ผู้เขียน หัวข้อ: กล้องถ่ายภาพ กล้องหน้ารถ กล้องวงจรปิด  (อ่าน 18 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กรกฎาคม 12, 2018, 04:44:35 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 23509
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

จากกล้องฟิล์มสู่กล้องดิจิตอล
กล้องดิจิตอลมีความต่างที่เด่นจากกล้องถ่ายภาพรุ่นก่อนเป็นไม่ต้องใช้ฟิล์มถ่ายรูป การถ่ายรูปและบันทึกภาพยังส่งผลให้ผู้ใช้สามารถเลือกรูปที่ต้องการรวมทั้งลบรูปที่ไม่สวยออกได้ทันทีโดยไม่เสียทรัพยากร โดยมีการ์ดหน่วยความจำเป็นที่จัดเก็บข้อมูล ซึ่งมีขนาดปริมาตรมากมาย ทั้งสามารถเพิ่มพื้นที่ได้ตามแต่คุณลักษณะของกล้องแต่ละรุ่น สะดวกสบายในการโยกย้ายถ่ายข้อมูลไปยังเครื่องใช้ไม้สอยอื่นๆด้วยสาย USB ทำให้ต้นทุนสำหรับการถ่ายภาพต่ำลง ได้ภาพที่งามตรงดวงใจแล้วก็มีคุณภาพมากขึ้น นอกเหนือจากนี้กล้องดิจิตอลยังได้เพิ่มขีดความสามารถสำหรับการเข้าถึงโซเชียลเน็ตเวิร์คด้วยฟังก์ชั่น Wifi รวมทั้งการสื่อสารแบบไร้สาย เช่น บลูทูธ สำหรับในการส่งต่อหรือสั่งพิมพ์
เลือกซื้อกล้องถ่ายรูปให้เหมาะสมกับผู้ใช้
กล้องถ่ายภาพเป็นเครื่องมือเทคโนโลยีที่ได้รับการพัฒนามาอย่างต่อเนื่องเหมือนกันกับโทรศัพท์เคลื่อนที่ ในปัจจุบันถึงมีกล้องถ่ายภาพนานาประการต้นแบบให้ได้เลือกซื้อ โดยไตร่ตรองจากการใช้งานได้ดังต่อไปนี้
กล้องถ่ายภาพคอมแพค – เป็นกล้องถ่ายรูปขนาดเล็ก นำพาง่าย นับว่าเป็นกล้องถ่ายรูปตัวเลือกในอันดับที่หนึ่งสำหรับผู้เริ่มถ่ายภาพ เพราะเหตุว่ามีฟังก์ชั่นการใช้งานที่เข้าใจง่าย ถ่ายรูปได้คล่องแคล่วแคล้วและก็เร็วทันใจ สามารถตอบปัญหาผู้ใช้ได้ด้วยโหมดถ่ายภาพอย่างง่าย ที่มีการปรับค่ากล้องถ่ายรูปให้โดยอัตโนมัติ อย่างเช่น โหมดทัศนียภาพ โหมดรูปบุคคล โหมดรูปสัตว์เลี้ยง เป็นต้น กล้องถ่ายรูปคอมแพคเป็นกล้องถ่ายภาพที่มีน้ำหนักค่อย ไม่เป็นภาระในการนำพา พร้อมขนาดกระชับมัธยัสถ์พื้นที่ นอกเหนือจากนั้นยังเป็นกล้องที่ราคาแพงไม่สูงมากสักเท่าไรนัก สามารถจองเป็นเจ้าของได้ง่าย มีให้เลือกหลากหลายทั้งออกแบบและก็สีสัน
กล้อง Mirrorless – เป็นกล้องดิจิตอลคุณภาพดีที่กำลังเป็นที่นิยมมากขึ้น เนื่องจากเป็นกล้องถ่ายรูปที่มีขนาดพอดี ใกล้เคียงกับกล้องถ่ายรูปคอมแพค แต่สามารถเปลี่ยนเลนส์ได้คล้ายกล้องถ่ายภาพรุ่นใหญ่อย่าง DSLR เนื่องจากกล้องถ่ายภาพ Mirrorless นี้ถูกออกแบบมาให้เป็นลูกผสมระหว่างกล้องถ่ายรูปคอมแพคและกล้อง DSLR นั่นเอง โดยยังคงคุณลักษณะในเรื่องของขนาดที่เล็กกะทัดรัด น้ำหนักเบา พกพาสะดวก แล้วก็เพิ่มความรู้ความเข้าใจสำหรับการเปลี่ยนแปลงเลนส์ได้ เพื่อการถ่ายภาพที่สนุกเยอะขึ้นเรื่อยๆ
