ผู้เขียน หัวข้อ: ขาย/เช่า กล้องสำรวจ กล้องระดับ ทุกหมวดหมู่ ของดีมีการค้ำประกัน สำรวจธรณีทุกประเภ  (อ่าน 12 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

สิงหาคม 19, 2018, 08:39:22 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 23698
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

กล้องสำรวจมือสอง ขาย/เช่า/ให้ยืม กล้องที่มีไว้สำหรับสำรวจทางวิศวกรรม จำหน่าย กล้องไลน์ สำรวจธรณีทุกประเภท
การสำรวจภูมิประเทศ ( Topographic Survey ) เป็นการสำรวจเพื่อกำหนดตำแหน่งทางราบแล้วก็ทางตรง เพื่อได้รายละเอียดที่ได้รับมาจากสิ่งมนุษย์สร้างและที่มีในธรรมชาติในบริเวณที่จำต้องสำรวจ ปัจจุบันนี้จะทำตรวจเพื่อทำเป็นแผนที่พื้นฐาน (Base Map) เพื่องานสารสนเทศภูมิศาสตร์ การสำรวจแผนที่ทำเลที่ตั้ง จะสามารถนำแผนที่ภาพถ่ายทางอากาศมาใช้ในปัจจุบันนี่รูปถ่ายดาวเทียมที่ประเทศที่มีดาวเทียม โดยเฉพาะอย่างยิ่งในขณะนี้สามารถสแกนภาพถ่ายทางอากาศเข้าไปเก็บในคอมพิวเตอร์ได้ เราเรียกว่า Image processing
แผนที่ทำเลที่ตั้ง ( Topographic map )เป็นการแสดงภาพสิ่งต่างๆที่ปรากฏบนผิวของโลก ลงบนระนาบสองมิติ ด้วยขนาดย่อขนาดหรืออัตราส่วน (scale) ที่เหมาะสมโดยแทนสิ่งต่างๆด้วยลักษณะ ประเภทเส้น ( linetypes ) และสัญลักษณ์ (symbols) ต่างๆโดยอ้างอิงกับระบบพิกัดที่ใช้สำหรับในการรังวัด เนื้อหาทางตำแหน่ง อย่างเช่น ถนน ตึก เสาไฟฟ้า ต้นไม้ สิ่งปลูกสร้างต่างๆเป็นต้นพวกนี้เรียกว่า “ เนื้อหาทางราบ” (horizontal details) รวมทั้งการแสดงความสูงต่ำของพื้นที่ด้วยเส้นชั้นความสูง (contour line) รวมทั้งจุดระดับความสูง (spot height)เรียกว่า “เนื้อหาทางตรง” (vertical details) แผนที่เป็นเรื่องสำคัญ สำหรับงานโครงงานทางสถาปัตยกรรมที่ใช้การออกแบบภูมิทัศน์ และก็แผนการทาง วิศวกรรมเพื่อใช้สำหรับในการออกแบบก่อสร้างทางด้านสาธารณูปโภคต่างๆ
ขั้นตอนการจัดการรังวัดแผนที่ตำแหน่งที่ตั้งประกอบด้วยขั้นตอนหลักๆดังต่อไปนี้
1) การสำรวจสังเขป ( reconnaissance)
2) การสำรวจรังวัดหมุดควบคุม (control survey)
3) การสำรวจรังวัดเก็บเนื้อหา (details survey)
4) การเขียนแผนที่พื้นที่ ( plotting )
5) การตรวจดูความถูกต้องชัดเจนข้อมูลแผนที่ทำเลที่ตั้ง ( field check )
บริการให้เช่า กล้องที่มีไว้สำหรับสำรวจ กล้องวัดมุม กล้องระดับ ทุกชนิด ของดีมีการรับประกัน
 
เจาะดิน SOIL BORING TEST
การทดสอบดินโดยการเจาะสำรวจมี 2 แบบ คือแบบ
1.แนวทางการเจาะดินแบบฉีดล้าง (Wash Boring)
2.กระบวนการเจาะสำรวจดินแบบเจาะปั่น (Rotary Drilling)
กรรมวิธีเจาะดินแบบฉีดล้าง (Wash Boring)
เป็นการเจาะดิน โดยการฉีดอัดน้ำผ่านก้านเจาะลงไปที่ตูดหลุมเจาะด้วยปั๊มน้ำแรงสูงแล้วก็เป่า ออกมาที่ศีรษะเจาะ เวลาที่หัวเจาะ(Chopping Bit) กระแทกบดดินให้แตกย่อยออกเป็นชิ้นเล็กๆทำให้น้ำ สามารถพัดพาเอาดินชิ้นเล็กๆขึ้นมาตามฝาผนังหลุมเจาะ ดินชิ้นเล็กๆเหล่านั้นจะไหลไปลงบ่อตกตะกอนข้างหลุมเจาะ เพื่อเป็นการกรองดินเม็ดหยาบคาย( Coarse Grain Soil ) และก็น้ำจะถูกดูดกลับมาใช้ใหม่ สำหรับในการเจาะตรวจชั้นดินแนวทางลักษณะนี้ควรต้องมีการปกป้องผนังหลุมเจาะพังทลายด้วยการ ตอก Casing ลงไปในชั้นดินเหนียวอ่อน และในกรณีที่เจาะผ่านชั้นทราย ก็จึงควรอาศัย Bentonite ช่วยคุ้มครองการพังทลายของหลุม
ข้อดีของการเจาะดินด้วยวิธีแบบนี้เป็นเป็นขั้นตอนการเจาะที่ทำเป็นง่าย เครื่องมือที่ใช้ไม่สลับซับซ้อน
สะดวกต่อการลำเลียง สามารถถอดองค์ประกอบและก็ประกอบกลับได้ใหม่ในเวลาไม่นานนัก รวมทั้งขณะเจาะ สำรวจ จะสามารถสังเกตเห็นความเปลี่ยนแปลงของชั้นดินได้จากความไม่เหมือนของเศษหิน ทราย แล้วก็สีของน้ำที่ล้นปากหลุมขึ้นมา พร้อมทั้งดูความรู้สึกถึงการจับยึดของชั้นดินตูดหลุมด้วยสัมผัสจากการกระทุ้งดินตูดหลุมแต่ละครั้ง ซึ่งจะมีประโยชน์ต่อการคาดคะเนความเคลื่อนไหวของชั้นดิน ส่วนการสังเกตเศษหิน ทรายและสีของน้ำที่ล้นขึ้นมา นั้น ช่วยในการประเมินความเคลื่อนไหวของชั้นดินได้อย่างคร่าวๆเท่านั้น โดยยิ่งไปกว่านั้นกรณีที่ใช้น้ำโคลนผสม Bentonite จะทำให้การแบ่งชั้นดินโดยดูจากสีของน้ำทำเป็นยากขึ้น
ข้อกำหนดของการเจาะดินด้วยวิธีนี้เป็นไม่อาจจะเจาะผ่านชั้นก้อนกรวดใหญ่ ลูกรังแข็ง หินผุหรือชั้นดินดาน
กระบวนการเจาะสำรวจดินแบบเจาะปั่น (Rotary Drilling)
เป็นการเจาะดินโดยใช้เครื่องจักรกลหมุนหัวเจาะปั่นด้วยความเร็วรอบที่กำหนด ที่หัวเจาะปั่นจะมีรู สำหรับฉีดปล่อยน้ำโคลนออกมาโดยสูบจากถังสำหรับใส่น้ำโคลน แล้วก็คล้ายกับการเจาะล้าง แต่จะไม่ให้ความรู้ความเข้าใจสึก ซึ่งสัมผัสได้โดยตรงด้วยมือจากก้านเจาะอาทิเช่นวิธีเจาะล้าง ทำให้การคาดคะเนความเคลื่อนไหวของชั้นดิน ในระหว่างเจาะต้องดูจากความไม่เหมือนของแรงกดไฮดคอยลิก