ผู้เขียน หัวข้อ: แนะนำวิธีการดีท็อกตับล้างสารพิษเช่นไรให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดในช่วงเวลานี้  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กุมภาพันธ์ 15, 2018, 12:30:32 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 9971
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ดีท็อกตับเรารู้กันหรือเปล่าว่าอุจจาระตกค้างในลำไส้ทุกวันนั้นมีสูงถึงประมาณ 10กก. ซึ่งอุจจาระที่ตกค้างภายในร่างกายนี้มาจากอาหารที่พวกเราทานเข้าไปแบบรีบร้อน, การเคี้ยวของกินไม่ละเอียดพอเพียง, การกินอาหารที่มีกากใยน้อย, กินอาหารที่ย่อยยาก , การกินอาหารที่มีพยาธิหรือเชื้อราที่ทำให้ระบบที่ทำการย่อยอาหารมีความผิดปกติ, รูปแบบการทำงานของระบบซับเสียเนื่องจากว่าน้ำมันพืชฉาบในไส้ทำให้น้ำที่เราดื่มเข้าไปไม่มีการหมุนเวียนดีท็อกตับ ในการไม่ขี้ในระยะเวลาตี 5 ถึง 7นาฬิกายามเช้า พวกนี้ล้วนเป็นต้นเหตุทำให้อุจจาระหลงเหลือในไส้ทั้งนั้นดีท็อกตับ นำมาซึ่งการทำให้ไส้ปฏิบัติงานไม่ปกติ จะมีการบีบให้อุจจาระขึ้นไปส่วนบนทำให้อุจจาระขาดช่วง เวลาถ่ายจึงถ่ายออกไม่หมดโดยที่พวกเราไม่รู้ตัว
แนวทางล้างสารพิษตับ ที่มารูปภาพประกอบ
ดีท็อกตับ เนื่องจากว่าอุจจาระที่ค้างพวกนี้จะไปเกาะที่ฝาผนังลำไส้ พอเพียงมีอุจจาระใหม่ที่เหลวกว่าก็จะแซงหน้าออกไปก่อน แต่ว่าอุจจาระที่ค้างแข็งก็จะยังคงเกาะติดแน่นอยู่ในผนังลำไส้ดีท็อกตับ พอนานๆเข้าก็จะไปกดทับเส้นเลือดต่างๆในกระเพาะแล้วก็กดทับกระดูกสันหลัง ส่งผลให้เกิดลักษณะของการเจ็บป่วยตามมาได้ ดังเช่น ปวดหลัง อาการท้องอืด ปวดขา ปวดกล้ามเนื้อที่สะบักและไหล่ เหน็ดเหนื่อย วิงเวียน นอนไม่ค่อยหลับ เป็นไมเกรน ฝ้า และอื่นๆ
จึงมาชี้แนะกรรมวิธีการดีท็อก เพื่อให้มีการขับถ่ายอุจจาระในช่วงเวลา 7โมงยามเช้า คือเรื่องธรรดา ทำให้พวกเราไม่มีของเสียหลงเหลือในลำไส้ ก่อนที่พวกเราจะมีดูสูตรแนวทางการดีท็อกลำไส้ พวกเรามาดูคุณประโยชน์ของการดีท็อกกันก่อนดียิ่งกว่า
ประโยชน์การดีท็อก
1. ล้างไส้ช่วยให้มีการขับของเสียได้ดิบได้ดี โดยไม่ต้องพึ่งยาระบาย โดยยิ่งไปกว่านั้นท่านที่มักท้องผูก
2. คุณประโยช์จากการล้างไส้ช่วยล้างลำไส้อย่างเป็นธรรมชาติ ไม่เกิดการระคายต่อ
3. ช่วยทำให้ผิวเรามีสุขภาพแข็งแรง สดใส ผ่องใส
