ผู้เขียน หัวข้อ: ศึกษาเกี่ยวกับการสร้างรายได้แบบ พาสซีฟ อินคำ  (อ่าน 7 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 12, 2018, 04:38:53 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 590
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

กรรมวิธีการที่จะมีรายได้ ในลักษณะเป็นแบบPassive Income คืออะไร หรือจำเป็นต้องทำเช่นไร วันนี้พวกเรามาทำความเข้าใจหัวข้อนี้กันเลยดีกว่า
เป็นที่เข้าใจกันดีอยู่แล้ว คนโดยมากสารภาพว่า กุญแจสู่ความสำเร็จหรือสิ่งที่จะทำให้คนเรานั้นไปถึงเป้าหมายได้โน่น ก็คือความจริงจังมานะ ความมานะ จะพินิจได้ว่า มีความมานะ รวมทั้งมีความขมักเขม้นอุตสาหะอย่างยิ่งหรืออย่างชัดเจนนั้น ชอบได้รับผลตอบแทนในชีวิต เป็นเชิงบวกเสมอ คำว่าเชิงบวกนั้นก็คือ หมายความว่าเรื่องฐานะหรือการใช้ชีวิตก็ตามจะบรรลุผลสำเร็จรวมทั้งมีชีวิตที่ค่อนข้างสบาย ในช่วงกลางชีวิตขึ้นไป โดยส่วนมากผลก็ต่อเนื่องมาจากความเพียรพยายาม รวมทั้งความตั้งใจของเขานั่นเอง

ส่วนผู้ที่ใช้ชีวิตตามกระแส หรือปล่อยไปตามเวลาจะพัดพาไปจะสังเกตเห็นได้ว่า มักจะมีปัญหาในชีวิตตั้งแต่ตอนกึ่งกลางขึ้นไปเสมอด้วยเหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องหน้าที่การงาน รายได้ที่ได้รับ หรือสุขภาพที่ลดถอยลง เพราะเหตุว่าสิ่งต่างๆพวกนี้ล้วนแปลผันตามกับอายุ และก็ความสามารถสำหรับเพื่อการทำงาน จริงอยู่ที่คนเราทำงานมากขึ้นมักจะมีความเก่งขึ้น แม้กระนั้นสิ่งหนึ่งซึ่งเป็นเรื่องที่มีความสำคัญที่เป็นตัวแปรตามไปด้วย ซึ่งก็คือเรื่องของสุขภาพตัวเอง ถึงจะมีความรู้มากขึ้น แม้กระนั้นสุขภาพของคุณแม้ไม่ดูแลให้ดี ก็จะมีผลให้เสื่อมถอยลง และจากนั้นก็ทำให้ภาวะจิตใจและร่างกายทรุดโทรมลงตามไปด้วยเช่นเดียวกัน

แล้วทำอย่างไร คุณถึงจะสร้างความสมดุล ของชีวิตได้หรือเอาง่ายๆว่า ทำยังไงชีวิตตอนปลาย ถึงจะเป็นสุขได้อย่างเต็มที่นั่นเอง แน่นอนรวมทั้งคุณก็น่าจะจะต้องเริ่มคิดแผนชีวิตของคุณ ตั้งแต่แมื่อในช่วงเวลานี้ แล้วก็สิ่งที่เหมาะสมที่สุดที่จะสร้างรายได้ของคุณหรือแบบที่ดีที่สุดในการสร้างรายได้ หรือลักษณะการผลิตรายได้แบบ Passive Income
แล้วการผลิตรายได้แบบแบบ Passive Income โน่นเป็นยังไง เอาง่ายๆว่า มันก็คือลักษณะการที่ คุณมีรายได้เข้ามาเรื่อยๆโดยที่คุณไม่จำเป็นต้องดำเนินงาน(ในช่วงท้าย) หรือทำสิ่งนั้นตลอดเวลาเพื่อจะได้เงินมา

