ผู้เขียน หัวข้อ: เข้าใจและรู้จัก ร่มญี่ปุ่น Wagasa ขายร่มส่ง ญี่ปุ่นกันดีกว่า ขายส่งร่ม โรงงานผล  (อ่าน 10 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กรกฎาคม 09, 2018, 08:24:40 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 23475
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ทำความเข้าใจ ร่ม  Wagasa ขายส่งร่ม ประเทศญี่ปุ่นกันดีกว่า โรงงานผลิตร่ม โรงงานผลิตร่ม แตกต่างไปจาก ร่มราคาถูก ทั่วไปอย่างไร เรามีคำตอบ Wagasa ร่มกันแดด ป้องกันฝนของประเทศญี่ปุ่น
ถ้าท่านชื่นชอบหรือว่าสนใจขนมธรรมเนียมประเทศญี่ปุ่น คงรู้จักมักคุ้นและพบเห็นร่มกระดาษ Wagasa หรือว่าร่มญี่ปุ่นที่มักเป็นของใช้คู่กับชุดกิโมโน เพื่อใช้สำหรับเป็น ร่มกันแดด หรือเพื่อเป็นสิ่งของประกอบในงานทางวัฒนธรรมหลากหลาย กระนั้นเจ้าร่ม Wagasa มีที่มาและเรื่องราวเช่นไร บทความต่อไปนี้ขออนุญาตพาคุณทำความเข้าใจกับร่ม  Wagasa กันครับ
ร่มกันแดด Wagasa เรียกได้ว่าเป็นร่มพื้นเมืองของประเทศญี่ปุ่น มีต้นกำเนิดได้จากจีน ทั้งนี้ในยุคเฮอัง หรือว่าราวๆ ค.ศ.794-1185 ร่มกันแดด Wagasa ถูกใช้กลุ่มชนชั้นสูง กลุ่มขุนศึก เพื่อใช้งานเป็นปกป้องรักษาแสงอาทิตย์และคตินิยมที่ว่าสามารถยับยั้งป้องกันวิญญาณชั่วร้ายได้ ในอดีตนั้นร่มกันแดด Wagasa ยังไม่สามารถพับเก็บได้ จะกางอยู่ตลอด ขณะเดียวกันมักใช้เป็น ร่มกันแดด เพียงอย่างเดียวมิได้ถูกใช้งานเพื่อป้องกันเม็ดฝนเหมือนปัจจุบันนี้
และภายหลังจากนั้น ในยุคเอโดะ ประมาณ ค.ศ. 1550  ได้มีการเปลี่ยนแปลงให้สามารถเก็บพับได้ เพื่อก่อให้เกิดความคล่องตัวในการใช้รวมทั้งมีการทาน้ำมันที่ตัวร่มเพื่อยับยั้งป้องกันฝนได้อีกด้วย ขณะที่ก็เริ่มเอามาใช้งานแพร่หลายเป็น ร่มกันแดด ในหมู่คนสามัญชนมากขึ้น ทดแทนการสวมใส่ Sukegasa ที่มีลักษณะเป็นงอบ ในยุคนี้เอง ร่ม Wagasa มีลูกเล่นที่ประณีต หลากหลาย จนพวกมันเปลี่ยนเป็นของใช้แฟชั่น อย่างรวดเร็ว และกลายเป็นสิ่งของประกอบในการแสดง Kabuki ในพิธีชงชา รวมทั้งกลายเป็นส่วนประกอบเกี่ยวข้องกับวิถีชีวิตคนญี่ปุ่นมากมาย เรียกว่าเป็นสิ่งซึ่งขาดไม่ได้ในวัฒนธรรมของญี่ปุ่นจริงๆร่มกระดาษ Wagasa ทำจากวัตถุดิบธรรมชาติ ต้องเปลืองเวลาหลายเดือนกว่าจะจะสร้างเสร็จสิ้นบริบูรณ์ โดยจะใช้กระดาษ washi หรือกระดาษญี่ปุ่น ร่วมกับไม้ไผ่และเกลียวเชือก ร่มกระดาษ Wagasa ต่างจาก ร่มราคาถูก ของตะวันตกหลากหลายแง่ ซึ่งร่มหนึ่งคันมีก้านซี่จำนวน 30-70 ซี่ก้านเลยจริงๆ ส่วน ร่มขายส่ง ทั่วไปจะมีก้านโดยประมาณ 8 หรือ 16 ซี่ก้านเท่านั้น นี่แหละช่วยให้ Wagasa เป็นหัตถศิลป์ซึ่งมีความทนทานอย่างมาก
ยิ่งไปกว่านี้ Wagasa สามารถกางได้ชนิดครึ่งทาง หรือเต็มใบ ตัวร่มจะใช้กาวติดกระดาษกับซี่ไผ่ ขณะเดียวกันมีการเคลือบทาน้ำมันเพื่อให้ร่มกันแดดทนทานยิ่งขึ้น สามารถยับยั้งป้องกันเม็ดฝนรวมทั้งปกป้องรักษารังสียูวี ได้มีประสิทธิภาพไม่แพ้ ร่มราคาถูก ของฝรั่ง โดยถ้าดูแลอย่างถูกต้องร่ม Wagasa สามารถที่จะอยู่ได้นับ 20 ปีเลยเชียว อย่างไรก็ดีถ้าหากกระดาษฉีกขาดสามารถหยิบมาซ่อมแซมได้ ถึงกระนั้นไม่เป็นที่นิยม ทั้งนี้เพราะค่าซ่อมมีราคาที่แพงกว่าการซื้อใหม่ซะอีก ขณะเดียวกันช่างซ่อมบำรุงก็มีปริมาณไม่มากด้วยเช่นเดียวกัน
ร่ม wagasa ยังแบ่งออกได้หลากหลายแบบย่อยๆ เช่น Bankasa คือร่มกันแดดชนิดซึ่งทนทาน เหมาะกับผู้ชายใช้งาน ตัวก้านร่มมีจำนวนมากกว่า น้ำหนักมาก พร้อมทั้งมักมีโทนสีง่ายๆ ร่มกระดาษ Jonomekasa คือร่มกระดาษซึ่งมีความเบามากกว่า จำนวนซี่น้อยกว่า โทนสีหลายหลาก เหมาะสมกับเพศหญิงใช้งาน และร่มกระดาษ Nadatekasa คือ ร่มกันแดด ขนาดใหญ่ ซึ่งทั่วๆ ไปมีสัดส่วนความกว้าง 170 เซนติเมตร พร้อมทั้งสูง 210 เซนติเมตร ใช้เปิดการภายนอกบ้าน บางคราวเอามาประดับตกแต่งภายในวัด ศาลเจ้า หรือร้านน้ำชา
ในระยะต้นค.ศ. 1900S ร่มกระดาษ Wagasa ได้รับความนิยมอย่างมาก   โดยมีกำลังการผลิตมากกว่า 1 ล้านคันต่อปีจริงๆ ทั้งนี้ทั้งนั้นหลังสิ้นสงครามโลกครั้งที่2  ความนิยม Wagasa ถดถอยอย่างเร็ว เนื่องจากมี ร่มราคาถูก แบบฝรั่งเข้ามาทดแทน Wagasa ได้สมบูรณ์ ด้วยคุณภาพการป้องกันที่ทำได้ดีมากกว่า ใช้ได้สะดวกสบายและมีสนนราคาถูกมากกว่า มีผลทำให้ช่างผลิตร่มกันแดด Wagasa น้อยลงอย่างมาก
ปัจจุบันมีการสร้าง Wagasa แค่เพียง 1 หมื่นคันเท่านั้นและสนนราคาจำหน่ายโดยประมาณ 10000 เยนต่อคัน พวกมันยังคงได้รับใช้งานประกอบพิธีกรรมเกี่ยวกับขนมธรรมเนียมต่าง เช่น การแสดงคาบูกิ, พิธีชงชา หรือการร่ายรำประจำถิ่น ทั้งนี้โรงผลิต  ร่มขายส่ง Wagasa ยังมีปรากฏในหลากหลายแห่งเช่นกัน ตัวอย่างเช่น ที่เมือง  จูบุ, เกียวโต, Ishikawa และ ต็อตโตริ  เป็นต้น
เลขหมาย -โทร 089-1246-230 และ 082-4477-555 คุณนิ
ไอดี LINE :  0891246230  และ   ไอดี LINE :  tanasuna   
เว็บไซต์  http://www.umbrellatana99.com/
ที่อยู่ 438 ถนน  ลาดปลาเค้า แขวง  จระเข้บัว เขต  ลาดพร้าว กรุงเทพ  10230
 
