ผู้เขียน หัวข้อ: ชุดแซกผ้าไทยลายผ้าลูกไม้ชุดผ้าไทยแนวนำสมัยที่สามารถเข้ากับแฟชั่นสมัยใหม่ได้อย่าง  (อ่าน 11 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กรกฎาคม 12, 2018, 06:45:21 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 23511
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ชุดแซกผ้าไทยถือว่าเป็นที่นิยมสูงมากในช่วงปัจจุบันโดยนำต้นแบบชุดแชกที่ดูล้ำสมัยมาปรับใช้กับผ้าไทยลวดลายต่างๆซึ่งเดิมทีแล้วผ้าไทยของพวกเราก็มีความงามอันเป็นเอกลักษณ์นาท้องนาประเทศต่างให้ความรู้สึกชื่นชมไม่น้อย เนื่องจากจากความประณีตและวิจิตรบรรจงสำหรับเพื่อการสร้างผ้าไทยสักผืนนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลยนั้นเอง ซึ่งการนำผ้าไทยลวดลายต่างๆมาตัดเป็นชุดให้เข้ากับแฟชั่นสมัยใหม่ ที่ช่วยเพิ่มความงามให้ชุดมหาศาล ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ยังมีดารา เซเลปมากมายที่ใส่ผ้าไทยออกไปโชว์ในระดับเวทีโลกทำให้ความนิยมชมชอบผ้าไทยโน่นพุ่งทะยานเพิ่มมากขึ้น กระทั่งปฏิเสธิไม่ได้เลยว่าในตอนนี้การได้เห็นผ้าไทยนำไปตัดเป็นชุดต่างๆไม่ใช่เรื่องแปลกเลย
ชุดแซกอุบาย เริ่มเป็นที่ชื่นชอบมากยิ่งขึ้นเพราะเหตุว่ามีต้นแบบที่ดูเด่นหรือเป็นแฟชั่นที่เริ่มกลับมานิยมอีกรอบรวมทั้งผู้ที่ใส่ชุดผ้าลูกไม้แบบล้ำสมัยมีเยอะมากๆจนถึงเป็นแฟชั่นในยุคนี้ไปแล้วและชายหนุ่มๆเองก็มักมองเหลียวหลังเมื่อมองเห็นผู้หญิงสวมชุดอุบาย เพราะเหตุว่ามันไม่ใช่แค่หมายความว่า ความเป็นคนมีรสนิยม แต่มันเป็น สาวเจ้าเป็นคนเชื่อมั่นในเกือบทุกเรื่องแต่ว่าก็แอบหวานนิดๆโดยเฉพาะถ้าเกิดเป็นสาวออฟฟิตที่วันๆนั่งคร่ำครึอยู่กับงาน แล้ววันหนึ่งสาวเจ้าก็เปลี่ยนมาใส่ เสื้อกลอุบาย ซึ่งก็กล่าวได้ว่า ท่าทางของหล่อนจะเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง การใส่เสื้อลูกไม้ไทยเป็นชุดทำงานพวกเราบางทีก็อาจจะใส่โดยย้ำแนวแฟชั่น บางทีอาจจะเป็นชุดเดรสหรือชุดราตรีสั้นหรูเสริมด้วยกระโปรงทรงเดรสขึ้นมา ก็ทำให้ชุดที่เราใส่ดูทันสมัยเยอะขึ้นเรื่อยๆไปอีก
หากเอ่ยถึงผ้าไทยแล้วหลายคนคงจะนึกถึงชุดไทยที่มองไม่เข้ากันยุคสมัยในขณะนี้การจะใส่ไปตามสถานที่ต่างๆยิ่งเป็นไปไม่ได้เลย เนื่องจากว่ามองไม่เข้ากันแฟชั่นในปัจจุบันนั้นเอง แม้กระนั้นในขณะนี้ไม่ใช่อีกแล้วเพราะเหตุว่าผ้าไทยได้ปรับพฤติกรรมให้กับยุคกับสมัยเพิ่มมากขึ้น มีการนำผ้าไทยมาปรับตัดให้เข้ากับความชื่นชอบของแฟชั่นยุคใหม่มากขึ้นเรื่อยๆไม่ว่าจะเป็น ชุดแซกผ้าไทยนำสมัย เดรสผ้าไทยประยุกต์ จึงมองเห็นผ้าไทยที่ไปอยู่ในชุดแฟชั่นระดับโลกล้นหลาม ซึ่งบอกได้เลยว่ากระแสรักษาผ้าไทยเริ่มกลับมาอีกรอบ แบรนด์เสื้อผ้าหลายแบรนด์ในไทยและก็ต่างประเทศเริ่มจับตาดูผ้าไทยเยอะขึ้นเรื่อยๆ แต่ว่าถ้าเกิดถามหาความชื่นชอบในไทยก็อาจจะจำเป็นต้องชูให้ ชุดผ้าไทยที่ได้รับความนิยมมากๆเพราะเหตุว่าสามารถใส่ออกงานได้อย่างงดงามราคาไม่สูงจนเหลือเกินอีกด้วย
 ยิ่งกว่านั้นผ้าไทยก็ยังถูกเอามาตัดเป็นชุดนานัปการแบบมากขึ้น ไม่ใช่แค่ชุดแซกผ้าไทยอีกต่อไปแล้วคงต้องพูดว่าผ้าไทยยังถูกชมเชยให้เป็นเอกลักษณ์ประจำชาติที่ผู้ใดกันแน่ผ่านมามองเห็นก็จำต้องดูในเรื่องความงดงามที่ยากจะเอาอย่าง แต่ว่าที่ได้รับความนิยมอาจจะเป็นเนื่องจากว่าราคาไม่สูงกระทั่งเกินความจำเป็น ราคากำลังเหมาะเจาะ สามารถเลือกมาสวมใส่ออกงานต่างๆได้อย่างงดงามสมควร ทั้งยังการรักษาก็ง่ายดายมาก ทำให้หลายท่านิยมซื้อมาเก็บเพื่อสวมออกงานในจังหวะต่างๆกันเพิ่มขึ้นเรื่อยๆนั้นเอง

Tags : ชุดเดรสผ้าไทยทันสมัย