ผู้เขียน หัวข้อ: แนวทางการทำความสะอาดหมอนอิงให้สะอาด ปลอดไรฝุ่นผง คลิกเลย  (อ่าน 14 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กรกฎาคม 13, 2018, 02:07:38 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1147
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

วิธีการทำความสะอาดหมอนอิงให้สะอาด ปลอดไรฝุ่นละออง
 อาจพูดได้ว่า หมอนอิงคือหมอนที่มีความหมายและถูกประยุกต์ใช้ในแทบทุกห้องของบ้าน ไม่ว่าจะเป็นห้องนอน ห้องรับแขก หรือห้องนั่งเล่น เนื่องมาจากเป็นหมอนที่ช่วยให้เราสามารถนั่ง หรือเอนหลังได้อย่างสบายยิ่งขึ้น
 แม้กระนั้น ภายใต้ความสะดวกสบายที่หมอนอิงมอบให้เรา แต่อีกประการหนึ่ง หมอนจำพวกนี้นับว่าเป็นหมอนที่เป็นแหล่งสะสมฝุ่นละออง และไรฝุ่นผงอย่างดีเยี่ยมทีเดียว ไม่ว่าเราจะนำหมอนอิงไปไว้ในห้องที่มองสะอาดแค่ไหน มีการปิดมิดชิดอย่างไรก็ดี ฝุ่นละอองก็ยังสามารถเข้ามาจับที่หมอนอิงได้อยู่ดี และก็ถ้าเกิดปล่อยไว้เป็นเวลานานๆฝุ่นผงจะค่อยๆสะสมเพิ่มพูนเพิ่มมากขึ้นกระทั่งเปลี่ยนเป็นพิษต่อร่างกายของผู้ที่นำหมอนนั้นมาใช้นอน หรือนำมาหนุนหัว ยิ่งถ้าเกิดเป็นเป็นโรคภูมิแพ้ด้วยแล้ว ยิ่งสร้างปัญหามากยิ่งขึ้น ด้วยเหตุผลดังกล่าวในเนื้อหานี้ พวกเราจะมาดูกันว่าเมื่อจะชำระล้างหมอนอิงให้หมดจด ไม่มีไรฝุ่นละออง พวกเราจะต้องทำยังไงบ้าง
.

.
 1. นำหมอนอิงที่เต็มไปด้วยฝุ่นนั้นออกมากางแจ้ง แล้วต่อจากนั้นทำการตบ เพื่อฝุ่นละอองด้ามจับอยู่ในหมอนอิงนั้นถูกกำจัดออกไปในระดับหนึ่ง ซึ่งสำหรับเพื่อการตบหมอนนั้น ขอให้ผู้ที่ทำใส่หน้ากากอนามัยปิดจมูกตนเองด้วย เพื่อไม่ให้ฝุ่นฟุ้งกระจายเข้าจมูกจนถึงทำให้เกิดอาการแพ้ นอกเหนือจากนี้ สำหรับการตบหมอน ควรใช้มือ หรือไม้ตีไปที่หมอนเพียงแค่นั้น อย่ากด บี้หมอน เพราะจะทำให้หมอนอิงแบนลง จนไม่สามารถที่จะใช้เอนหลังได้อย่างเดิม
 2. หลังจากตบหมอนเสร็จแล้ว หากหมอนนั้นไม่ได้มีฝุ่นผงมากนัก ตบไม่กี่ทีก็กระจัดกระจายออกหมด ให้นำหมอนดังที่กล่าวถึงมาแล้วนั้นตากแดดทิ้งไว้ ด้วยอุณหภูมิที่สูงจะทำให้ไรฝุ่นละอองตาย เมื่อตากแดดกระทั่งครบ 1 วันแล้ว พวกเราก็สามารถเก็บหมอนอิงนั้นเข้าที่เข้าทางร่ม เพื่อนำไปใช้อิงถัดไปได้
 3. ในกรณีที่หมอนอิงนั้นมีฝุ่นจับอย่างมาก ภายหลังจากตบแล้วยังพบว่าฝุ่นละอองยังไม่หมด ให้นำหมอนอิงดังที่กล่าวมาแล้วไปซัก วิธีสำหรับซักหมอนอิงพวกเราสามารถทำได้ทั้งวิธีซักในกะละมังด้วยมือ หรือไม่ก็อาจจะนำไปซักในเครื่องซักผ้าก็สามารถทำเป็น ซึ่งวิธีสำหรับซัก จะช่วยทำให้ไรฝุ่นละอองตาย รวมทั้งฝุ่นผงด้านในหมอนจะถูกกำจัดออกหมด บางคนบางทีอาจจะถามคำถามว่าเราสามารถซักหมอนอิงได้ด้วยหรือ ขอตอบว่าสามารถทำเป็น ด้วยเหตุว่าหมอนอิงเป็นหมอนที่มีขนาดไม่ใหญ่นัก แสงแดดสามารถส่องเข้าไปได้จนทั่วหมอน ทำให้หมอนสามารถแห้งได้ แตกต่างจากหมอนขนาดใหญ่ที่ความร้อนแล้วก็แสงอาทิตย์จะส่องเข้าไปไม่ถึงเนื้อหมอนข้างใน ถ้าเกิดนำไปซักจะแห้งไม่สนิท ส่งผลให้เกิดราดำได้ โดยหลังจากซักหมอนอิงเสร็จแล้วให้นำไปผึ่งแดดจนกระทั่งแห้ง เราก็จะได้หมอนอิงที่สะอาดกลับมา สามารถใช้ประโยชน์อิงต่อได้
.