ยกตัวอย่างให้เห็นภาพได้ชัดก็คือ การที่สมมุติว่าคุณเป็นพ่อค้า ที่เปิดร้านขายสินค้าชำเอง โดยที่ไม่มีบุคลากรหรือลูกจ้างลักษณะอย่างงี้จะมองเห็นได้ว่า ถ้าเมื่อใดคุณเปิดร้านขายและมีลูกค้าเข้ามาซื้อผลิตภัณฑ์ คุณก็จะได้กำไร มันก็คือรายได้ของคุณแต่หากเมื่อไหร่ คุณป่วยหรือคุณหยุดปิดร้านค้าไปธุระภายนอก หรือแม้กระทั้งจนกระทั่งคุณจะไปเที่ยวก็ตาม รายได้ของคุณก็จะหยุดหายไปด้วยทันทีแนวทางการทำงานหรือธุรกิจอย่างนี้ ไม่เรียกว่าเป็น Passive Income จะเรียกว่าเป็น Active Income อย่างหนึ่ง อันนี้เป็นตัวอย่างที่ชูให้มองเห็นได้อย่างง่ายดายฉะนั้นแล้ว ในความเป็นจริงมีงานนานาประการอย่าง นานัปการรูปแบบ ที่จะอยู่ในข่ายเป็น Active หรือ Passive Income ก็ได้ด้วยเหมือนกัน กรณีเดิม ถ้าหากยกตัวอย่างว่าคุณเปิดร้านขายของชำแม้กระนั้นคุณไม่ได้บริหารหรือทำธุรกิจด้วยตัวเอง แม้กระนั้นคุณอาศัยพนักงานว่าจ้างผู้รับจ้างเข้ามาดำเนินงาน โดยที่ระบบออกจะวางไว้ดี โน่นมีความหมายว่าคุณไม่ต้องอยู่ร้านค้า คุณก็สามารถมีรายได้เข้ามาได้อยู่บ่อย เนื่องจากบุคลากรยังคอยดำเนินการขายสินค้าให้คุณได้อยู่ แต่ก็จะต้องแลกมาด้วยค่าใช้สอย ของระบบและบุคลากรต่างๆสิ่งเดียวกัน อันนี้เราจะว่ากันอีกที แม้กระนั้นสิ่งหนึ่งที่ผมเพียรพยายามยกตัวอย่างให้เห็นได้ชัดนั่นก็คือ แม้กระทั่งธุรกิจเดียวกัน ก็สามารถเป็นไปได้อีกทั้ง Active Income หรือ Passive Income ก็ได้ ถ้าเกิดมันอยู่ที่ว่าเราจะบริหารจัดแจงธุรกิจนั้นได้อย่างไร เมื่อรู้แบบงี้แล้ว ผมรู้สึกว่าอาจจะไม่มีผู้ใด ที่จะไม่ได้อยากต้องการมีธุรกิจที่เข้าข่ายลักษณะ Passive Income อย่างแน่นอน เนื่องจากสิ่งที่เราได้มาคือ สิ่งจำเป็นที่สุดของชีวิต นั่นก็คือเวลานั้นเอง คุณสามารถเอาในขณะที่คุณได้มานั้น ไปทำอันอื่นได้อีกเพียบเลย บางครั้งอาจจะไม่มีความสำคัญจะต้องอยู่เฉยๆก็ได้ ถ้าเกิดคุณเป็นคนขมีขมัน คุณสามารถเอาขณะที่เหลือ เพื่อไปคิดทำธุรกิจอื่นสร้างรายได้ เพิ่มความมั่งคงจะ ต่อยอดธุรกิจหรือแบบธุรกิจออกไป เพื่อกระจายการเสี่ยงให้เยอะขึ้น กรณีอย่างนี้ก็สามารถทำเป็นด้วยเหมือนกัน โดยที่ไม่กระทบกับธุรกิจแรกเลย เพราะว่าคุณบริหารจัดแจงได้อย่างลงตัวแล้ว จะเห็นได้ว่าถ้าเกิดทำอย่างงี้จะเป็นธุรกิจที่เป็น Passive Income ที่ใครๆก็ตาม ล้วนใส่ฝันอยากจะมีแน่นอนใช่ไหมนะครับ

