ผู้เขียน หัวข้อ: 6 แนวทาง เพื่อการใช้เครื่องphoto printerให้ออกมางาม  (อ่าน 6 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 11, 2018, 11:29:05 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1359
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

สำหรับการเก็บรูปภาพไว้เป็นความทรงจำในชีวิต การที่จะเก็บไว้เป็นไฟล์ที่เป็นไฟล์ภาพในคอมพิวเตอร์เฉยๆก็คงจะเป็นสิ่งที่ไม่ค่อยตอบโจทย์เท่าไร เพราะว่านอกเหนือจากจะไม่อาจจะนำออกมาดูได้เวลาที่อยากได้โดยทันทีแล้ว ยังเสี่ยงต่อการหายอีก ยิ่งถ้าเกิดพบไวรัสเข้ากันมพิวเตอร์ด้วยแล้ว รับประกันว่ารูปของคุณจะอันตรธานหายไป ประเภทที่กู้คืนเช่นไรก็มิได้ หรือถึงกู้ได้ ก็ฟื้นขึ้นมาไม่หมด ถ้าหากคุณจะต้องตกอยู่ในภาวะแบบงั้น อาจจะห่วยแตกน่าดู การปริ้นรูป ก็เลยเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมที่สุดสำหรับในการเก็บรักษารูปไว้ให้อยู่ได้นานๆรวมทั้ง เครื่องปริ้นรูปพกพา ก็เป็นสิ่งของที่จะช่วยในหัวข้อนี้ได้เป็นอย่างดี
 


     - แม้กระนั้นแม้ธรรมดาแล้ว เครื่องปริ้นรูปพกพาจะเป็นของใช้ที่ไม่มีความซับซ้อน เพียงเปิดเครื่อง ใส่กระดาษโฟโต้ ต่อกับคอมพิวเตอร์ จากนั้นกดสั่งปริ้นจากคอมพิวเตอร์ก็เท่านี้ก็เรียบร้อย แต่ทราบหรือเปล่าว่า ถ้าหากคุณใช้งานเครื่องนี้ไม่ถูกต้อง รู้จักแต่การสั่งปริ้นอย่างเดียว อาจก่อให้รูปที่ปริ้นออกมานั้นไม่สวยงามอย่างที่ใจต้องการ หรือบางทีอาจออกมาคนละเรื่องกับในระหว่างที่ยังเป็นไฟล์รูปอยู่บนเครื่องคอมพิวเตอร์ก็ได้ เพราะฉะนั้นในวันนี้พวกเราจะมาดูกันเลยดีกว่า ว่าถ้าอยากใช้เครื่องปริ้นรูปสำหรับในการเก็บรูปโปรดของคุณไว้เป็นความทรงจำ มีวิธีการอะไรบ้างที่จะทำให้รูปของคุณออกมาสวยงาม มีคุณค่าแก่การนำไปใส่เอาไว้ข้างในอัลบั้ม อวดลูกอวดหลานต่อไป

     1. จำต้องเลือกใช้กระดาษโฟโต้คุณภาพสูงสำหรับเพื่อการพิมพ์ กระดาษโฟโต้ที่มีวางขายอยู่บนท้องตลาดขณะนี้ คุณคงจะรู้ว่ามีอยู่หลายคุณภาพ หลายราคา ยิ่งหากเป็นกระดาษโฟโต้คุณภาพสูง ราคาก็จะยิ่งแพง สำหรับบางคน อาจมองว่าซื้อกระดาษโฟโต้แบรนด์ไหน ราคาไหนก็ได้ ใช้ได้เช่นกัน ถ้าเกิดคุณกำลังคิดแบบนั้น ขอให้เปลี่ยนแปลงความคิดใหม่ เพราะว่ากระดาษโฟโต้คุณภาพแย่ มีข้อเสียเป็นน้ำหมึกจะติดไม่ดีเหมือนอย่างกระดาษประสิทธิภาพสูง ทำให้รูปที่ได้ออกมาซีดเผือด จาง มองไม่สวยงามเหมือนอย่างในรูปต้นฉบับ หรือปริ้นออกมาได้เล็กน้อยน้ำหมึกก็ลอก เนื้อหาในรูปภาพขาดๆหายๆเป็นต้น เพราะฉะนั้น หากคุณต้องการใช้เครื่อง่ปริ้นรูปให้ได้รูปออกมาสวยสดงดงาม ขอให้เลือกใช้กระดาษโฟโต้ที่มีคุณภาพสักหน่อยดียิ่งกว่า ถึงจะแพงกว่ารุ่นต่ำสักหน่อย แต่ว่าคุ้มกว่าแน่นอน

     2. ใส่กระดาษให้ตรงกับช่องเสมอ ข้อนี้คุณอาจจะสงสัยว่า ก็ในเมื่อพวกเราต้องใส่กระดาษในช่องอยู่แล้ว แล้วเพราะเหตุไรถึงจะไม่ตรงช่องละ ในเครื่องปริ้นรูปหลายๆรุ่น จะมีระบบระเบียบปรับขนาดช่องใส่กระดาษ เพื่อมีความกระชับพอดีกับกระดาษ รวมทั้งทำให้กระดาษอยู่นิ่งๆเมื่อถูกเครื่องดูดเข้าไป ฉะนั้น เราจึงจำเป็นต้องใส่กระดาษให้ตรงช่องเสมอ แล้วล็อคที่ยึดกระดาษให้พอดิบพอดี อย่าจับใส่แบบไม่สนใจอะไร เนื่องจากถ้าคุณใส่กระดาษไม่ตรงช่อง กระดาษจะเอียงเมื่อถูกดูดเข้าเครื่อง สิ่งที่จะตามมาก็คือ รูปถ่ายแสนรักของคุณเบี้ยว เอียง จนถึงต้องปริ้นกันใหม่ หรือห่วยแตกกว่านั้น กระดาษบางทีอาจเข้าไปติดในเครื่องจนถึงนำออกมามิได้ จำเป็นต้องถอดเครื่องแล้วแก้ปัญหาสถานที่เดียว
 

