “เมี้ยว เมี้ยว” เบาๆและทำหน้าอ้อนๆทำตาหวานใส่แมวที่เป็นระเบียบเรียบร้อยชอบเป็นอย่างนี้
3. กัดที่แข้ง หรือข้อศอกเบาๆผู้ครอบครองบางบุคคลจะเกลียดชัง แล้วก็หลงผิดว่าแมวดุ แม้กระนั้นจริงๆ
แล้วเป็นการแสดงความรักของแมวระดับจ่าฝูงก็ว่าได้ เนื่องจากเหล่านี้จะอ้อนไม่ค่อยเป็น
4. นวดข้างหลัง บางเวลาเมื่อคุณนอนอยู่จะเห็นว่าแมวจะขึ้นไปเดิน หรือเหยียบข้างหลังคุณ
หากว่าคุณรู้สึกพึงพอใจมันก็จะทำเสมอๆเพื่อคุณสบาย แมวเหล่านี้จัดเป็นพวกความฉลาดทางสติปัญญาสูงขึ้นมาอีกระดับหนึ่ง
5. หอมแก้ม บางเวลาเวลาอุ้มแมวจะถูกแมวหอมแก้ม อันนั้นมันกล่าวว่า ” รักคุณมากมายเลยหล่ะ ”
6. แมวใช้เท้าหน้าคลำหน้าคุณ หรือตบที่หน้าเบาๆ
ลักษณะนี้ก็ดังความรู้สึกเวลาคุณลูบคลำหน้าผู้ที่คุณรักนั่นแหละ
7. ลูบคลำหน้า แล้วหลังจากนั้นก็ร้องๆเบาๆมันบอกคุณว่า ” รักเจ้านายสูงที่สุดในโลกเลย ”
8. แมวเอาตัวมาถูที่ขา แรงๆรวมทั้งร้องดังๆอันนี้เป็นการแสดงออกว่ารัก ของแมวชนิดหัวโจกถูกใจโวยวาย
9. กระโจนเกาะที่หลังเวลาเจ้าของนั่ง แมวสนุก หรือแมวที่ซุกซน หรือแมวเด็กๆ
มักจะแสดงออกแบบงี้ก็อย่างกับในตอนที่ตอนคุณเด็กๆคุณก็ต้องการให้บิดา อุ้มหลังขึ้นเหมือนกัน
10. มานอนซุกคุณเวลาคุณนอนหลับ อันนี้แสดงว่ารักมากมาย อยากอยู่ด้วยตลอดเวลา ถึงแม้เวลาจะนอนหลับ
 
นิสัยแมวๆตามความศรัทธาของคนโบราณ
1.แมวขึ้นไปติดอยู่บนเพดานบ้าน
คนรุ่นก่อนเชื่อว่า แมวที่เลี้ยงไว้ ถ้าหากซุกซนกระทั่งขึ้นไปติดอยู่บนเพดานบ้านแล้วลงมิได้ คนสมัยก่อนท่านว่าจะรู้ข่าวหรือมีพี่น้องมาหา บางบุคคลจะได้ ต้อนรับแขกบ้านแขกเมืองในวันนั้น
2.แมวที่เลี้ยงไว้หนีหายไม่ยินยอมใกล้
คนรุ่นก่อนมั่นใจว่าหากแมวที่เลี้ยงในบ้านเห็นคนเลี้ยงที่เคยหยอกล้อหรือเล่นด้วยลุกหนี ไม่ยอมเล่นด้วยเช่นเคย เป็นนิมิตที่ไม่ค่อยดีนัก ขอให้ระวังศัตรูที่รอคิดร้าย การทำงานระวังจะมีคนคิดคดทรยศ หรือรอแกล้งให้ท่านเสียชื่อเสียง
3.แมวไม่ยอมจับหนู
ปกตินิสัยแมวๆที่เลี้ยงไว้โดยมากจะเป็นศัตรูกับหนูและชอบจับหนู ถ้าหากแมวเห็นหนูแล้วไม่ยอมจับตามนิสัยแมวๆคนรุ่นก่อนเชื่อว่าจะก่อให้คนเลี้ยงหรือคนภายในบ้านโชคดี จะมีสตรี มาให้คุณด้านงานการการคลัง หรือให้ลาภแบบไม่คาดคิด
4.แมวเดินตามแบบไม่ดีเหมือนปกติ
คนสมัยเก่ามีความคิดว่าหากแมวที่เลี้ยงไว้ในบ้านเดินตามเจ้าของแบบไม่ปกติ ท่านมั่นใจว่าผู้ครอบครองจะได้เพื่อนพ้องที่ดี บางบุคคลบางทีอาจได้มิตรแท้ซึ่งสามารถช่วยเหลือเกื้อกูลกัน ไปมาหาสู่กันอยู่เป็นประจำ
5.แมวชอบพันแข้งพันขามากผิดปกติ
คนสมัยก่อนมั่นใจว่าแมวที่เลี้ยงไว้ แม้เดินเข้ามาเคล้าคลอร์พันแข้งพันขาคนเลี้ยงมากแตกต่างจากปกติ ให้ระวังในเรื่องของอารมณ์ ทำสิ่งใดพยายามอย่าใจร้อนวู่วาม แล้วจะเกิดผลดีในตอนหลัง
6.แมวมีความประพฤติปฏิบัติวิ่งวนอย่างไม่ดีเหมือนปกติ
คนสมัยก่อนมีความคิดว่าถ้าแมวที่เลี้ยงเอาไว้ในบ้านวิ่งวนไปรอบๆห้องอย่างแตกต่างจากปกติ หรือไม่เคยมีการกระทำที่ถูกกล่าวมาแล้วเหล่านี้มาก่อน คนสมัยเก่าท่านว่าห้ามตีเนื่องจากเป็นนิมิตที่ดี จะโชคดีเรื่องเงินทอง จะมีคนนำทรัพย์สินมา ให้แบบไม่คาดคิด
 
