ผู้เขียน หัวข้อ: วันนี้ขอนำเสนอการเพิ่มลวดลายให้กับเซรามิกส์ของเราที่เบื่อแล้ว ด้วยตัวเราเอง ทำให  (อ่าน 8 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กรกฎาคม 10, 2018, 04:21:50 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 23527
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ใครมีแก้วมักกาแฟ สีขาวที่บ้านกันบ้าง จ้ะ เบื่อไหมกับถ้วยเซรามิคแบบเดิม สีเรียบๆ ปกติ แถมยังไม่มีการวาดเขียนใดๆ อีกด้วย หากว่าคุณกำลังเบื่อแก้วเซรามิคแบบนั้นกันอยู่ ลองมาเติมสีสันใหม่ใสและการระบายสีต้องตาต้องใจๆ ให้กับถ้วยเซรามิคกาแฟสี ขาวของคุณกันหน่อยสวยมั้ยคะ วันนี้เรามีไอเดีย DIY เปลี่ยนแก้วมักกาแฟ ให้มีการวาดเขียนสวยงามด้วยเทคนิคจุ่มเคลือบยาทาเล็บมา ฝากให้ได้ ชมกันค่ะ เป็นไอเดียที่ง่าย และ ทันท่วงที แถมยังประหยัดและสามารถทำเป็นของกำนัลมอบให้คนที่คุณรักใคร่ชอบพอในเทศกาลอื่นๆ ได้ง่ายด้วยนะจ้ะ
ซึ่งหลายคนอาจ จะคุ้นเคยกับเคล็ดนี้กันมาบ้างจากไอเดียเพ้นท์ เล็บด้วย เทคนิคจุ่มเคลือบยาทาเล็บกันมาบ้าง ซึ่งก็จะเป็นหลักการเดียวกันนั่นแหละคะ แต่คราวนี้เราจะเปลี่ยนมาเคลือบแก้ว น้ำกันดูบ้าง ให้มีลวดลายจากยาทาเล็บสวยงามๆ นั่นเอง ว่าแล้วก็ลองมาชมกันดูด้วยตัวเองเลยดีกว่าค่ะ จะง่ายและน่าทำขนาดไหน ไปชมกันได้ที่ด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ

สิ่งที่ต้องเตรียม
1. ถังใส่น้ำอุ่น
2. ยาทาเล็บสีที่พอใจ ในที่นี้ใช้สีม่วงเข้มและม่วงอ่อน
3. แก้วเซรามิคกาแฟสีขาว
4. กระดาษทิชชู่
5. ไม้จิ้มฟัน
วิธีทำ
STEP 1 หยดยาทาเล็บสีม่วงเข้มลงในถังน้ำที่ใส่น้ำอุ่นเอาไว้STEP 2 หยดยาทาเล็บสีม่วงอ่อน สีที่สองลงไปในน้ำอุ่นเช่นเดิม


STEP 3 ใช้ไม้จิ้มฟันในการสร้างลวดลายให้กับยาทาเล็บที่หยดลงไป โดยอาจจะหมุนไม้จิ้มฟันเป็นวงกลม หรือ ตัดผ่านยาทาเล็บสองสีให้เกิดลายก็ได้


STEP 4 นำเอาถ้วยกาแฟสีขาวที่เตรียมไว้ มาเริ่มขั้นตอนการเคลือบลายด้วยการจุ่มก้นถ้วยลงไปในยาทาเล็บที่สร้างลายไว้ ในน้ำอุ่นเรียบร้อย ***โดยระวังไม่สร้างลายเกินขึ้นมาด้านบน บริเวณที่ปากเราจะสัมผัสโดนลายได้นะคะ ควรสร้างอยู่ในพื้นที่ 60% ของด้านล่างถ้วยเท่านั้นค่ะ


ซึ่ง วิธีการจุ่มก็ไม่มีอะไรมาก ค่อยๆ เอาถ้วยกาแฟจุ่มลงไปในน้ำ แล้วเก็บลายยาทาเล็บในน้ำให้หมด อย่าวางลงไปตรงๆ ทีเดียวเลยนะคะ เท่านี้ก็จะได้ลายถ้วยกาแฟสวยๆ แล้วล่ะค่ะ

STEP 5 จากนั้นนำถ้วยกาแฟมาคว่ำลงไปที่กระดาษทิชชู่ เพื่อรอให้ลายแห้งค่ะ โดยทิ้งเอาไว้ประมาณ 2-3 ชั่วโมงเป็นอย่างน้อย หลังจากแห้งเรียบร้อย ก็ได้ถ้วยกาแฟสวยๆ ไว้ใช้หรือเป็นของขวัญกันแล้วค่ะเพียงเท่านี้ก็ได้ลวดลายเหมือนงานแก้วเซรามิคสกรีนโลโก้แล้ว และเหมือนลายแก้วแบบที่ออกจากโรงงานเซรามิคมาเลย

Tags : แก้วเซรามิค,แก้วเซรามิคสกรีนโลโก้