ผู้เขียน หัวข้อ: ร่ม ขายร่ม โรงงานผลิตร่ม มาทำความรู้จักองค์ประกอบของ ขายร่มสนาม กันเถอะ ร่มสนาม  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กุมภาพันธ์ 12, 2018, 12:30:19 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 10013
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ร่ม ขายร่ม โรงงานผลิตร่ม มาทำความเข้าใจชิ้นส่วนของ ขายส่งร่ม กันดีกว่า ร่มสนาม มีชิ้นส่วนอย่างไรกันบ้างเรามีคำตอบ ทำความรู้จักส่วนต่างๆ ของ ขายร่มส่ง ก่อนที่คุณจะเลือกซื้อมาใช้งาน
ปัจจุบันพฤติกรรมผู้ซื้อเปลี่ยนแปลงไป มักจะทำการค้นหาข้อมูล อ่านรีวิวหลากหลาย จากโซเชียลมีเดีย ก่อนจะตัดสินใจซื้อสินค้าและบริการอย่างใดอย่างหนึ่ง เช่นว่า ต้องการจะเลือกซื้อรถยนต์ โดยมากทำการศึกษาค้นหาข้อมูลต่างๆ นานา เกี่ยวกับรถยนต์ ค้นหา Spec รุ่นรถ มีออฟชั่นอะไรเสริม เครื่องยนต์กลไกเป็นยังไงโทนสีไหนบ้าง ซึ่งข้อมูลพวกนี้เป็นเรื่องที่เจอะเจอได้ทั่วไป อย่างไรก็ตามกับ ร่มสนาม แล้วผู้เขียนกลับค้นพบว่า มีข้อเท็จจริงให้กับผู้ซื้อได้ได้อ่านได้ศึกษาเล็กน้อยทีเดียว คอลัมน์นี้จึงขออนุญาตชี้แนะส่วนต่างๆ ของ ร่มสนาม เพื่อที่จะให้คุณ ได้รู้เรื่องและเลือกซื้อได้อย่างถูกต้อง

ร่มสนาม หรือร่ม Patio หรือที่หลายท่านอาจจะเรียกว่า ร่มแม่ค้า นั้น เป็นร่มซึ่งได้รับการนำมาใช้กลางแจ้ง โดยทั่วไปมีขนาดตั้งแต่ 40 ไปกระทั่งถึง 70 นิ้ว สามารถที่จะจัดตั้งหรือพับได้ง่าย เคลื่อนย้ายได้สะดวกสบาย ขณะเดียวกันมักจะได้รับความนิยมหยิบมาเป็นพิมพ์เป็นร่มโฆษณาสินค้าของธุรกิจต่างๆ

1.Finial

ในทางสถาปัตยกรรมศาสตร์ Finial คือองค์ประกอบที่ถูกสลักอย่างงดงามเพื่อประดับไว้บนส่วนบนสุดของสิ่งก่อสร้างหรืออาคารต่างๆ ถึงกระนั้นสำหรับ ร่มสนาม แล้วส่วน Finial นั่นก็คือส่วนปลอกบริเวณด้านบนสุดของร่มนั่นเอง ถือเป็นส่วนประกอบสำหรับประดับส่งผลให้ร่มมีความงดงามและโดดเด่น โดยปกติมักสร้างขึ้นจากวัสดุไม้หรือว่าโครเมียม

2.เนื้อผ้ากันสาด

ร่มสนาม แต่ละตัวปราศจากส่วนประกอบนี้ไม่ได้เลย เนื่องจากมันคือส่วนสำคัญที่มอบร่มเงาพร้อมทั้งปกปักรักษาลูกค้าจากแสงแดดและเม็ดฝน โดยชิ้นส่วนกันสาด ร่มชายหาด นั้นจะใช้งานผ้ามากางเป็นตัวร่ม ในอดีตมักเลือกใช้ผ้า Cotton ฉาบออยล์ อย่างไรก็ตามปัจจุบันนี้ได้ปรับปรุงเนื้อผ้าจนกระทั่งกลายเป็น วัสดุ Sunbrella ที่มีสรรพคุณยับยั้งป้องกัน UV ได้ดี มีหลายหลากสีสันวัสดุมีความอ่อนนิ่ม ถึงกระนั้นแข็งแรงทนทาน ใช้นานหลายๆ ปีจึงเป็นวัสดุที่ฮิตมาทำร่มสนามอย่างมาก นอกจากนี้ยังมีวัสดุประเภทอื่นที่นำมาใช้ เช่นว่า Olefin หรือว่าบางท่านเรียกว่าผ้าPolyester ซึ่งทนทานกับสภาพอากาศได้ดี ทนทาน พร้อมทั้งสีสันซีดจางได้ยาก