4. ช่วยทำให้ท้องยุบ ไม่มีของเสียตกข้างอยู่ในไส้ของพวกเรา
5. ระบบขับถ่ายและการไหลเวียนในร่างกายสมดุลยิ่งขึ้น
6. ช่วยล้างไขมันในลำไส้เล็ก รวมทั้งยังมีไขมันข้างดีรวมทั้งจุลอินทรีย์ที่มีสาระต่อสภาพร่างกาย
แนวทางลดท้อง สูตรดีท็อกซ์ตับสุขภาพแข็งแรง ผิวสวย พุงยุบ
นมสด+โยเกิร์ต+น้ำผึ้ง+มะนาว รับประทานตอนเช้า เวลาราวๆ 5.00 – 12.00 น. กินตอนท้องว่าง ตื่นมาแล้วรับประทานเลย จะช่วยในเรื่องเกี่ยวกับการลดน้ำหนัก ลด
พุง กินเวลาบ่าย เวลาโดยประมาณ 13.00-15.00 น. จะไปช่วยย่อยขยะในลำไส้เล็กเพื่อเปลี่ยนแปลงขยะให้เป็น บี 12 ส่งไปเลี้ยงสมองได้ดีมากมายกินช่วงเวลาเย็น เวลาใด
ก็ได้ก่อนนอน ในตอนที่ท้องพวกเราว่าง จะช่วยในเรื่องเกี่ยวกับการลดหุ่น ลดพุง ย่อยอาหารเจริญยิ่งขึ้น เช่นเดียวกับการกินตอนเช้า
นมสดรสจืดต้องใช้จำพวกที่เป็นนมวัวแท้100%เท่านั้นขนาด180 มิลลิลิตร1กล่อง+โยเกิร์ต(ใช้รสธรรมชาติเพียงแค่นั้น) ครึ่งถ้วย +น้ำผึ้ง1ช้อนชา +มะนาวครึ่งลูก
บีบน้ำมะนาวใส่แก้ว/เพิ่มน้ำผึ้ง/ใส่โยเกิร์ต/ใส่นม คนจนเข้ากันจนกระทั่งเป็นเนื้อเดียวยกขึ้นดูน้ำผึ้งไม่ติดช้อนแล้ว ทานทันที ไม่วางไว้ ไม่แช่เย็น
โยเกิร์ตควรจะแช่เย็น แต่ว่าสำหรับนมไม่สมควรแช่เย็น ถ้าเกิดนำนมเก็บไว้ในตู้แช่เย็นควรจะให้นำไปอุ่นก่อนโดยแช่ในน้ำที่ต้มร้อนแล้วเพื่อคลายเย็นไม่ต้องต้มร้อน
แนวทางลดความอ้วนด้วยเม็ดแมงลัก ดีท็อกล้างพิษ ล้างไส้
เม็ดแมงลัก (ชื่อภาษอังกฤษหมายถึงHoary basil ถัดมาเปลี่ยนแปลงเรียกเป็น Lemon basil) มีแนวทางดีท็อกล้างพิษ ล้างไส้ ล้างชำระล้างของเสียภายในร่างกาย ง่ายๆไม่ยากแค่นำเม็ดแมงลัก ตักใส่แก้วราวๆ 2ช้อนชา ผสมน้ำร้อน 1 แก้ว ตั้งทิ้งเอาไว้ 30นาที เมื่อเม็ดแมงลักกระจายตัวเต็มแก้วก็เอามาดื่มก่อนนอน สำหรับคนไหนกันที่ไม่ชอบรสแบบเพียวๆของเม็ดแมงลักพวกเราบางครั้งก็อาจจะใส่น้ำผึ้ง น้ำสมุนไพรที่พวกเราถูกใจ น้ำหวานเฮลบลูบคลำอย (ชี้แนะเป็นสีแดงนะจ้ะกลิ่นไม่ฉุนเท่าสีเขียว แต่ว่าถ้าหากคนใดกันแน่ชอบเฮลบลูบคลำอยสีเขียวก็ใส่ได้ตามชอบเลยแรง) ดีท็อกตับการปรุงรสเข้าไปจะก่อให้พวกเราทานง่ายมากยิ่งขึ้น สำหรับเม็ดแมงลักนั้นจะมีใยอาหารสูงและมีคุณประโยชน์เป็นยาระบายอ่อนๆที่ดีต่อร่างกายดีท็อกตับ จึงช่วยสำหรับการลากอุจจาระที่ตกค้างอยู่ในกระเพาะออกมาได้อย่างยอดเยี่ยมอย่างยิ่งจริงๆ เราสามารถทานเม็ดแมงลักเป็นปกติได้แต่ละวัน หรือ 3 – 4 วันต่อสัปดาห์ หรือจะทานช่วงเที่ยงร้อนๆเติมน้ำแข็งลงไปเพื่อดับหิวคล้ายร้อนไปในตัว นอกนั้น เม็ดแมงลักยังเป็นเมนูเครื่องดื่มที่ดีสำหรับผู้ที่ต้องการลดหุ่น ลดหุ่น ลดหน้าท้อง ลดท้องที่ดีอีกด้วย เพราะว่าไม่ก่อให้เกิดพลังงาน แถมยังช่วยให้พวกเราระบายถ่ายคล่องแคล่ว อีกทั้งยังช่วยในการลดไขมันในเส้นโลหิต และช่วยลดอัตราเสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจได้อีกด้วย ถือได้ว่าเป็นเครื่องดื่มสารพัดประโยชน์ที่ดีต่อสภาพทางด้านร่างกายพวกเราอย่างยิ่งเลยแรง
เม็ดแมงลัก ลดความอ้วน ล้างลําไส้
* หมายเหตุ : ข้อควรตรึกตรองสำหรับการทานเม็ดแมงลัก คือ จะต้องรอให้เม็ดแมงลักแตกตัว ขยายตัวเต็มที่เสียก่อน เพราะว่าแทนที่จะช่วยระบาย ก็บางทีก็อาจจะกลายเป็นทำให้ท้องผูกแทนได้โดยทันที
ดีท็อกขับถ่ายของเสีย ด้วยวิธีธรรมชาติ
สูตรที่ 1 – ดื่มนมสด 2 กล่อง (ปริมาณรวมโดยประมาณ 500มิลลิลิตร) + กล้วยน้ำว้า 2 ผล
ควรทานก่อน 6 โมงเช้าเพื่อร่างกายขับถ่ายของเสียออกจากร่างกายก่อนที่เราจะกินอาหารยามเช้า ชี้แนะให้ตอนแรกๆควรทานต่อเนื่องกันเป็นเวลา 3 วัน เมื่อพวกเราถ่ายอุจจาระตรงเวลา คือก่อน 7 โมงตอนเช้าแล้ว ดีท็อกตับพวกเราก็สามารถลดปริมาณการทานเหลือแค่สัปดาห์ละ 2 ครั้งได้จ้า
ต้นสายปลายเหตุที่ให้ทานผักบุ้ง เพราะว่าผักบุ้ง ในผักบุ้ง 100 กรัมจะให้พลังงาน 22 กิโลแคลอรี่ และก็ประกอบด้วยเส้นใย วิตามินรวมทั้งธาตุอื่นๆอีกด้วย ตัวอย่างเช่น วิตามินเอ วิตามินซี วิตามินบี1 วิตามินบี2 วิตามินบี3 ธาตุแคลเซียม ธาตุฟอสฟอรัส ธาตุเหล็ก ฯลฯ ช่วยปกป้องโรคท้องผูก ช่วยชำระล้างของเสียที่หลงเหลือในไส้ ดีท็อกตับผักบุ้งจีนมีฤทธิ์ช่วยสำหรับเพื่อการขับฉี่ แก้ฉี่เหลือง ช่วยแก้อาการฉี่เป็นเลือด ถ่ายออกมาเป็นเลือด ด้วยการใช้ลำต้นคั้นนำน้ำมาผสมกับน้ำผึ้งดื่มดีท็อกตับ ช่วยขับสารพิษออกจากร่างกาย ฯลฯ เห็นไหมละจ้ะว่าแค่ผักบุ้งตัวเดียวก็ให้ท่านประโยชน์ต่อสุขภาพร่างกายเยอะแยะจริงๆ สำหรับผู้ใดกันแน่ที่กำลังอยู่ในช่วงลดหุ่นควรทานเป็นผักบุ้งต้มดีท็อกตับ ดีมากกว่านะค่ะ จะได้ไม่เพิ่มแคลอรี่ให้กับร่างกายมากมาย

เครดิตบทความจาก : https://sites.google.com/view/auswelllifethailand/%E0%B8%AB%E0%B8%99%E0%B8%B2%E0%B9%81%E0%B8%A3%E0%B8%81

Tags : ดีท็อกตับ