ผู้เขียน หัวข้อ: รังสรรค์ เมนูใหม่กับการทำเค้กที่เอาใจคนชอบชาเชียว  (อ่าน 7 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

พฤษภาคม 16, 2018, 04:22:04 PM
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 4
    • ดูรายละเอียด


           วันนี้เราจะมาทำเค้กสูตรใหม่ที่ไม่เหมือนใครกับถั่วแดง ชาเขียว สวีทมิ้ลค์เค้ก เนื้อเนียนนุ่มที่ทำจากชาเขียว สอดไส้ด้วยถั่วแดงรสชาติหวานกำลังดี เข้ากันได้เป็นอย่างดี การันตีความอร่อย ทำง่าย ขายดี ลองเลย รับรองเลยว่าถูกใจคนที่ชอบกินชาเขียวอย่างแน่นอน

ส่วนผสมของ ถั่วแดง ชาเขียว สวีทมิ้ลค์เค้ก
- นมข้นจืด ตรานกเหยี่ยวฟอลคอน           125 กรัม
 - ผงชาเขียว                                     2 ช้อนชา
- เนย                                              1 ช้อนโต๊ะ
- แป้งเค้ก                                       135 กรัม 
- ผงฟู                                              1 ช้อนชา
- เกลือ                                             ½ ช้อนชา
 - ไข่ไก่                                            2 ฟอง
- น้ำตาลทราย                                  160 กรัม
- ถั่วแดง Adzuki                              สำหรับเสิร์ฟ
- ครีม                                            200 กรัม

ขั้นตอนการทำถั่วแดง ชาเขียว สวีทมิ้ลค์เค้ก
1.   ร่อนแป้งเค้ก ผงฟู และเกลือเข้าด้วยกัน 3 ครั้ง เตรียมไว้
2.   นำนมข้นจืด ตรานกเหยี่ยวฟอลคอน ผงชาเขียว และเนยไปตั้งไฟ จนเนยละลายและร้อนดี
3.   ตีไข่ไก่ให้พอขึ้นฟู ด้วยหัวตีตะกร้อโดยใช้ความเร็วสูงสุดของเครื่อง แล้วค่อยๆใส่น้ำตาลลงไปทีละช้อนโต๊ะ ตีจนกระทั่งส่วนผสมหนาขึ้นและมีสีที่อ่อนลง ลดความเร็วลงเหลือต่ำสุด และเทส่วนผสมข้อที่ 2 ไปเป็นสายช้าๆ จากนั้นใส่ส่วนผสมข้อที่ 1 ตามลงไป ตีแค่พอเข้ากัน
4.   เปิดเตาอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส โปรแกรมไฟล่าง-ไฟบน
5.   ทาเนยลงในพิมพ์สี่เหลี่ยมขนาด 9*9 รองด้วยกระดาษไข เทส่วนผสมเค้กลงในพิมพ์ นำเข้าอบเป็นเวลา 30 นาที หรือจนเค้กสุกดี พักไว้ให้เย็นตัว
6.   ทาถั่วแดง Adzuki ให้ทั่วด้านบนเค้ก
7.   ทาด้านบนด้วยครีมที่ตีขึ้นตัวแล้ว

ขอบคุณภาพและข้อมูลดีๆจาก http://www.falconforprofessional.com/recipe/สูตรเบเกอรี่-ถั่วแดง-ชาเขียว-สวีทมิ้ลค์เค้ก