ถ้าอย่างนั้นแล้วทำไมคนจำนวนมากไม่มี Passive Income กันล่ะ?
ไม่ใช่ว่าคนจำนวนมากไม่เก่ง หรือไม่มีความรู้ความเข้าใจครับผม แต่เป็นเพราะเหตุว่ามนุษย์เราโดยมาก ไม่มีการวางเป้าหมายในรูปแบบลักษณะธุรกิจแบบนี้มากกว่า จะสังเกตได้ว่า โดยภาพรวมแล้วถ้าเป็นดำเนินการประจำอยู่ สิ่งที่พวกเราจะได้ยินได้ฟังกันมานั่นคือประเด็นการวางแผนอนาคต ในเชิงที่ว่าเป็นการเก็บออมเงินมากยิ่งกว่า การลงทุนบริหารจัดการถูกไหมครับผม ด้วยเหตุดังกล่าวแล้วเราก็จะไปเห็นรูปแบบการลงทุน สำหรับการออมเงินระยะยาวเพื่อการเกษียณอายุมากยิ่งกว่าที่เขาจะแนะนำให้หาธุรกิจ และก็บริหารจัดแจงให้เข้ารูปแบบ Passive Income แต่การออมก็ไม่ใช่เรื่องเลวร้ายอะไร เพราะเหตุว่าถ้าหากยกตัวอย่างหุ้นที่มีเงินปันผลที่ใช้ได้ โน่นหมายความว่ารายได้จากการปันผลของหุ้นนั้นนั่นก็คือ Passive Income ที่ดีอย่างหนึ่งเช่นเดียวกันข้อด้อยอย่างเดียว ของกันทำรายได้แบบ Passive Income ของหุ้นมันก็คือเรื่องของผลตอบแทนที่ไม่สูงมากสักเท่าไรนักแม้กระนั้นหากคุณมีเงินทุนในการลงทุนหุ้นมากพอสมควร ก็นับว่าเป็นผลรายได้ทดแทนที่ดีเลิศเลยทีเดียว ซึ่งอาจจะยังไม่เหมาะสมสำหรับผู้ที่มีความคิดริเริ่มต้น มีเงินหลักหมื่นหลักแสน เนื่องจากการลงทุนหุ้นที่จะทำให้มุ่งมาดได้รายได้แบบ Passive Income แบบอยู่ได้สบายสบาย โดยไม่หวังพึ่งอย่างอื่นเลยนั้น ต้องมีหลัก 10 ล้านขึ้นไป กรณีคิดเงินปันผลเฉลี่ยแบบพอสมควรที่ 8 เปอร์เซ็นต์ไม่มากมายไม่น้อยจนกระทั่งเกินความจำเป็น ฉะนั้นแล้วหากเอ๋ยถึงเงินหลักสิบล้าน น่าจะเป็นเรื่องที่ยังจำต้องอุตสาหะอีกมาก สำหรับไปหลายท่านเดี๋ยวนี้ เราจะมาเอ๋ยถึง Step แรกกันก่อน ในการเริ่มทำรายได้หลักแสนด้วยเงินหลักพันหรือหลักหมื่นดีกว่า ยังมีความน่าจะเป็นไปได้มากยิ่งกว่าเรียนรู้ Passive income คือ แล้วค่อยก้าวไปถึงอีกครั้งหนึ่งดีไหมครับผม
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : Passive income รายได้ดี

ที่มา : http://www.easydollarincome.com/tag/รายได้แบบ-Passive-income-คือ

Tags : Passive income รายได้ดี