 
สนใจสินค้าคลิ๊ก เครื่องปริ้นรูปพกพา https://www.dotlife.store/photo-vdo/photo-printer.html

     3. ก่อนสั่งพิมพ์ ควรจะพิจารณาจำนวนหมึกในตลับก่อนทุกคราว ข้อนี้ถือว่าสำคัญ ด้วยเหตุว่าแม้น้ำหมึกสีใดยังหมดอยู่ แล้วคุณสั่งปริ้นภาพทั้งอย่างนั้น ภาพที่ได้ออกมาจะไม่มีสีบางสีตามต้นฉบับ ถ้าเกิดนึกไม่ออกว่าเป็นอย่างไร ลองนึกภาพขณะที่คุณอยากได้ปริ้ฟ้าพที่มีการตัดเส้นสีดำ แต่ว่าปรากฏว่าสีดำหมด เมื่อคุณสั่งปริ้นออกมา ภาพที่ได้จะไม่มีเส้น ในกรณีของสีอื่นๆก็ด้วยเหมือนกัน ก่อนที่จะตกลงใจปริ้นภาพใดๆออกมา คุณควรต้องตรวจหมึกที่มีอยู่ก่อน โดยวิธีการก็ง่ายๆ แค่เข้าไปที่โปรแกรมสำหรับใช้ในการเชื่อมต่อเครื่องปริ้นรูปพกพา แล้วหลังจากนั้นไปที่รายการอาหาร น้ำหมึกพิมพ์ เครื่องก็จะแสดงจำนวนหมึกที่ยังเหลืออยู่ออกมา

     4. ก่อนสั่งปริ้นรูป ให้ท่านตรวจดูรูปก่อนว่าพร้อมต่อการพิมพ์หรือยัง มีปัญหาเรื่องแสงสว่าง เรื่องส่วนประกอบภาพอะไรหรือไม่ หากมี ให้แก้ไขให้เป็นระเบียบก่อนพิมพ์ เพื่อรูปที่คุณอยากออกมาสวยงาม บริบูรณ์ที่สุดก่อน ไม่ต้องรีบ เพราะถ้าหากรูปที่พิมพ์ออกมาไม่สวย สุดท้ายคุณก็จะต้องมาปรับแก้ใหม่ ปรับปรุงใหม่เองอยู่ดี

     5. พากเพียรอย่าสั่งปริ้นรูปแบบติดๆกัน ม้วนเดียวจบ ให้สั่งปริ้แม่น้ำละรูป เมื่อปริ้นรูปหนึ่งจบก็ค่อยไปปริ้นรูปต่อไป เพื่อที่คุณจะได้สามารถตรวจเช็ครูปแต่ละรูป รวมทั้งได้เช็คอีกทีเหตุว่ารูปที่ตนกำลังจะปริ้นนั้นเป็นรูปที่ตนเองอยากหรือไม่ แต่ว่าถ้าเกิดคุณรีบสั่งปริ้นเหลือเกิน ไม่ได้ดูก่อนว่ารูปไหนเป็นรูปไหน ก็บางทีก็อาจจะไปปริ้นรูปเสียมา เปลืองกระดาษโฟโต้โดยใช่เหตุ

     6. เมื่อปริ้นรูปออกมาแล้ว อย่าพึ่งรีบนำไปใส่อัลบั้มทันที ด้วยเหตุว่าสีที่เกิดจากการปริ้นรูปไม่ใช่สีที่จะแห้งในทันทีทันใดเสมือนอย่างน้ำหมึกที่เราใช้พิมพ์เอกสาร จำต้องผึ่งไว้ภายนอกเป็นเวลาอย่างน้อย 10-20 นาทีก่อน รอคอยกระทั่งสีแห้งและหลังจากนั้นก็ค่อยเก็บใส่อัลบั้มดีมากกว่า อย่าใจร้อน ประเดี๋ยวสีจะเปรอะเปื้อน
 ทั้งยัง 6 ข้อนี้ ก็คือหลักการปริ้นรูปให้เกิดความงดงามด้วยเครื่องphoto printer คนใดที่กำลังคิดจะเก็บภาพความจำดีๆของคุณไว้นานๆอย่าลืมกระทำตามวิธีการดังที่กล่าวไปนี้ เพื่อรูปภาพแสนรักของคุณออกมางดงาม น่าประทับใจ แล้วก็อยู่ได้นานกระทั่งถึงลูกจนกระทั่งหลาน สามารถอวดทุกคนได้แบบไม่อายคนไหนกันแน่

เครดิตบทความ บทความเครื่องปริ้นรูป: ร้าน dotlife
 

Tags : เครื่องปริ้นรูป,เครื่องphoto printer,เครื่องปริ้นรูปพกพา