แล้วก็อัตราการไหลลงของก้านเจาะ เป็นอย่างมาก การเจาะด้วยแนวทางแบบนี้ทำโดยใช้แรงกดดันจากปั๊มน้ำสามารถฉีดไล่ดินในช่วงเวลาที่หมุนเจาะ แล้วก็เมื่อเจอดินเปลี่ยนชั้นหรือถึงระดับความลึกที่กำหนดหัวเจาะจะถูกนำขึ้นมาจากหลุมและก็เปลี่ยนเป็นหัวเก็บเนื้อเก็บตัวอย่างแทน เพื่อสามารถเก็บเนื้อเก็บตัวอย่างที่ทรงสภาพเดิมไว้ได้มากที่สุด ในขณะนี้ระบบการเจาะปั่นนี้เป็นวิธีที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นการเจาะที่ก่อกวนชั้นดินต่ำที่สุดแนวทางหนึ่ง
ข้อดีของการเจาะดินด้วยแนวทางลักษณะนี้เป็นการเจาะด้วยวิธีการแบบนี้เหมาะสำหรับชั้นดินแล้วก็หินทุกประเภท โดย
เฉพาะในดินแข็ง ลูกรัง ทรายคละเคล้ากรวด และหินผุ เนื่องจากว่าสามารถถอดเปลี่ยนแปลงหัวเจาะให้เหมาะกับสภาพชั้นดินได้ง่าย รวมทั้งสามารถกลายเป็นหัวเจาะเพชรได้เมื่ออยาก ในกรณีที่เจอชั้นหิน
 
เครื่องไม้เครื่องมือการสำรวจธรณีวิทยา
ค้อนธรณีวิทยา
สิ่งแรกที่จะจำเป็นต้องกล่าวถึงก่อนเลยก็คือ “ค้อนธรณีวิทยา (Geological hammer)” ซึ่งนับได้ว่าเป็นอาวุธประจำกายของนักธรณีวิทยาเลยก็ว่าได้ จึงไม่ต้องแปลกใจเลยว่าเพราะเหตุใดเครื่องหมายของสถาบันต่างๆที่เกี่ยวกับธรณีวิทยาก็เลยมักมีรูปค้อนที่ดินอยู่ด้วย ก็เพราะว่าค้อนที่ดินนั้นสำคัญมากๆเนื่องจากการศึกษาหินโผล่ (outcrop) ต้องมีการเรียนเนื้อหินสด รวมทั้งครั้งคราวก็จะมีการเก็บเนื้อเก็บตัวอย่างหินกลับไปด้วย ซึ่งค้อนปฐวีนี่แหละ ที่จะช่วยทำให้หินแตกเป็นชิ้นๆได้ ค้อนธรณีวิทยาที่ดีจะผลิตขึ้นมาจากเหล็กกล้าที่มีความแข็งแรงรวมทั้งคงทน ค้อนปฐวีมีหลายต้นแบบมากมาย อีกทั้งด้ามไม้ ด้ามไม้ห่อยาง ด้ามเหล็กหุ้มห่อยาง ด้ามสั้น ด้ามยาว ขนาดรวมทั้งน้ำหนักก็มีหลากหลาย รวมถึงลักษณะของหัวค้อนด้วย ซึ่งชอบมีด้านหนึ่งทื่อ ไว้สำหรับทุบ อีกด้านก็หนึ่งก็จะแบนๆหรือแหลมๆไว้สำหรับขุด ถาก งัด หรือเจาะ ซึ่งการเลือกใช้สุดแล้วแต่ลักษณะงาน แบรนด์ที่นิยมก็คือ Estwing ของอเมริกา ราคาก็มีตั้งแม้กระนั้นพันกว่าบาทไปจนถึงแทบห้าพันบาท
 แว่นขยาย (Field lens)