ร้านขายของเปิดทุกวัน 9 โมง ถึง 2 ทุ่ม  หรือคุณผู้ใช้จะสั่งซื้อทางเว็บไซต์ ทางไลน์ ทางแฟนเพจได้ตลอดครับผม
ร้านขายของธนาค้าร่มรวย ได้เติญโตอย่างทันการ จึงได้มีการขยายกิจการเพิ่มขึ้นและมีลูกค้าเพิ่มขึ้น มาจากการได้รับวางใจจากคุณลูกค้าและได้มีการบอกต่อ และแนะนำให้มาที่ร้านขายของธนาค้าร่มรวยจึงทำให้เราได้เติญโตอย่างรวดร็วและมั่นคง
 
 
โปรโมชั่นร่มประจำ เดือนมกราคม2560 ร่มคันละ35บาท
โปรโมชั่นที่ 1  ร่มขนาด 17 นื้ว  มียูวี ราคาโปรโมชั่น คันละ 35 บาท
โปรโมชั่นที่ 2   ร่มใสขนาด 20 นิ้ว ราคาโปรโมชั่น   คันละ 35 บาท
โปรโมชั่นที่1และที่2 ต้องชื้อครบ 60 คันขึ้นไปถึงได้ราคาที่แจ้งครับ
โปรโมชั่นที่ 3 ชื้อร่มพับครบ 300 คัน รับฟรีถุงแก้วใส่ร่มครบตามจำนวนร่มครับ
 
  

เครดิต : http://www.umbrellatana99.com/

Tags : ร่ม,ร่มญี่ปุ่น