ผู้เขียน หัวข้อ: ขายกล้องที่มีไว้สำรวจ เครื่องไม้เครื่องมือตรวจสอบ งานสำรวจเส้นชั้นความสูง รังวัด  (อ่าน 19 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กุมภาพันธ์ 09, 2018, 03:55:38 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 9925
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

อุปกรณ์เสริมเหล็กคอนกรีต กล้องไลน์ LINE/TOPCON/PENTAX กล้องสำรวจ ลงทะเบียนส่งไปรณีย์ สินค้ามีการตรวจสอบแล้ว จำหน่ายสินค้า กล้องระดับ, กล้องวัดมุม, กล้องระดับ TOPCON ในกรุงเทพจัดส่งถึงที่
อาชีพตรวจสอบรูปแบบของงานที่ทำ
ควบคุม รวมทั้งกระทำการตรวจพื้นดิน และก็ท้องน้ำ เพื่อการทำแผนที่หรือกราฟ การก่อสร้าง งานบ่อแร่ หรืองานอื่นๆโดยกำหนดสถานที่ตั้ง
- วาดรูปแสดงลักษณะตำแหน่งที่ตั้ง ตรวจทานบันทึก แผนที่ แผนผัง โฉนด แล้วก็เอกสารที่เกี่ยวตลอดจนกระทำการคำนวณพื้นฐาน ซึ่งจำเป็นต้องสำหรับงานสำรวจ
- ตรวจทาน และปรับกล้องถ่ายภาพรังวัด หรือกล้องถ่ายรูปทำแผนที่เข็มทิศ โต๊ะตรวจ และก็วัสดุสำรวจอื่นๆ
- สำรวจ และสั่งงานผู้ช่วย เพื่อให้การกระทำงานตรงตามสถานที่ที่ระบุ รวมทั้งเพื่อความชัดเจนเกี่ยวกับการประเมินระหว่างจุดต่างๆความสูงชัน เส้นรวมทั้งมุม ความสูงต่ำของพื้นดิน และก็ข้อมูลที่เกี่ยวกับผิวดิน พื้นที่ใต้ดิน และก็พื้นที่ใต้ท้องน้ำ
- กระทำการคำนวณเพื่อตรวจดูความถูกต้องแน่ใจของสิ่งที่วัดได้
 บันทึกการใช้มาตรการต่างๆและการคำนวณ แล้วก็การเขียนแบบร่างพื้นที่รอบๆที่ทำการสำรวจ
 ทำแบบวาดอย่างละเอียด รวมทั้งทำรายงาน
คุณสมบัติของผู้ประกอบอาชีพ
 สำเร็จการศึกษาระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ แล้วก็ประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง
- มีสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรง สามารถทำงานมากได้
- มีความคิดเริ่มประดิษฐ์ ถูกใจการคิดคำนวณ แล้วก็งานทดสอบ
 มีความเป็นหัวหน้า มีมนุษยสัมพันธ์ดี
- มีความเชื่อมั่น แก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าก้าวหน้า
- มีความพิถีพิถัน ชอบการบันทึก
- สามารถพินิจพิจารณา และตกลงใจแก้ไขปัญหาที่เกิดจากการทำงานได้กล้องที่มีไว้สำหรับสำรวจ Survey
 เป็นวัสดุดำเนินงานสำรวจเพื่อใส่ความสมาคมของตำแหน่งของจุดต่างๆมีการวัดระยะ (Distance) แนวทาง (Direction) และค่าระดับ (Elevation) ซึ่งเมื่อได้รายละเอียดต่างๆจากการประมาณในพื้นที่แล้ว ก็นำรายละเอียดพวกนั้นมาเขียนเป็นรูปภาพ (Drawings) ต่างๆดังเช่นว่า แผนที่ (Map) แผนผัง (Plan) ภาพตัดตามยาว (Profile) ภาพตัดตามแนวขวาง (Cross-section) เส้นชั้นความสูง (Contour line) แผนภูมิ (Chart) แผนภูมิ (Graph) แผนภาพ (Diagram) และของเลียนแบบ (Relief Model) อย่างหนึ่งประการใดหรือหลายๆอย่างประกอบกัน แล้วแต่ความปรารถนา
การสำรวจส่วนมากมีความตั้งใจเพื่ออยากรู้
-พื้นที่ (Area) การประเมินในระนาบแผนที่
-ขอบเขต (Boundaries) การประเมินรวมทั้งรวบรวมข้อมูลสำหรับเขียนแผนที่เส้นเขต
รูปร่าง (Shape)
-แนวทาง (Direction) ในงานรังวัดรวมทั้งการแผนที่ คือมุมราบของแนวเล็งวัดจากแนวหรือราบอ้างอิงที่สถานีข่ายสามเหลี่ยม ทอนมุมราบวัดได้เป็นทิศทางโดยกำหนดแนวทางของสถานีหนึ่งของชุดการประเมินที่สถานีเป็นศูนย์ แสดงทิศทางของสถานีต่างๆเรียงเวียนไปตามเข็มนาฬิกา
-ตำแหน่ง (Location)
-ค่าระดับ (Elevation) ระยะตรงวัดจากฐานระดับถึงจุดบนพื้นดิน (ไม่ใช่ปนเปกับ-ความสูง (altitude) ซึ่งก็คือระยะดิ่งวัดขึ้นจากพื้นดิน
-ความจุ (Volume)
 
