ผู้เขียน หัวข้อ: พิมพ์ป้ายอิงค์เจ็ท  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กุมภาพันธ์ 14, 2018, 01:53:35 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 11582
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด


สินค้ากว่านับพันนับหมื่นชิ้นตลาด ผู้ผลิตกว่านับร้อยนับพันรายที่เป็นผู้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์แล้วก็บริการ ปัญหาที่เกิดขึ้นก็คือจะทำ
อย่างไรให้ผลิตภัณฑ์มีชื่อเสียง และก็จะทำอย่างไรให้ผู้บริโภคเลือกบริโภคสินค้าตัวนี้มากยิ่งกว่าผลิตภัณฑ์ตัวอื่นแน่นอนว่าจำเป็นที่จะต้องมีการประชาสัมพันธ์
ทั้งนั้นอุปกรณ์ที่สะดุดตามากมายสำหรับเพื่อการเสนอแนะผลิตภัณฑ์ในด้านการเข้าถึงแล้วก็สร้างวิชาความรู้จักให้กับผู้คนผ่านการมองมองเห็น สามารถ
เข้าถึงราษฎรได้มากมายและจำนวนมากโน่นคือ “พิมพ์ป้ายอิงค์เจ็ท” ซึ่งเดี๋ยวนี้สามารถเห็นสื่อประเภทนี้ได้ตามรอบๆที่มีประชาชนพลุกพล่าน
เป็นจุดที่ไตร่ตรองและก็เห็นได้ง่าย ได้แก่ ตามอาคารสูง ทางด่วน เป็นต้นจะมีทั้งยัง พิมพ์ป้ายอิงค์เจ็ท ป้ายโครงเหล็ก ป้ายใบเสร็จรับเงินกระดาน ป้ายแบนเนอร์ฝังผนัง หรือ
จะเป็นป้ายบอกราคาถูกอย่าง ป้ายอิงค์เจ็ท ป้ายไวนิล เป็นต้น ทั้งหมดในขณะนี้งานแผ่นป้ายรับทำป้ายนั้นมีต่างๆนาๆขึ้นอยู่กับจำพวกวัสดุ
และการใช้แรงงานเป็นหลัก
มูลเหตุที่พิมพ์ป้ายอิงค์เจ็ทได้รับความนิยมกันมากมายนั้นสาเหตุจากความสามารถสำหรับการดึงดูด การเข้าถึงคนซื้อจำนวนหลายชิ้นไม่กำหนด
เป้าหมายแล้วก็ประกอบด้วยมูลค่าย่อมเยา ซึ่งอีกทั้งสามอย่างนี้เป็นลักษณะเด่นของสื่อชนิดนี้ โดยสามารถอธิบายได้เป็นข้อๆดังต่อไปนี้ ข้อแรก ด้านความสามารถ
สำหรับในการเย้ายวนใจความสนใจหรือเรียกร้องความพอใจ อันเนื่องมาจากมนุษย์มักดูรวมทั้งพิจารณาไปในจุดที่โดดเด่นและดูไม่เหมือนกันอยู่เป็นประจำ สมมุติว่าพื้นที่
ปกตินั้นเป็นอาคารสิ่งก่อสร้างโดยธรรมดาแต่ว่าเมื่อมีป้ายที่มีความต่างคนก็ชอบจำเป็นต้องเบนไปมองดูอย่างช่วยไม่ได้ ยิ่งถ้ามีข้อความหรือ
รูปภาพที่น่าดึงดูดแล้วยิ่งมีความสามารถ ข้อสอง ด้านการเข้าถึงฝูงคนปริมาณ ถ้าเปรียบเทียบกับสื่อสิ่งพิมพ์แบบเดียวกัน ดังเช่นว่า ใบปลิว แผ่นพับ
ซึ่งมีปริมาณสถานที่จำกัดและก็การเข้าถึงเจาะจงกลุ่มที่เป็นจุดหมาย การใช้ป้ายไวนิลจะเข้าถึงได้โดยไม่กำหนดปริมาณแล้วก็ผู้คนนานาประการ
ชนิดไม่จำกัดแวดวงมากยิ่งกว่า และในที่สุดข้อสาม ด้านราคา สำหรับสื่อโฆษณาแบบย้ำการเข้าถึงในวงกว้างอย่าง สื่อโทรทัศน์ วิทยุ
นั้นมีค่าใช้จ่ายในงานผลิตที่สูงมากเมื่อเปรียบเทียบพิมพ์ป้ายอิงค์เจ็ทราคาถูกยิ่งกว่า
การจัดชนิดและประเภทพิมพ์ป้ายอิงค์เจ็ทสามารถแบ่งได้มากมาย ไม่ว่าจะเป็น ด้านพื้นที่ใช้งาน อาทิเช่น ป้ายใช้ข้างใน ภายนอกอาคาร ฯลฯ
