ผู้เขียน หัวข้อ: การสร้าง traffice ให้กับเว็บไซต์  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 12, 2018, 11:22:23 AM
  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 225
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

เทคนิคการทำ SEO ที่เป็นที่นิยมเยอะที่สุดตั้งแต่ยุคอดีตอาจหนีไม่พ้นกระบวนการทำ Backlink เนื่องจากเป็นวิธีที่ค่อนข้างจะได้ผลที่ดีเยี่ยมๆทำให้เว็บไซต์ของพวกเราขึ้นไปติดบนแรกของ Google ได้อย่างง่ายดาย ซึ่งในขณะนี้ก็ยังคงให้ผลที่ดีอยู่เช่นกัน แม้กระนั้นก็มีปัจจัยใหม่ๆที่เข้ามาเป็นมาตรฐานการให้คะแนนของ Google มากเพิ่มขึ้นด้วย
ตอนนี้ทำ SEO นั้นเริ่มหันมาให้ความสำคัญกับการผลิต Content กันเยอะขึ้น ด้วยเหตุว่าสิ่งนี้จะเป็นตัวบ่งบอกว่าเว็บของเรามีคุณภาพเยอะแค่ไหน Content ก็เลยเป็นสิ่งที่ Google ให้ความเป็นสำคัญอย่างมาก และเพิ่มขึ้นเรื่อยๆสำหรับทุกคนที่สำ SEO จะรู้จักคำๆนี้ดี โน่นคือ “Content Is King” เนื่องจากเมื่อพวกเรามีคอนเทนต์ที่ดี ก็จะสามารถช่วยทำให้เราได้รับ Backlink ที่มีคุณภาพมาจากเว็บต่างๆที่กำลังเอ่ยถึงบทความของพวกเรา จากการส่งต่อ หรือมีการอ้างอิงบนเว็บอื่นๆและก็ Google ก็จะคิดว่าเว็บไซต์ของพวกเรานั้นมีคุณภาพ นำมาซึ่งการทำให้เว็บของเรามีชั้นที่ดียิ่งขึ้น

สำหรับมือใหม่ที่เริ่มพอใจวิธีการทำ SEO ลองมาทำความรู้จักกับ Backlink กันขอรับ
Backlink คืออะไร?
แปลตรงๆเลยก็คือลิงก์ที่ส่งกลับมายังเว็บไซต์ของเรา หน้าที่สำคัญของมันก็คือช่วยทำให้คนเข้ามาชมเว็บไซต์ของพวกเรามากเพิ่มขึ้นผ่านลิงก์ของพวกเราที่ไปอยู่บนเว็บไซต์ต่างๆยิ่งมีลิงก์กลับมาที่เว็บไซต์พวกเรามากเท่าไหร่ก็จะยิ่งช่วยให้เว็บของเรามีคะแนนหรืออันดับที่ดียิ่งขึ้น แต่! ลิงก์ที่มากเกินความจำเป็นบางครั้งบางคราวก็บางทีอาจก่อให้เกิดผลกระทบให้กับเว็บของเราได้แบบเดียวกัน เพราะว่าถ้าหากเป็นลิงก์ที่กลับมาจากเว็บไซต์ที่ไม่มีคุณภาพ หรือมาจากเว็บเดิม บ่อยๆกัน Google ก็จะมองว่าเป็นการ Spam Link ทางที่ดีควรจะมากมายจากหลายๆช่องทางเสียดีกว่า
Backlink แต่ละชนิด Google จะให้ความสำคัญรวมทั้งคะแนนที่แตกต่างกันไป มาดูกันว่ามันมีกี่ชนิด อะไรบ้าง และก็ไม่เหมือนกันยังไง
Editorial links เป็นลิงก์ที่กลับมาจากเว็บอื่นๆที่เอาลิงก์ของพวกเราไปใช้เพื่ออ้างอิงในบทความบนเว็บไซต์ หรือเป็นการแชร์เพื่อให้คนอื่นอ่านต่อ ลิงก์ชนิดนี้ถือได้ว่าเป็น Backlink ที่ดีเยี่ยมที่สุด ส่งผลดีอย่างมากกับแนวทางการทำเว็บของพวกเรา และมันก็ช่วยชี้ให้เห็นว่าบทความของพวกเรานั้นมีคุณภาพ การที่เว็บไซต์อื่นๆส่งลิงก์กลับมาหาเว็บพวกเราก็สร้างผลในด้านที่ดีให้กับเว็บเหล่านั้นด้วยด้วยเหมือนกัน เป็น วิธีการทำ SEO อีกแบบหนึ่งที่เรียกว่า Outbound Link
Manual Link Building หรือลิงก์ที่พวกเราเป็นคนทำขึ้นเอง ไม่ว่าจะเป็นขั้นตอนการขอแลกเปลี่ยนลิงก์กับเว็บไซต์อื่น หรือขั้นตอนการซื้อลิงก์ การสร้างลิงก์นั้นเป็นสิ่งที่จะต้องพึงระวังอย่างมากมายด้วยเหตุว่าแม้เราว่าจ้างทำคน SEO โดยกรรมวิธีการซื้อลิงก์ต้องระมัดระวังเว็บไซต์ที่ไม่มีประสิทธิภาพหรือเว็บที่มีการ Spam Link แม้กระนั้นอีกวิธีหนึ่งที่พวกเราสามารถสร้าง Backlink ได้โดยสวัสดิภาพก็คือการสร้างบน Social Media กล่าวได้ว่าในขณะนี้ Social Media เป็นขุมทองคำของแนวทางการทำ Backlink เลยก็ว่าได้
Non-Editorial เป็นการส่งลิงก์กลับมาจากช่องคอมเม้นบนเว็บ หรือในหัวข้อต่างๆBacklink ประเภทนี้เป็นลิงก์ที่ Google นั้นให้ความสำคัญน้อยที่สุด ในบางเว็บที่หรือหัวข้อนั้นถูกจัดว่าเป็น Spam ถ้าจะทำลิงก์ประเภทนี้ควรต้องระวังนิดเดียว แนวทางก็เลยไม่ค่อยอยากเสนอแนะให้ทำกัน
สรุป หากต้องการจะให้มีคุณภาพที่สุดก็จำเป็นต้องมาจากการ เขียนเว็บไซต์ ที่มีคุณภาพ และมากมายหนทาง การจ้างทำ SEO ในบ้างครั้งอาจมีการเสี่ยงอยู่บ้าง แม้ลองศึกษาและทำด้วยตัวเอง เว็บไซต์ของคุณก็สามารถไต่ชั้นขึ้นมาอยู่บนหน้าแรกของ Google ได้เช่นกัน
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : พัฒนาเว็บไซต์

Tags : ออกแบบเว็บไซต์