ผู้เขียน หัวข้อ: เวิร์คมากน้ำมันเหลืองที่คุณควรจะได้ไใช้ทุเลาอาการเวียนหัวศีรษะ หน้ามืดลายตา คลื่  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 12, 2018, 07:03:38 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 607
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด


องค์ประกอบน้ำมันเหลือง เกล็ดสะระแหน่ คือ มีฤทธิ์เย็น บรรเทาอาการตาลายหัว หน้ามืดตาลาย คลื่นไส้อ้วก ช่วยทำให้ปรับร่างกายสดชื่นตื่นตัว บรรเทาอาการหวัด คัดจมูก แก้ไอ แก้ไข้ ลดผู้กระทำระหายน้ำ ลดอาการเกร็งของกล้ามเนื้อ ขับเยี่ยว ขับประจำเดือน นอกจากนี้กลิ่นหอมยวนใจๆของมันยังช่วยความเครียดน้อยลงและก็แก้ปวดศีรษะได้ บรรเทาอาการปวดหัว ช่วยขับลม บรรเทาอาการท้องอืด ท้องอืดท้องเฟ้อ จุกเสียดแน่น รวมทั้งมักใช้แต่งกลิ่นและก็รสยา ตัวอย่างเช่น ยาเคลือบกระเพาะอาหาร อีกทั้งมีฤทธิ์เป็นยาชาเฉพาะที่อย่างอ่อนๆลดการบวมของเส้นเลือดที่จมูก และก็ลดอาการปวดต่างๆในร่างกาย สารนี้เมื่อสัมผัสกับผิวหนังทำให้เกิดความรู้สึกเย็น
ส่วนประกอบ น้ำมันเหลือง พิมเสน หากว่าพิมเสนจะสกัดได้มาจากต้นไม้แม้กระนั้น ตามตำรายาแผนโบราณ จัดว่าพิมเสน เป็นชนิดธาตุวัตถุ ไม่ใช่ พืชวัตถุ แพทย์แผนโบราณใช้พิมเสนเป็นยาขับเหงื่อ ขับเสลด กระตุ้นการหายใจ กระตุ้นสมองบำรุงหัวใจ ใช้เป็นยายับยั้งความกระวนกระวายใจ ทำให้ง่วงซึมทุเลาอาการกลยุทธ์ปวดเมื่อยคลายเส้นการอบสมุนไพร
ส่วนประกอบ น้ำมันเหลือง การบูร เป็นการบูรมีรสร้อนปร่าเมา ใช้ทาถูนวดอาการปวด บวมเคร็ด ขัดยอก แพลง กระตุก ปวดข้อ ปวดเส้นประสาท ลดรอยผิวหนังแตก แก้พิษแมลงต่อย และก็โรคผิวหนังเรื้อรัง เป็นยาฆ่าเชื้ออย่างอ่อน ขับเหงื่อ ขับเสมหะ ขับเยี่ยว แก้ไข้หวัด และก็ขับลม บำรุงธาตุ บำรุงกำหนัด ยากระตุ้นหัวใจ บำรุงหัวใจ นำมาผสมเป็นขี้ผึ้ง เป็นยาร้อน ใช้ทาแก้เพื่อลดพิษอักเสบเรื้อรัง ปวดยอกตามกล้าม สะบักจม หน้าอก เจ็บปวดรวดร้าวตามเอ็น โรคปวดผิวหนัง รอยผิวแตกในช่วงฤดูหนาว แก้พิษสัตว์กัดต่อย วางในห้องหรือตู้สำหรับใส่เสื้อผ้าไล่ยุงแล้วก็แมลง
ส่วนประกอบ น้ำมันเหลือง น้ำมันกานพลู เป็น เป็นยาชาเฉพาะที่ ลดลักษณะของการปวดฟัน โดยใช้สำสีชุบนำมาอุดที่ฟัน ระงับอาการกระตุก ตะคริว ขับผายลม แก้เจ็บท้อง แก้อาการท้องอืด ผสมยากลั้วคอ ขับลม แก้ท้องขึ้นท้องเฟ้อ ท้องร่วง แก้ไอ ฆ่าเชื้อโรค ลดอาการชาปลายมือปลายเท้า ทุเลาอาการจากแมลงสัตว์กัดต่อย แก้โรคลมระงับปวด ใช้ผสมกับ เมนทอล เมทิลซาลิไซเลต เป็นยานวดลดลักษณะของการปวดบวมช้ำ
ส่วนประกอบ น้ำมันเหลือง น้ำมันระกำ (Methyl Salicylate) คือใช้เป็นยาระงับปวดชนิดใช้เฉพาะที่สำหรับลดอาการปวดต่างๆที่ไม่รุนแรง ดังเช่นว่า ปวดข้อ ปวดกล้ามจากอาการตึงหรือเคล็ด ข้อต่ออักเสบ ช้ำ หรือปวดหลัง ฯลฯ โดยยานี้จะช่วยทำให้ผู้ป่วยรู้สึกเย็นรอบๆผิวหนังในทีแรกๆ แล้วจะเริ่ม อุ่นขึ้น ซึ่งช่วยเบนความสนใจจากการรู้สึกถึงอาการปวด น้ำมันระกำมีกลไกการออกฤทธิ์ โดยตัวยาจะกระตุ้นปลายประสาทที่รับความรู้สึกถึงความร้อน - อบอุ่น ทำให้ร่างกายเกิดการสนองตอบต่อการบรรเทาลักษณะของการปวดน้อยลง ทำให้รู้สึกถึงฤทธิ์การดูแลรักษาตามสรรพคุณในการศึกษาฤทธิ์ทางเภสัชยังพบอีกว่าน้ำมันระกำสามารถต่อต้านอาการปวดบวมแล้วก็อักเสบ แถมมีฤทธิ์เป็นยาชาแบบอ่อนๆรวมทั้งมี pH เป็นกรด ค่อนข้างจะแรง แล้วก็มีโมเลกุลแบบ BHA ด้วย มีฤทธิ์เป็นยาปฏิชีวนะแบบอ่อนๆทำให้หยุดแบคทีเรียที่ผิวหน้าได้มักใช้ในอุตสาหกรรมผลิตยา แอสไพริน ซาลิโซเลต และยาฆ่าเชื้อ นอกนั้นยังคงใช้เมทิลซาลีไซเลตในอุตสาหกรรมอื่นๆอีกดังเช่น เป็นส่วนประกอบในผลิตภัณฑ์ต่างๆอย่างเช่น ยาสีฟัน แป้งฝุ่น ยาหม่องอุตสาหกรรมย้อม น้ำหอม ฯลฯ
ข้อมูลจาก เชียงดาวเฮิร์บ

Tags : น้ำมันเหลือง