คนจำนวนไม่น้อยบางครั้งอาจจะจำไม่ได้ว่าแว่นขยายมันเกี่ยวอะไรด้วย แท้ที่จริงแล้วแว่นขยายสำหรับนักแผ่นดินก็เหมือนกับแว่นขยายที่ใช้ส่องพระนั่นเอง มีขนาดเล็กพกพาสะดวก มักเรียกกันเคยปากว่า แฮนด์เลนส์ (hand lens) การเรียนรู้เนื้อหินที่มีเนื้อละเอียดนั้นเป็นการยากที่จะแยกเป็นชนิดและประเภทจำพวกหินแร่ด้วยตาเปล่า ด้วยเหตุนั้นก็เลยต้องอาศัยแว่นขยายนี่แหละ ช่วยขยายวัตถุขนาดเล็กให้ใหญ่ขึ้น เพื่อง่ายต่อการระบุลักษณะหินแร่ แว่นขยายที่ใช้ก็จะมีกำลังขยายหลายขนาดตั้งแต่ 8 เท่า 10 เท่า 15 เท่า หรือ 20 เท่า เลือกใช้แล้วแต่ความพอใจของแต่ละคน หาซื้อได้ง่าย ราคาไม่แพงมากนัก
เข็มทิศ (Compass)
เข็มทิศในทางธรณีวิทยานอกเหนือจากการที่จะบอกแนวทางสำหรับการเดินทางแล้ว ยังสามารถวัดแนวทางการวางตัวของชั้นหินได้อีกด้วย ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อการศึกษาธรณีวิทยาองค์ประกอบ นอกจากนี้ก็ยังสามารถที่จะเจาะจงตำแหน่งต่างๆบนแผนที่ได้ด้วยหรือแม้กระทั่งการวัดความสูง ซึ่งความพิเศษนี้ทำให้เข็มทิศที่นักธรณีวิทยาใช้ต่างจากเข็มทิศทั่วๆไป แบรนด์ที่นิยมแล้วก็ชินหูในบ้านเราก็ได้แก่ Silva, Brunton และ Freiberg ราคาก็มีตั้งแต่ว่าหลักพันถึงหลักหมื่น เข็มทิศแต่ละแบรนด์ก็จะมีวิธีการใช้ต่างกัน เพราะฉะนั้นนักธรณีวิทยาทุกคนจะต้องได้รับการฝึกซ้อมให้ชำนิชำนาญในการใช้เข็มทิศด้วย เพื่อให้ได้ข้อมูลการวางตัวของชั้นหินที่ถูกที่สุด
 แผนที่ตำแหน่งที่ตั้ง แผนที่ธรณีวิทยา
เพื่อไม่ให้นักแผ่นดินหลงทางก็เลยควรต้องมีแผนที่ติดตัวไว้เสมอ ไม่ว่าจะเป็นแผนที่ภูมิประเทศที่แสดงชั้นความสูงต่ำในพื้นที่ หรือแผนที่ถนนหลวง หรือแผนที่อะไรก็ได้ที่มีระวางพิกัดกระจ่าง พร้อมทั้งอัตราส่วนของแผนที่นั้นๆยิ่งกว่านั้นยังมีแผนการที่พิเศษคือแผนที่ธรณีวิทยา (geologic map) ที่แสดงรายละเอียดเกี่ยวกับผู้กระทำระจายตัวของหน่วยหินต่างๆในพื้นที่ พร้อมด้วยภาคตัดขวางแสดงองค์ประกอบการวางตัวของหิน รวมถึงการลำดับอายุชั้นหินด้วย ซึ่งแผนที่เหล่านี้จะช่วยให้นักธรณีวิทยาวางแผนก่อนที่จะมีการตรวจได้
 ไดอารี่ (Field notebook)
ในการออกตรวจภาคสนาม นักธรณีวิทยาต้องบันทึกสิ่งที่ได้พบเจอตลอดการเดินทางลงเอาไว้ในสมุดบันทึกประจำวัน (สมุดเล่มเล็กๆที่นำเอาสบาย) เพื่อกันลืม หรืองงงวย เหมือนไดอารีของนักปฐวี ซึ่งในรายละเอียดที่บันทึกนั้นก็จะประกอบไปด้วยวันที่ ตำแหน่งที่ตรวจ ชื่อหิน การบรรยายลักษณะหิน แนวทางการวางตัว และก็อื่นๆพร้อมด้วยการวาดรูปหินโผล่อย่างคร่าวๆโดยจะต้องบันทึกเนื้อหาไว้ให้เยอะที่สุด เพื่อไว้เป็นหลักฐานประกอบการตัดสินใจในวันหลัง โดยที่ไม่ต้องกลับไปยังสถานที่นั้นอีกที และก็ห้ามทำหายด้วย
 กล้องถ่ายสำหรับรูป