ความลับเรื่องแมวที่คุณอาจไม่รู้จัก

1. เชื่อว่าแมวจะลักขโมยลมหายใจของเด็กแรกคลอด
จริงๆแล้วแมวมิได้มีเจตนาร้ายอะไรก็ตามกับเด็กแบเบาะของคุณหรอกนะคะ เพียงแต่ว่าพวกมันชอบหาที่อบอุ่นๆรวมทั้งสบายๆนอน ซึ่งลมหายใจของเด็กแบเบาะเป็นอุณหภูมิที่แมวอยากได้พอดิบพอดี ดังนี้เองจึงทำให้แมวชอบเข้าไปคลุกคลีกับเด็กแรกคลอดเป็นประจำเท่านั้นเอง แต่ว่าดังนี้คุณก็ไม่สมควรให้แมวเข้าใกล้เด็กแบเบาะของคุณมากเกินไปเพราะว่าเด็กบางครั้งก็อาจจะติดเชื้อ หรืออาจทำให้เด็กแบเบาะกำเนิดภูมิแพ้ได้
2. มั่นใจว่าหญิงท้องไม่ควรเลี้ยงแมว
จริงๆแล้วผู้หญิงที่ตั้งครรภ์นั้นไม่ควรสัมผัสตัวแมว หรือทำอะไรเกี่ยวกับแมวบ่อยครั้งนัก เพราะเหตุว่าบางครั้งอาจจะทีช่องทางติดโรคท็อกโซพลาสโมซิสจากแมวได้ โดยเฉพาะในช่วงสามเดือนแรก ซึ่งแม้เด็กอ่อนติดเชื้อโรคอาจจะมีการเกิดอาการสมองบวมน้ำ ประสาทตาอักเสบ หรืออารมณ์ไม่ปกติ ด้วยเหตุผลดังกล่าวหญิงมีครรภ์จำเป็นต้องเลี่ยงการสัมผัสตัวแมว แล้วก็เครื่องใช้ที่เกี่ยวกับแมวทั้งปวงดีมากยิ่งกว่า
3. มั่นใจว่าแมวดำคือเครื่องหมายของความโชคร้าย
จากผลของการสำรวจคนเจ็บที่เป็นโรคภูมิแพ้ในปี 2000 พบว่าคนป่วยโรคภูมิแพ้ส่วนใหญ่เป็นผลมาจากการสัมผัสแมวขอสีดำ หรือแมวขนสีแก่มากกว่าแมวขนสีอ่อนๆถึง 4 เท่า โน่นเป็นเนื่องจากตามผิวหนัง และในน้ำลายของพวกแมวขนสีดำ หรือแมวขนสีเข้มมีสารสำคัญในการก่อภูมิแพ้ที่เรียกว่า Fel.d1 สะสมอยู่มากกว่าแมวขนสีอ่อน ด้วยมูลเหตุนี้เองที่ทำให้คนไม่ใช่น้อยมั่นใจว่าแมวดำจะความโชคร้ายมาให้นั่นเอง
4. มั่นใจว่าแมวมี 9 ชีวิต
ความเชื่อถือที่ว่าแมว มี 9 ชีวิตนั้นถูกกล่าวขานเป็นตำนานกันออกไปต่างๆนานาทั่วทุกมุมโลก ไม่ว่าจะเป็นในประเทศแถบยุโรป ทวีปเอเชีย อเมริกา หรือแอฟริกา โดยเฉพาะอย่างยิ่งในประเทศอียิปต์ที่เชื่อถือว่า แมวเป็นตัวแทนของเทพเจ้าเลยทีเดียว เหตุที่ทำให้ผู้คนต่างรู้สึกว่าแมวมี 9 ชีวิตบางครั้งอาจจะเพราะว่าว่า ลำตัวของแมวมีความยืดหยุ่นสูง ก็เลยทำให้สามารถกระโดดจากที่สูงได้โดยไม่เจ็บ แล้วก็แมวก็สามารถอยู่ได้ด้วยตัวเอง โดยไม่ต้องอาศัยอยู่กับผู้คนเพียงเท่านั้น
5. เชื่อว่าแมวสามารถลงพื้นได้อย่างปลอดภัยทุกครั้ง
ถึงแม้ว่าแมวจะมีร่างกายที่ยืดหยุ่นสูง แต่ว่าก็ใช่ว่าพวกมันจะกระโดดลงจากที่สูงลงมาได้โดยสวัสดิภาพเสมอไป เพราะแมวก็มีสิทธิ์พลาด แล้วก็เผอเรอตกลงมาได้เหมือนกัน ด้วยเหตุดังกล่าวในบางครั้งแมวก็ได้โอกาสเกิดบาดแผล และกำเนิดอาการบาดเจ็บได้ด้วยเหมือนกัน

