ผู้เขียน หัวข้อ: ประกันรถยนต์ราคาถูกๆ เลือกซื้อยังไงให้เหมาะสมกับตัวเราเอง เรามีคำตอบ  (อ่าน 10 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กรกฎาคม 11, 2018, 07:45:19 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 23509
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ในปัจจุบันอุบัติเหตุจราจรกลายเป็นสิ่งซึ่งเกิดขึ้นได้ง่ายมากๆ ในแต่ละวันของเพื่อนๆ ทั้งการเกิดอุบัติเหตุเฉี่ยวชนเล็กน้อย หรือว่าอุบัติเหตุใหญ่ซึ่งส่งผลให้อาจได้รับบาดเจ็บก็ดี ทั้งนี้เพราะรถเก๋งมีปริมาณเพิ่มขึ้นในแต่ละปี ขณะที่นิสัยคนขับขี่ด้อยลงขึ้น ดังนี้การมี ประกันภัยรถยนต์ ก็มีส่วนช่วยคุ้มครองผลกระทบในยามปรากฏประสบอุบัติเหตุได้ แต่อย่างไรก็ดีบนโลกใบนี้มิได้มีรูปแบบ ประกันภัยรถยนต์ ซึ่งเหมาะสำหรับประชาชนทุกๆคน เพราะเหตุผลในชีวิตแต่ละท่านนั้นแตกต่างกัน รวมทั้งการซื้อหาประกันรถก็มิได้มีเคล็ดลับแน่นอน ปัจจัยสำคัญคือ การเลือกเฟ้นอย่างไรให้เหมาะกับตัวคุณและประหยัดค่าเบี้ยให้มากที่สุด แล้วพวกเราควรเลือกซื้อโดยคิดถึงอะไรบ้าง บทความนี้มีคำตอบ
 
1.ค่าเบี้ยแต่ละปี
 
ทั้งนี้เงินค่าเบี้ยประกันจะมากหรือน้อยขึ้นอยู่ที่ ข้อกำหนดประกันที่ท่านปรารถนา เพราะฉะนี้ ข้อแรกนั่นก็คือท่านจะต้องระบุงบเบี้ยซึ่งคุณสามารถจะชำระได้โดยไม่เกินกำลังเป็นปัจจัยที่สำคัญที่สุดในการเลือกซื้อ ประกันภัยรถยนต์ โดยทั่วไปแล้วมนุษย์เรามักสั่งซื้อ ประกันภัยรถยนต์ราคาถูกที่สุด และต้องการได้ความคุ้มครองที่คุ้มค่าที่สุด
 
แต่กระนั้นในความเป็นจริงแล้วยังประกอบด้วยอีกหลายปัจจัยซึ่งคุณจำต้องเทียบเคียงพร้อมทั้งเลือกด้วยตัวเอง การซื้อหา ประกันรถยนต์ ประเภท 1 ก็ใช่ว่าจะมีสนนราคาแพงกว่าประเภทอื่นเสมอไป ทั้งนี้เพราะมีหลากหลายวิธีที่สามารถที่จะลดค่าเบี้ยประกันได้หลายทาง ขึ้นกับข้อตกลงของบริษัทเป็นคนกะเกณฑ์ เช่น การกำหนดชื่อคนขับ ตัดสินใจเลือกชำระค่าเสียหายชั้นแรก ปรับลดเงินเอาประกัน ทั้งนี้ก่อนสั่งซื้อคุณจะต้องซักถามจากตัวแทนขายให้เขาดีไซน์เงื่อนไข ประกันภัยรถยนต์ราคาถูกๆที่ลงตัวมาให้พิจารณาเสียก่อน
 
2.นิสัยการขับขี่
 
ถ้าคุณมั่นอกมั่นใจทักษะการขับของตัวเองว่า ขับได้ยอดเยี่ยม ไม่ชนบ่อย สามารถที่จะตัดสินใจเลือกข้อตกลงจ่ายส่วนแรก สำหรับประหยัดเบี้ยประกันให้น้อยลง ท่องเที่ยวเป็นประจำแค่ไหน ขับทำงานจังหวัดประจำหรือเปล่า มีการใช้รถมากน้อยเท่าใด เนื่องจากยิ่งหากท่านขับน้อยก็สามารถที่จะชำระค่าเบี้ยประกันน้อยๆได้  ยิ่งไปกว่านี้นิสัยการขับขี่ก็มีความสำคัญอันดับต้นๆ ถ้าคุณขับไม่ค่อยระวัง ชอบกระทบเสาสม่ำเสมอ ก็จะต้องเลือกซื้อประกันภัยรถยนต์ ประเภท 1 หรือว่าประเภท ประกันรถยนต์ มีข้อตกลงเพิ่มเติมป้องกันไว้ก่อน
 