เดี๋ยวนี้กล้องที่เอาไว้ถ่ายรูปนับว่าเป็นอุปกรณ์สำคัญที่ช่วยบันทึกภาพสถานที่และก็สิ่งต่างๆที่พบในภาคสนาม ทำให้ง่ายต่อการจำและเป็นหลักฐานสำคัญสำหรับการยืนยันในสิ่งที่เจอ ดังนี้ในการถ่ายภาพนั้นมีหลักอยู่ว่า สิ่งที่ถ่ายนั้นจะต้องมีวัตถุที่ทราบขนาดที่ตามที่เป็นจริงอยู่ด้วย อาจจะเป็น ไม้บรรทัด เหรียญ สมุด ปากกา ค้อนธรณี เข็มทิศ ฝากล้อง หรือคนยืนตรงก็ได้ รวมทั้งต้องระบุทิศทางที่ถ่ายไว้ด้วยว่ามองดูไปทางทิศไหน ปัจจุบันนี้มีกล้องดิจิตอลที่มีขนาดเล็ก ทำให้สะดวกแก่การนำพา และก็ยังสามารถวิเคราะห์ประสิทธิภาพของภาพได้เลยว่าใช้ได้หรือเปล่า แต่ว่าควรจะจัดแจงแบตเตอรี่ให้พอเพียงต่อการออกสำรวจตลอดวันด้วย
 น้ำยาเคมีตรวจทานหินแร่พื้นฐาน
เพื่อประกอบการตัดสินใจในการกำหนดจำพวกหินแร่เบื้องต้นในภาคสนาม บางครั้งนักธรณีวิทยาก็จะพกสารเคมีประจำตัวไปด้วย ดังเช่น กรดไฮโดรคลอลิกเจือจาง เอาไว้ตรวจตราหินปูน หรือแร่แคลไซต์ น้ำยาตรวจตราแร่สังกะสี ฯลฯ ใส่ใส่ขวดคล้ายขวดยาหยอดตา หรือขวดแก้ว ซึ่งใช้สำหรับหยดลงบนหินเพียงนิดหน่อย เพราะว่าเป็นสารเคมีอันตราย ควรต้องเก็บรักษาไว้อย่างยอดเยี่ยม
 เครื่องไม้เครื่องมือเครื่องเขียนรวมทั้งเบ็ดเตล็ด
ปากกา ดินสอ ยางลบ ถุงเก็บเนื้อเก็บตัวอย่าง เทปกาว ปากกาเขียนตัวอย่าง มีดใหญ่ๆเหมาะมือ เพื่อปราบต้นไมยราพเลื้อยหรือหญ้าไก่ให้ศัตรูตัวฉกาจของนักธรณีวิทยา ไฟแช็ค ไฟฉาย น้ำกิน ของกิน หมวกกันแดด แว่นกันเศษหิน เครื่องเจาะจงพิกัด (GPS) เสื้อกันฝน รองเท้าเดินป่า ยาประจำตัว เชือก ตลับเมตรหรือสายวัด แปรงปัดฝุ่นหรือเครื่องไม้เครื่องมือสำหรับขุดซากดึกดำบรรพ์ รวมทั้งอื่นๆเลือกไปตามสิ่งที่ต้องการ หรือแบ่งๆเพื่อนนักปฐวีที่ไปด้วยกันก็ได้
 

งานตรวจวางแบบท่าเรือ
- งานค้นหา ตรวจดูพิกัด/ระดับ รทก. หมุดออกงาน งานตรวจทำเลที่ตั้ง ปฏิบัติการค้นหา เครือข่ายหมุดพิกัด/ระดับ รทก. ของหน่วยงานราชการ กรมแผนที่ทหาร กรมเจ้าท่า เพื่อใช้เป็นหมุดโยงยึดค่าพิกัด/ระดับในโครงการ
 - งานตรวจหยั่งความลึกท้องน้ำ งานตรวจสอบพื้นที่ ดำเนินการตรวจสอบหยั่งความลึกท้องน้ำใช้ระบบ Echo Sounding ร่วมกับ DGPSจัดตั้งบนเรือโดยทำการบันทึกตำแหน่งพร้อมความลึก ทุกช่วง 1-5 วินาที พร้อมตั้งสถานีวัดน้ำ จดบันทึกระดับน้ำขึ้น ลง จาก สตาฟเกจที่ติดตั้งไว้ เพื่อใช้เป็นค่าปรับแก้ค่าความลึกจาก Echo Sounding เป็นค่าระดับ รทก.