.
 ถ้าหากพวกเราใช้แนวทางการ 3 นี้สำหรับเพื่อการทำความสะอาดหมอนอิง ยืนยันว่าฝุ่นแล้วก็สิ่งสกปรกต่างๆจะถูกกำจัดออกไปจนถึงหมด แล้วก็ทำให้หมอนอิงของพวกเรากลายเป็นหมอนที่สะอาด พร้อมต่อการนำไปใช้ได้ทันที ตอมา เราจะมาดูแนวทางการดูแลรักษาไม่ให้ฝุ่นจับในหมอนอิงกันบ้าง โดยสามารถทำได้ดังต่อไปนี้
 1. ควรตั้งหมอนอิงในจุดกลางแจ้ง มีอากาศถ่ายเทได้สะดวก อย่านำหมอนอิงไปเก็บเอาไว้ในที่อับ ได้แก่ ในตู้ ในซอกของชั้นวางต่างๆด้วยเหตุว่าฝุ่นละอองและก็เชื้อโรคจะเข้าไปจับอย่างรวดเร็ว รวมทั้งทำให้หมอนอิงเปรอะเปื้อนในเวลาอันเร็วทันใจด้วย
 2. อย่านำหมอนอิงของเราให้สัตว์เลี้ยงอย่างสุนัข หรือแมวขึ้นมานอนหรือนั่งทับ เพราะว่าสัตว์เลี้ยงกลุ่มนี้จะมีเศษขน แล้วก็เศษผิวหนังซื้อนับว่าเป็นของกินเกรดเอของไรฝุ่น การนำสัตว์เลี้ยงเหล่านี้ให้มาคลุกคลีกับหมอนอิงของพวกเรา จะมีผลให้หมอนอิงกลายเป็นแหล่งที่อยู่ของพวกเชื้อโรคอย่างเร็ว เป็นโทษต่อสุขภาพของผู้ใช้
 3. ถ้าเกิดมีปลอกที่เอาไว้สำหรับใส่หมอนส่วนตัว ควรที่จะนำปลอกสำหรับใส่หมอนมาสวมให้หมอนอิงก่อนนำไปใช้งาน เนื่องจากปลอกที่เอาไว้ใส่หมอนจะเป็นตัวคุ้มครองฝุ่นละอองเจริญในระดับหนึ่ง เมื่อถึงวลาจะต้องทำความสะอาด เราก็ทำเพียงถอดปลอกใส่หมอนออกแล้วนำไปซัก ส่วนตัวหมอนเราก็แค่นำไปตบฝุ่นผงออก แล้วตากแดดฆ่าไรฝุ่น เพราะฉะนั้นปลอกที่มีไว้ใส่หมอนจึงถือเป็นตัวช่วยที่ทำให้วิธีการทำความสะอาดหมอนอิงเปลี่ยนเป็นเรื่องง่ายขึ้น
 4. ไม่สมควรนำหมอนอิงไปใช้บนพื้นที่เปรอะเปื้อน หรือพื้นทีมีฝุ่นจับ เพราะจะมีผลให้หมอนอิงสกปรก กลายเป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรคไปด้วย แต่ว่าถ้าเกิดต้องการนำหมอนอิงมาวางบนพื้น ควรจะเช็ดถูพื้นให้สะอาดเสียก่อน
 5. หมั่นนำหมอนอิงออกผึ่งแดดเป็นประจำเพื่อเป็นการฆ่าไรฝุ่นที่เข้าไปสะสม
 แม้เราใช้วิธีการมาดูแลหมอนอิงของเรา ยืนยันว่าหมอนอิงนั้นจะกลายเป็นหมอนที่สะอาดอยู่เป็นประจำ ไม่มีฝุ่นละอองสะสมจนกระทั่งแปลงเป็นที่อยู่ของไรฝุ่นผงแน่ๆ ดังนี้ ปัญหาความสกปรกของหมอนอิงมิได้มีอยู่เพียงแค่เรื่องไรฝุ่นเท่านั้น แต่ว่ายังมีคราบเปื้อนเลอะเทอะซึ่งมีความสกปรกที่อาจเป็นเพราะเนื่องจากของกินรวมทั้งเครื่องดื่มได้ด้วย แนวทางป้องกันเป็น ระหว่างที่รับประทานอาหารหรือดื่มเครื่องดื่มอยู่ ไม่สมควรนำหมอนอิงมากมายอด หรือเอามาเล่น เนื่องจากอาจจะทำให้ของกินหรือเครื่องดื่มหกใส่จนกระทั่งทำให้หมอนเปรอะเปื้อน ถ้าเกิดหมอนเกิดเลอะเทอะเครื่องดื่มหรืออาหารขึ้นมา ย่อมกลายเป็นเรื่องสำคัญ ทำความสะอาดได้ยากมากกว่าปัญหาฝุ่นผง และก็ไรฝุ่นละอองเสียอีก
.
สนใจเบาะรองนั่ง ติดต่อได้ที่นี่
Website หมอนอิง https://www.indexlivingmall.com/living-room/cushion.html

Tags : เบาะรองนั่ง