3.จำนวนปีของรถ
 
คือปัจจัยหนึ่งในการเลือกซื้อ โดยส่วนใหญ่แล้วรถป้ายแดง หรือว่ารถอายุการใช้งานน้อย มักจะตัดสินใจเลือกที่จะทำประกันรถยนต์ชั้น 1 ถึงกระนั้นการเลือกทำประกันแบบซึ่งมีข้อกำหนดก็สามารถช่วยประหยัดค่าเบี้ยประกันได้ สำหรับรถเก่าขึ้นอยู่ที่อายุปีของรถยนต์เหล่านั้น ถ้าหากใช้มากนานกว่า 10 ปี ก็อาจจะทำได้เพียงแค่ ประกันรถยนต์ ชั้น 3 อย่างเดียว ขึ้นอยู่กับบริษัทจะเสนอรับทำประกันหรือไม่ แต่ถ้าหากเลือกได้อย่างน้อยที่สุด รถยนต์ท่านควรมีประกันภัยรถชั้นใดก็ได้คุ้มครองไว้ เพื่อก่อให้เกิดความอุ่นใจอีกทั้งรองรับค่าซ่อมค่ารักษาต่างๆ กรณีประสบอุบัติเหตุจริงๆ
 
4.โอกาสเสี่ยงรถหายหรือไฟไหม้
 
โอกาสเสียงหายเองก็มีความสำคัญเหมือนกัน ด้วยเหตุว่าปัจจุบันนี้จำนวนรวมรถเก๋งซึ่งสูญหายมีตัวเลข 2,952 กว่าคดี แต่กลับสามารถที่จะตามคืนได้เพียงแค่ ร้อยละ 10 แค่นั้น สิ่งสำคัญนอกจากการติดตั้งระบบป้องกันรถหายแล้ว ยังควรจะทำประกันภัยรถยนต์ ประเภท  2 ไว้ด้วย แต่ถ้าท่านแน่ใจว่าความเสี่ยงรถสูญหายมีน้อยมากๆ ขณะเดียวกันรถเราเองก็มิได้ติดระบบก๊าซ ไม่เสี่ยงอัคคีภัย รวมทั้งมีซ่อมแซมดูแลอย่างดี ก็สามารถที่จะประหยัดค่าเบี้ยประกันด้วยการเลือกใช้ประกันประเภท 3 และ 3+ ก็ว่าไป ทั้งนี้ทั้งนั้นหากมีแรงทรัพย์ถึง ขอให้ทำประเภท 1 ไว้ก่อนดีกว่าครับ
 
สุดท้ายนี้คุณสมควรตรวจสอบ ฐานะการเงินและเครดิตของธุรกิจ ประกันรถยนต์ มีจำนวนอู่ในเครือมากเท่าใด มีออฟฟิศย่อยในแต่ละจังหวัดมากน้อยเท่าใด อีกทั้งสิ่งซึ่งจำต้องใส่ใจอย่างมาก  คือ คุณภาพการบริการ ความไวเวลาเรียกสินไหมทดแทน หากประสบเหตุรถชนขึ้นจริงๆ ด้วยเหตุว่าถ้าคุณจำต้องนั่งรอเจ้าหน้าที่มายังจุดเกิดเรื่อง หลายๆ ชั่วโมง คุณจะเปลืองเวลาหาเลี้ยงชีพไปไปอย่างน่าเสียดาย เพราะฉะนี้ ใส่ใจให้มาเวลาเลือก คุณจะได้มิต้องมาบ่นปวดใจภายหลัง
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ประกันภัยรถยนต์ราคาถูกสุดๆ

เครดิต : http://www.my-insure.com/

Tags : ประกันภัยรถยนต์ราคาถูกๆ,ประกันภัยรถยนต์ราคาถูกที่สุด,ประกันรถยนต์