 - งานตรวจแผนผังรอบๆพื้นที่ก่อสร้างท่าเรือ งานสำรวจตำแหน่งที่ตั้ง ดำเนินงานตรวจผังบริเวณพื้นที่ก่อสร้างท่าเรือ แนวถนนหนทางเข้าพื้นที่ โดยเก็บเนื้อหา พร้อมจุดระดับ ทุก 2-5 เมตร ทำแผนที่ตำแหน่งที่ตั้ง เส้นชั้นความสูง อัตราส่วน 1:500
 - งานตรวจทางสมุทรศาสตร์ งานตรวจสอบทำเลที่ตั้ง ดำเนินงานตรวจสอบเก็บข้อมูล การ ขึ้น ลง ของระดับน้ำ ความเร็ว แนวทางการไหล จำนวนตะกอน เป็นต้น
งานตรวจระบบประปา
- งานค้นหา วิเคราะห์พิกัด/ระดับ รทกรัม หมุดออกงาน ปฏิบัติงานค้นหา เครือข่ายหมุดพิกัด/ระดับ รทก. ของหน่วยงานราชการ กรมแผนที่ทหาร กรมชลประทาน เพื่อใช้เป็นหมุดโยงยึดค่าพิกัด/ระดับในโครงงาน งานตรวจทำเลที่ตั้ง
 - งานสำรวจเก็บเนื้อหาภูมิประเทศรวมทั้งระดับ งานตรวจทำเลที่ตั้ง ดำเนินงานตรวจภาคสนามด้วยกล้องสำรวจ-กล้องระดับตามหนทาง เพื่อเก็บเนื้อหาพื้นที่ อย่างเช่น ถนน อาคาร สาธารณูปโภค เสาไฟ ท่อน้ำประปา ท่อสำหรับเพื่อระบายน้ำ ต้นไม้ใหญ่ เป็นต้น โดยตรวจสอบเป็นวงรอบปิด พร้อมเก็บจุดระดับ เก็บรูปตัดตามยาวและก็ขวาง เพื่อนำข้อมูลมาเขียนแผนที่ แบบแปลน โปรไฟร์ อัตราส่วน 1:4,000 , 1:1,000 เพื่อใช้ในงานวางแบบรายละเอียดก่อสร้าง
 - งานตรวจสอบผังรอบๆพื้นที่โรงกรองน้ำ/สถานีสูบน้ำ งานตรวจภูมิประเทศ จัดการตรวจผังบริเวณพื้นที่ โรงกรองน้ำ รายละเอียดตึก ถังน้ำประปาต่างๆแนวถนนเข้าพื้นที่ โดยเก็บรายละเอียด พร้อมจุดระดับ ทุก 2-5 เมตร ทำแผนที่พื้นที่ เส้นชั้นความสูง อัตราส่วน 1:500
 - งานตรวจสอบแบบก่อสร้างจริง งานตรวจทำเลที่ตั้ง ดำเนินงานตรวจสอบเนื้อหาขนาด ความลึก ข้างในตึกโรงกรองน้ำ รวมถึงแนวท่อและก็ค่าระดับท่อต่างๆเพื่อใช้เป็นข้อมูลสำหรับเพื่อการปรับปรุงระบบกรองน้ำ ระบบส่งน้ำ ฯลฯ
 - งานตรวจรูปตัดความลึกน้ำ งานตรวจสอบภูมิประเทศ ปฏิบัติงานตรวจสอบหยั่งความลึกลำธารเพื่องานดีไซน์โครงสร้างรับท่อหรืองาน Pipe Jacking ด้วยระบบ Echo Sounding + DGPS เขียนแผนที่เส้นชั้นความสูงฝั่ง เส้นชั้นความลึกท้องน้ำ
งานสำรวจระบบรวบรวมแล้วก็บำบัดรักษาน้ำเสีย
- งานตรวจสอบทำเลที่ตั้ง งานค้นหา ตรวจตราพิกัด/ระดับ รทก. หมุดออกงาน จัดการค้นหา โครงข่ายหมุดพิกัด/ระดับ รทกรัม ของหน่วยงานราชการ กรมแผนที่ทหาร กรมชลประทาน เพื่อใช้เป็นหมุดโยงยึดค่าพิกัด/ระดับในโครงการ
 - งานตรวจสอบขั้นเรียนรู้ความเหมาะสม งานตรวจทำเลที่ตั้ง ทำงานตรวจโยงระดับจากหมุดควบคุมทางดิ่ง เก็บค่าระดับถนน ท้องท่อสำหรับระบายน้ำเดิม เขียนแผนที่เบื้องต้น แสดงค่าระดับต่างๆ/แนวทางการไหลเพื่อใช้เป็นข้อมูลใน การศึกษาและก็ระบุแนวท่อสำหรับเพื่อระบายน้ำ/รวบรวมน้ำเสียในพื้นที่แผนการ