กล้องที่มีไว้สำรวจประเมินผล TOTAL STATIONS
 เป็นกล้องที่มีไว้สำหรับสำรวจชนิดหนึ่ง สำหรับใช้วัดค่ามุม และค่าระยะ พร้อมโปรแกรมสำหรับในการคำนวณหาค่าต่างๆเบ็ดเสร็จอยู่ในกล้องตัวเดียวกัน ลักษณะของตัวเครื่องจะประกอบกันด้วยส่วนสำคัญๆ2 ส่วน คือ เครื่องตวงระยะ Electronic Distance Meter (EDM) และกล้องสำรวจ Theodolite โดยใช้แกนกล้องส่องทางไกล (Telescope) ร่วมกัน
กล้องประเมินผลรวม Total Stations เป็นกล้องที่มีไว้สำหรับสำรวจชนิดหนึ่ง วัดระยะทางด้วยแสงอินฟราเรด Infrared แล้วก็ใช้เป้าสะท้อนแสง Prism สำหรับการวัดระยะทาง แยกประเภทออกได้อีกเป็น
1. Reflectorless Total Station สามารถวัดระยะทางโดยไม่ใช้เป้าสะท้อนแสง Prism ในระยะใกล้ตามความรู้ความเข้าใจของตัวกล้อง
2. Robotic Total Station มีระบบระเบียบเคลื่อนตัวเองด้วยมอเตอร์ สามารถออกคำสั่งเคลื่อนไหวของกล้องผ่านซอฟต์แวร์คอมพิวเตอร์ เล็งวัตถุประสงค์ได้อัตโนมัติ แล้วก็เมื่อใช้กับเป้าสะท้อนแสงจำพวกพิเศษ ตัวกล้องก็สามารถเคลื่อนไหวตามการแคลื่อนไหวของเป้าฯได้
3. Remote Total Station เป็นกล้องถ่ายภาพลักษณะเดียวกันกับ Robotic Total Station ใช้ระบบวิทยุในการเชื่อมต่อสั่งการทำงานของตัวกล้องถ่ายภาพ สบายเพราะสามารถดำเนินการลำพังด้วยตัวคนเดียวดินเหนียวอ่อนกรุงเทวดา (Bangkok Clay) มีลักษณะชั้นดินแล้วก็คุณสมบัติของดิน ดังต่อไปนี้
- ชั้น Crust ที่มีความลึกโดยประมาณ 0-2 เมตร ดินเหนียวชั้น Crust เป็นดิน เหนียวข้างบนสุด ที่มีการแปรสภาพของดินจากขั้นตอน Weathering leaching และก็ cementation ทำให้คุณสมบัติของดินเปลี่ยนไปจากเดิม มีค่าความชื้นในดิน (Moisture Content) ลดลงทำให้กำลังสูงมากขึ้น
- รลงไปจะเป็นชั้นดินเหนียวอ่อนมาก (Soft Clay) มีความลึกราวๆ 7-15 เมตร
- ชั้นรลงไปจะเป็น ชั้นดินเหนียวแข็ง (Stiff Clay) มีความลึกโดยประมาณตั้งแต่ โดยประมาณ 15-24 เมตร ฯลฯ จนถึงเจอชั้นทรายชั้นแรกแล้วก็จะเป็นชั้นดินเหนียวแข็ง
bangkok-clay111
การทำฐานรากบนชั้นดินเหนียวอ่อนของกรุงเทพฯ (Bangkok Clay)