3.ช่องระบายลม

คือช่องสำหรับระบายความร้อนให้ออกจาก ร่มสนาม ได้รวดเร็วเพื่อมิให้ร่มเก็บกักความร้อนไว้ข้างใต้ ขณะเดียวกันก็มีส่วนช่วยยับยั้งป้องกันลมกระโชกที่มักจะทำให้ร่มสนามเสียหาย ช่องถ่ายเทอากาศมีหลากหลายประเภท เช่นว่า ช่องขับถ่ายลักษณะชั้นเดี่ยว หรือดีไซน์แบบสองชั้น เป็นต้น

4.โครงก้านร่ม

มีรูปแบบเป็นซี่ก้านยาวๆ ผลิตจากท่อนไม้หรือว่าอลูมิเนียม ซึ่งมีความแข็งแรงสูง นับว่าเป็นชิ้นส่วนซึ่งช่วยยึดร่มร่มชายหาด ให้มีทรงโค้งงดงาม เพราะว่าจะยึดผ้าร่มไว้รวมทั้งส่วนใหญ่มักจะเปิดปิดได้

5.Hub กับ Runner

Hub คือชิ้นส่วนที่อยู่แกนกลางของ ร่มสนาม โดยจะเชื่อมระหว่างก้านร่มกับส่วนเสาเอาไว้ ขณะเดียวกันก็จะมีตัว รันเนอร์เป็นวงแหวนสามารถที่จะดึงขึ้นลงสำหรับเปิดปิดร่มสนามได้

6.ส่วนเสาร่มสนาม

เสาร่ม หรือว่า Pole คือเสาซึ่งอยู่ใจกลางของ ร่มสนาม ปฏิบัติหน้าที่เสาหลักสำหรับยึดให้ร่มสนามสามารถตั้งได้ด้วยตัวเอง ชิ้นส่วนที่เป็นเสาร่มนี้มีหลากหลายไซน์และรูปแบบ โดยทั่วไปมีลักษณะเป็นเสาทรงกลม บางรุ่นอาจจะเป็นเหลี่ยมก็ได้ มักสร้างขึ้นจากโลหะอลูมิเนียม หรือว่าไม้ เช่น ร่มแม่ค้า ในตลาดที่พวกเราเห็นกันเป็นประจำ แม้กระนั้นร่มสนามบางตัวเป็นไปได้ที่จะเลือกใช้รูปแบบการคล้องเกี่ยวจากส่วนบนแทน ร่มสนามประเภทนี้ถึงมักไม่มีเสาตอม่อตรงกลาง

7.ส่วนฐาน

จริงๆ แล้วฐานร่มอาจจะมิใช่องค์ประกอบของ ร่มสนาม โดยตรงอย่างไรก็ดีก็นับว่าเป็นชิ้นส่วนชิ้นส่วนที่สำคัญอย่างมาก เพราะพวกมันทำให้ร่มตั้งตรงและยืนในจุดต่างๆ ได้ โดยทั่วไปส่วนฐานมักทำจากโลหะเหล็ก อลูมินัม หรือว่ากระทั่งหล่อด้วยคอนกรีตมีขนาดน้ำหนักหลากหลายเพื่อให้เหมาะสำหรับร่มสนามไซน์แตกต่างกันไป

สุดท้ายเวลาซื้อ ร่มสนาม นั้น ท่านควรเลือกร่มสนามซึ่งมีเนื้อผ้าหนา ก้านเสาผลิตจากวัสดุที่แข็งแรง เลือกเฟ้นโทนสีที่เหมาะกับสถานที่ และจุดสำคัญควรซื้อจาก ร้านร่มซึ่งน่าไว้วางใจ ทั้งนี้เนื่องจาก ธนาค้าร่มรวย มิได้จำหน่ายแค่เพียง ร่มขายส่ง อย่างเดียวเท่านั้น พวกเรายังจัดจำหน่าย ขายร่มแม่ค้า ซึ่งมีคุณภาพยอดเยี่ยม ให้เพื่อนๆเอาไปใช้งานจัดวางที่สวนหน้าบ้าน หรือว่าใช้ตามร้านค้าได้โดยสะดวก ลองเดินทางแวะมาเลือกดูขนาดร่มต่างๆ ได้ที่ร้านเลยครับ
 
 
http://captaintanasuna.tumblr.com/
 
 
 

 

 

 
 

เครดิต : http://captaintanasuna.tumblr.com/

Tags : ร่ม,ร่ม