กล้อง DSLR – เป็นกล้องถ่ายรูปที่ขึ้นชื่อลือนามในเรื่องของคุณภาพและก็การใช้แนวทางต่างๆได้อย่างสมบูรณ์แบบ เป็นกล้องระดับมืออาชีพ เนื่องจากว่าราคาแพงที่ค่อนข้างสูงขึ้นยิ่งกว่ากล้องชนิดอื่นๆและมีฟังก์ชั่นสำหรับเพื่อการถ่ายรูปมาก สามารถเปลี่ยนแปลงเลนส์ได้นานัปการกว่า กล้องถ่ายภาพ DSLR มีขนาดใหญ่กว่า มีน้ำหนักมากมาย จะต้องใช้อุปกรณ์เพื่อการจัดเก็บที่ดีเป็นพิเศษ กล้องถ่ายภาพ DSLR เป็นกล้องถ่ายรูปที่จะมอบประสบการณ์การถ่ายรูประดับที่ค่อนข้างสูง พร้อมสมรรถนะการใช้แรงงานที่สมบูรณ์แบบที่สุด ตอบปัญหาทุกความอยากได้สำหรับการถ่ายภาพ ทั้งถ่ายภาพเร็ว ถ่ายระยะไกล หรือการใช้วิธีระดับค่อนข้างสูง เครื่องใช้ไม้สอยเสริมของกล้องชนิดนี้จึงมีมากมาย ไม่ว่าจะเป็น เลนส์ ขาตั้งกล้อง แฟลช กล่องเก็บกล้องถ่ายภาพ ฯลฯ
นอกจากนี้ยังมีกล้องถ่ายรูปหนทางอื่นๆเพื่อจุดมุ่งหมายสำหรับการใช้งานที่ต่างกันออกไป ได้แก่ กล้องทอย (Toy) ที่เป็นกล้องที่มีไว้สำหรับถ่ายรูปประเภทใช้ฟิล์ม นิยมถ่ายแบบเลนส์มุมกว้าง ระยะจุดโฟกัสคงที่ ไม่สามารถปรับได้ เป็นกล้องถ่ายภาพที่มีราคาถูก แล้วก็มีเครื่องไม้เครื่องมือกันน้ำ นิยมใช้ถ่ายภาพใต้น้ำ เนื่องจากว่าไม่มีระบบไฟฟ้า
กล้องถ่ายภาพโลบด (Lomo) มีคุณสมบัติเหมือนกล้องถ่ายรูปทอย แม้กระนั้นไม่กันน้ำ ไม่สามารถถ่ายภาพใต้น้ำชนิดเดียวกันกับกล้องถ่ายรูปทอย แม้กระนั้นก็มีลักษณะเด่นก็คือฟิลเตอร์ ที่จะช่วยเพิ่มความสนุกสนานร่าเริงสำหรับในการถ่ายรูปเพราะว่ามี effect ต่างๆมากยิ่งขึ้นแบบไม่ต้องพึ่งแอพ
กล้องถ่ายรูปแอ็คชั่น (Action) เป็นกล้องที่เหมาะสำหรับการบันทึกภาพระหว่างการเดินทางท่องเที่ยวแนวเสี่ยงภัย การเล่นกีฬา และก็กิจกรรมกลางแจ้งอื่นๆเป็นกล้องถ่ายภาพที่มีขนาดเล็กมากมาย น้ำหนักค่อย นิยมติดตั้งไว้ที่หมวกนิรภัย เพื่อบันทึกภาพแบบเรียลไทม์ (Real Time)
กล้องอินสแตนท์ (Instant) เป็นกล้องถ่ายรูปที่มีเอกลักษณ์เด่นสำหรับการถ่ายแล้วรับภาพโดยทันที หรือที่มักนิยมเรียกกันว่ากล้องถ่ายรูปโพลารอยด์ เป็นกล้องถ่ายรูปที่มีการใช้ฟิล์มถ่ายรูปเฉพาะ เมื่อมีการถ่ายรูปจะได้รับฟิล์มถ่ายรูปทันที แล้วก็ภาพจะค่อยๆปรากฏขึ้น นอกเหนือจากนี้ยังสามารถเลือกลายกรอบของฟิล์มถ่ายรูปได้ เป็นต้นว่า ลายการ์ตูน สามารถให้เป็นที่ระลึก ทำเป็นการ์ดอำนวยพร หรือประดับประดาตกแต่งบ้าน โต๊ะทำงาน เพิ่มความมีสไตล์ได้ ปัจจุบันกล้องถ่ายรูปอินสแตนท์ได้รับการพัฒนาให้สามารถใช้แฟรชได้ ปรับระยะจุดโฟกัสได้ เป็นต้น อีกทั้งมีรูปลักษณ์ที่น่ารักน่าเอ็นดูน่าใช้

ขอบคุณบทความจาก : http://dealdedded.xyz/cameras.html

Tags : Cameras, Bestseller, สินค้าขายดี