 - งานตรวจเก็บเนื้อหาภูมิประเทศและระดับ งานสำรวจพื้นที่ จัดการตรวจภาคสนามด้วยกล้องวัดมุม-กล้องวัดระดับตามทาง เพื่อเก็บรายละเอียดพื้นที่ เช่น ถนนหนทาง อาคาร สาธารณูปโภค เสาไฟ ท่อประปา ท่อที่มีไว้สำหรับระบายน้ำ ต้นไม้ใหญ่ ฯลฯ โดยตรวจสอบเป็นวงรอบปิด พร้อมเก็บจุดระดับ เก็บรูปตัดตามยาวและขวาง เพื่อนำข้อมูลมาเขียนแผนที่ แปลน โปรไฟร์ มาตราส่วน 1:1,000 เพื่อใช้ในงานวางแบบเนื้อหาก่อสร้าง
 - งานตรวจแผนผังบริเวณพื้นที่โรงบำบัดรักษาน้ำเสีย งานตรวจสอบพื้นที่ ปฏิบัติการตรวจผังรอบๆพื้นที่ โรงบำบัดนำเสีย เนื้อหาอาคาร ถังน้ำเสียต่างๆแนวถนนหนทางเข้าพื้นที่ โดยเก็บเนื้อหา พร้อมจุดระดับ ทุก 2-5 เมตร ทำแผนที่ทำเลที่ตั้ง เส้นชั้นความสูง มาตราส่วน 1:500
 - งานสำรวจแบบก่อสร้างจริง ดำเนินงานตรวจสอบรายละเอียดขนาด ความลึก ภายในอาคารบรรเทาน้ำเสีย รวมถึงแนวท่อและค่าระดับท่อต่างๆเพื่อใช้เป็นข้อมูลสำหรับการเปลี่ยนแปลงระบบบรรเทาน้ำเสีย งานสำรวจภูมิประเทศ
 
ระบบการชำระเงิน: เรามีการชำระเงินหลากหลายช่องทาง ดังเช่น การโอนเงินผ่านแบงค์, บัตรเครดิต (สามารถผ่อนชำระได้*), COD (การชำระเงินจุดหมาย) ซึ่งทุกช่องทางมีระบบความปลอดภัยสูงสุด
Customer Online Service: พวกเรามีเจ้าหน้าที่ รอดูแลทุกรายการการสั่งซื้อสินค้าของลูกค้า มั่นใจว่าจะได้รับสินค้าครบ ถูกตรงตามการสั่งซื้อ พร้อมทั้งมีบริการให้คำปรึกษาเกี่ยวกับการใช้แรงงาน แล้วก็แนะนำเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์
บริการหลังแนวทางการขาย: พวกเรารับประกันว่าแม้สินค้ามีปัญหาจากการใช้งานปกติ ด้านใน 7 วันแรกนับจากวันที่ซื้อผลิตภัณฑ์ สามารถเปลี่ยนผลิตภัณฑ์ใหม่ได้ (ภายใต้ข้อตกลงที่กำหนด)

บริษัทมีความน่าไว้ใจสูง ยืนยันจาก LAZADA:
เราคือผู้เชียวชาญทางด้านวิธีขายสินค้าออนไลน์ของเมืองไทย เปิดบริการมากมายหนทางและก็เป็นที่ยอมรับจากลูกค้ากลุ่มออนไลน์ แล้วก็ได้รับความเชื่อมั่นจากแบรนด์ชั้นหนึ่งระดับโลก


***Seller Rating ของลาซาด้า(Lazada) คือ การแสดงตัวเลขของผลการดำเนินงานของผู้ขาย โดยประสิทธิภาพการทำงานของผู้ขายจะมีคะแนนตั้งแต่อันดับ 1-5 คะแนน 5 เป็นคะแนนที่มีประสิทธิภาพสูงสุดหรือดีที่สุด ซึ่งถูกกำหนดโดย 3 ปัจจัยดังนี้ การคืนสินค้า
ช่องทางสำหรับติดต่อซื้อของเรา

  • Email:sales.p1instrument@gmail.com
***ให้จัดส่งด่วนภายใน 6ชั่วโมง/1วัน เขตพื้นที่กรุงเทพและปริมณฑล และต่างจังหวัดส่งถึงมือลูกค้าภายใน 1 วันทำการไปรษณีย์ไทย**
*** ลูกค้าสามารถเปิดหาแผนที่ google map นำทางมาที่ร้านได้ โดยพิมคำว่า "p1 กล้องสำรวจ"เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://pasan-survey.blogspot.com/

Tags : กล้องวัดมุมดิจิตอล,กล้องวัดมุมมือสอง, กล้องระดับ