- ที่ราบลุ่มแม่น้ำเจ้าพระยาตอนล่างมีลักษณะชั้นดินแบบดินเหนียวอ่อนปากแม่น้ำหรือเป็นดินขี้ตะกอนที่ถูกพัดมาทับถมกัน ครึ้มราวๆ 18 เมตร มีชื่อเฉพาะว่า Bangkok Clay
- ดินข้างบนของ Bangkok Clay ดินเหนียวอ่อน (Soft Clay) หนาราว 12–15 เมตร รับน้ำหนักอาคารบ้านเรือนขนาดใหญ่มิได้
- โดยปกติจะต้องวางเข็มไปที่ชั้นดินเหนียวแข็ง (Stiff Clay) จนถึงไปถึงชั้นทรายชั้นที่ 1 ซึ่งมีความลึกตั้งแต่ 19–27 เมตร
- ถ้าหากสิ่งปลูกสร้างมีน้ำหนักบรรทุกเพิ่มมากขึ้น อาทิเช่น อาคารสูงตั้งแต่ 20 ชั้นขึ้นไป อาจต้องวางเข็มไปที่ชั้นดินเหนียวแข็งมาก (Hard Clay) หรือชั้นทรายชั้นท่ี 2 ซึ่งอาจเจอที่ความลึกตั้งแต่ 38–49 เมตร เป็นต้นไป ในบางคราวบางทีอาจจำเป็นจะต้องวางปลายเข็มไว้ในชั้นทรายชั้นท่ี 3 ซึ่งมีความลึกตั้งแต่ 54–55 เมตร เป็นต้นไป
 เรามีเทคโนโลยีที่ปรับปรุงไปๆมาๆกทีเดียวในตอนนี้ที่เห็นในภาพทางซ้ายมือ จะเป็นเทคโนโลยีที่พวกเราใช้สำหรับการตรวจสอบจัดเก็บพิกัดภูมิศาสตร์ พวกเราจะมีเครื่องมือในการออกตรวจสอบภาคสนามดังเช่นว่า
- GPS เพื่อกำหนดตำแหน่งพิกัดที่เราลงสำรวจจุด
- Digital Camera เพื่อบันทึกภาพไว้ภายในกล้องถ่ายภาพที่จำต้องตะพายตอนออกภาคสนาม
 Pocket PC เพื่อบันทึกรายละเอียด แทนสมุด
[color=#ff0000; font-family: Arial; font-size: large]***ทางร้านกล้ารับประกันคุณภาพสินค้า หากสินค้าไม่ได้คุณภาพยินดีคืนเงินภายใน 90 วัน[/color]
 


บริการพิเศษจากทางร้าน
ผลิตภัณฑ์ค้ำประกันความเสียหาย ถ้าเจอพังจากการใช้งานปกติ สามารถนำกลับมาเปลี่ยนใหม่ได้ นับจากที่ลูกค้ารับสินค้า (อ้างอิงจากลายเซ็นต์ที่ลูกค้าเซ็นต์รับสินค้า) บริษัทฯ ขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงสินค้าต้องเป็นรุ่นเดียวกันเท่านั้น ตัวสินค้าและกล่องอยู่ในสภาพสมบูรณ์
ส่งกล้องรีในเขตกรุงเทพ ใกล้เคียง อาทิ ลาดกระบังบางเสาธง

 
บริการ : รับซ่อมกล้องสำรวจ ทุกยี่ห้อ  Maintenance

กล้องสำรวจ ทำรังวัดระดับ ภูมิศาสตร์ วาดแผนที่: p1instrument
CONTACT : 086-649-4939,02-181-6844
FAX : 02-181-6846
ID LINE: pasan-cad


เครดิตบทความจาก : http://pasan-survey.blogspot.com/

Tags : กล้องสำรวจราคาถูก, กล้องระดับ,กล้องวัดมุม