 6. มั่นใจว่าเสียงครางหมายคือแมวกำลังจะมีความสำราญ
เสียงครางเป็นเสียงแรกที่แมวสามารถทำเป็น ตั้งแต่อายุน้อย เนื่องจากเวลานี้พวกมันไม่สามารถทำเสียงสูง หรือเสียงต่ำได้ จึงทำให้ท่านได้ยินเสียงครางเสมอๆรวมทั้งรู้เรื่องว่าแมวกำลังมีความสำราญ ด้วยเหตุดังกล่าวเสียงครางก็เลยไม่ได้แสดงว่าพวกมันกำลังเริ่มจะมีความสบายเพียงอย่างเดียวแค่นั้น แต่บางทีก็อาจจะกำลังสื่อสารให้ท่านทราบว่าพวกมันกำลังเจ็บป่วย หรือบาดเจ็บอยู่ก็เป็นได้
7. มั่นใจว่าแมวเกลียดชังน้ำ
ก็ใช่ว่าแมวทุกตัวจะกลัว ไหมถูกใจน้ำเสมอหรอกนะคะ เพราะว่าแมวบางตัวก็ชอบเล่นน้ำแบบเดียวกัน เช่นแมวสายพันธุ์ เตอร์กิชแวน หวานใจการว่ายน้ำเป็นความรู้สึกนึกคิด จนได้รับสมญานามว่า “Swimming cat” เลยทีเดียว แต่ที่พวกเรามีความคิดเห็นว่าแมวเลี้ยงโดยมากไม่ค่อยเข้าใกล้จุดที่มีแหล่งน้ำสักเท่าไหร่ ก็เนื่องจากว่าแมวมีความคิดว่ามันไม่คุ้มกับการที่จะต้องหาเรื่องทำให้ตนเองแฉะ เพื่อแลกกับปลาตัวเล็กๆในสระ ทั้งๆที่มีอาหารจานใหญ่รออยู่ตรงหน้าแล้วนั่นเอง
8. เชื่อว่าแมวเป็นสัตว์หากินช่วงเวลากลางคืน
โน่นเป็นเพราะสายตาของแมวสามารถแลเห็นสิ่งต่างๆผ่านแสงสว่างน้อยๆหรือความมืดดำในช่วงเวลากลางคืนได้ดีกว่าแสงสว่างในช่วงเวลากลางวัน โดยยิ่งไปกว่านั้นในช่วงเวลาโพล้เพล้ หรือใกล้ค่ำ จะตรงเวลาที่เหมาะสมกับการล่าเหยื่อเยอะที่สุด แต่ก็ใช่ว่าแมวจะสามารถมองเห็นหากแม้ในที่มืดตึดตื๋อได้หรอกนะ
9. เชื่อว่าแมวถูกใจความเดียวดาย
ถึงแมวจะได้อยู่รวมกันเป็นฝูงเหมือนสัตว์จำพวกอื่นๆแต่ว่าพวกมันก็จะอาศัยอยู่ในพื้นที่รอบๆเดียวกัน หรือบริเวณใกล้ๆกับแหล่งของกินของพวกมันนั่นเอง โดยเฉพาะแมวเพศผู้ที่แก่ราวๆ 18 ข้างขึ้นไป ก็จะออกไปพบรับประทานตัวเดียวมากกว่าแมวเพศภรรยา ด้วยเหตุผลดังกล่าวถ้าหากคุณไม่อยากให้แมวที่คุณเลี้ยงหนีออกไปอยู่นอกบ้าน ก็ควรเลี้ยงแมวตั้งแต่พวกมันอายุ 8 – 10 เดือน และควรเลี้ยงสองตัวขึ้นไป ก็จะมีผลให้พวกมันมีนิสัยอยู่ติดบ้านมากกว่า เลี้ยงแมวแก่ หรือเลี้ยงแมวแค่เพียงตัวเดียว
สถานพยาบาลรักษาสัตว์ คนรักงหมา แมว กระต่าย กระรอกให้คำปรึกษาเกี่ยวกับการดูแลสัตว์เลี้ยง ตอบได้ทุกปัญหา
 เบอร์โทรติดต่อ 087-220-5414 (24 Hrs)


ที่มา : http://www.vetpattanakarn20.com/

Tags :  สัตวแพทย์ พัฒนาการ, คลินิกสัตว์ พัฒนาการ, หมอรักษาสัตว์