หรือ ด้านสิ่งของแผ่นป้ายรับทำป้าย อย่างเช่น ป้ายไวนิล ป้ายโลหะ ป้ายหลอดไฟฟ้า ป้ายอิงค์เจ็ทแบบกระดาษ ฯลฯ แต่ว่าที่นี้จะแบ่งตามขนาด
ของป้ายซึ่งจะเชื่อมโยงกับวัตถุประสงค์ในการใช้งาน โดยสามารถที่จะทำการแบ่งออกได้ออกเป็น 4 จำพวก
1.พิมพ์ป้ายอิงค์เจ็ทติดใบเสร็จรับเงินกระดานเป็นป้ายที่มีขนาดใหญ่ที่เห็นตามถนน บนทางด่วน ซึ่งจำเป็นต้องสามารถการสังเกตเห็นได้ง่าย ถึงแม้ในขณะนั่งรถที่วิ่งด้วยความเร็ว
พิมพ์ป้ายอิงค์เจ็ทชนิดนี้จะไม่ย้ำสำหรับการแสดงเนื้อหาสินค้าแต่ว่าจะย้ำในด้านทำความรู้จักมากกว่า
2.ป้ายคัตเอาท์ เป็นการพิมพ์ป้ายอิงค์เจ็ทที่จะเน้นย้ำในอยู่ระดับสายตามีขนาดใหญ่พอควรเพื่อให้ง่ายสำหรับเพื่อการพินิจพิเคราะห์สำหรับการเดินผ่านไปมา โดยมักจะมี
จุดมุ่งหมายสำหรับเพื่อการเย้ายวนใจความสนใจ ชักนำในพอใจผลิตภัณฑ์ เช่น โปรโมชั่น แนะนำร้าน เป็นต้น
3.ป้ายโปสเตอร์ เป็นป้ายโฆษณายั่วยวนใจความพึงพอใจที่มีขนาดใหญ่แต่ไม่มากมายเท่าคัตเอาท์ซึ่งเป็นตามพื้นที่ต่างๆที่จะย้ำในที่คนชอบยืน
รอหรือมีเวลาสำหรับการอ่านมากมาย ดังเช่นว่า ตามป้ายรถเมล์ ล่างอาคาร ห้องอาหาร เป็นต้น
พิมพ์ป้ายอิงค์เจ็ทนั้นจะเห็นผลจะต้องมีสิ่งที่ควรคิดไตร่ตรองไว้เป็นส่วนประกอบเป็น
1.การออกแบบและก็เนื้อหาสินค้าที่เหมาะสม เนื้อหาและก็รูปภาพจำเป็นต้องเข้าใจง่าย กระจ่างแจ้งไม่ซ่อนเงื่อน ผู้ชมรู้เรื่องในสิ่งที่มุ่งมาดปรารถนาสื่อได้กระจ่าง
2.ขนาด ที่เหมาะสมกับเนื้อหากับตำแหน่งที่จำเป็นต้องใช้ติด สมมุติถ้าเกิดพิมพ์ป้ายอิงค์เจ็ทขนาดเล็กบนทางอาคารสูงก็ไม่เหมาะสม
3.ทำเลที่ตั้งในการใช้งาน แม้ป้ายบิลบอร์ดขนาดใหญ่ถ้าหากติดผิดตำแหน่งอาจจะมีความสามารถไม่เท่าป้ายขนาดเล็กที่เป็นการพิมพ์ป้ายอิงค์เจ็ทราคาไม่แพงหากในตำแหน่งที่ใช่ก็ได้
4.สิ่งของที่เลือกใช้ ประสิทธิภาพของวัสดุส่งผลอย่างยิ่งในด้านอายุการใช้งาน ด้วยเหตุว่าการพิมพ์ป้ายอิงค์เจ็ทมิได้ใช้ครั้งเดียวทิ้ง บางครั้งติดไว้นานเป็นเดือน
ถ้าหากใช้สิ่งของไม่แน่นอนแล้วก็จะมีผลให้งานโปรโมทเสียหายได้ ดังเช่น งานที่ใช้ข้างนอกจะต้องแข็งแรงกับสิ่งแวดล้อม แสงแดด ฝน ต้องเป็น
อุปกรณ์ที่จำต้องทนเป็นหลัก ถ้าหากเป็นภายในตึกป้ายสติ๊กเกอร์ ป้ายอิงค์เจ็ทก็นับว่าเพียงพอ
ช่วงปัจจุบันวิธีการทำแผ่นป้ายรับทำป้ายที่ใช้โฆษณา พิมพ์ป้ายอิงค์เจ็ทนั้นไม่ได้ราคาแพงแพงเท่าในอดีตกาลเพราะว่ามีเทคโนโลยีการสร้างที่ปรับปรุงเยอะขึ้นเรื่อยๆ ทำให้ผู้ประกอบการรายย่อย
สามารถใช้ประโยชน์ได้เต็มกำลัง และทั้งหมดพิมพ์ป้ายอิงค์เจ็ทราคาถูกไม่ได้เรื่องไม่ได้ราวว่าป้ายไม่มีประสิทธิภาพ ต้องพิจารณาถึงความเหมาะสมในหลายๆด้านเป็นสำคัญ

ที่มา : http://www.pimde.com/

Tags : ป้ายอิงค์เจ็ท,พิมพ์ป้ายไวนิล