ผู้เขียน หัวข้อ: นมผึ้งดีอย่างไรแนะนำวิธีการเลือกซื้อนมทผึ้งให้มีคุณภาพดีที่สุด  (อ่าน 3 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

พฤศจิกายน 09, 2018, 01:42:53 PM
  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 394
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

นมผึ้งหรือที่พวกเรารู้จักกันในชื่อของ Royal Jelly เป็นผลิตภัณฑ์ที่เราชอบเห็นตามตลาด หรือร้านขายของเพื่อสุขภาพ ตามห้างสรรพสินค้า
ได้รับความนิยมกินกันในกลุ่มผู้รักสุขภาพ และก็ชอบถูกนำเอาไปเป็นองค์ประกอบ ในผลิตภัณฑ์เสริมของกินหลายชนิดนมผึ้ง เป็นส่วนที่ถูกทำขึ้นมาจากผึ้งงาน จะถูกทำขึ้นรอบๆท่อนหัวของผึ้ง ที่แก่โดยประมาณ 15 วันก่อนอื่นขอเสนอแนะ 10HDA ก่อนเพื่อเข้ามากยิ่งขึ้นนะจ้ะ HDA เป็นสารที่จะพบ ในนมผึ้ง (Royal Jelly) แค่นั้น โดยจะมีบทบาทสำหรับในการปรับรูปแบบการทำงานของร่างกายให้สมดุล ด้วยการกระตุ้นการหลั่งฮอร์โมน Adrenaline และก็ช่วยส่งผ่านการสั่งงานของประสาท อย่างกับเป็นตัวกระตุ้นการขับสารของต่อมและก็ระบบประสาทต่างๆนั่นเอจากการศึกษาทำการค้นคว้าและทำการวิจัยทางการแพทย์พบอีกว่าสาร 10-HDA ที่เจอในนมผึ้ง (Royal Jelly) นั้นไปจะสามารถช่วยปรับความประพฤติของเซลล์ให้แข็งแรงขึ้น ซึ่งก็จะทำให้เซลล์มีชีวิตที่ยืนยาวขึ้นค่ะ ทั้งยังช่วยยับยั้งไม่ให้เกิดเจริญวัยของเซลล์ที่ผิดปกติ ส่วนไหนของร่างกายที่เสื่อม ไอ้เจ้า 10–HDA นี้ก็จะเข้าไปเสริมแล้วก็ซ่อมแซมจนกระทั่งหน่วยกรรมพันธุ์ หรือที่พูดกันเป็นประจำว่าดีเอ็นเอ (DNA) ให้แข็งแรงนั่นเอง ดังเช่นว่าพวกเด็กที่มีลักษณะโรคสมองเสื่อม หรือคนสูงอายุ ที่มีลักษณะสมองฝ่อ ก็เนื่องจากเซลล์ของร่างกายเกิดการเสื่อมนั้นเอง ซึ่งจะก่อให้น้ำก็จะเข้าไปยาก แล้วก็นั่นเองพวกของเสียก็จะออกยาก โมเลกุลของน้ำก็แปรไปเพราะเซลล์ของสมองไม่คล่องแคล่วนั่นเอง ทำให้ทำงานได้ไม่เต็มสมรรถนะ แต่ว่าถ้าได้รับ HDA อย่างเหมาะสมก็จะสามารถช่วยฟื้นฟูสมรรถนะของสมองได้ รวมไปถึงอวัยวะส่วนอื่นๆอีกด้วยค่ะโดยธรรมดา อาหารเสริมนมผึ้ง ที่จำหน่ายเพียงแค่ภายในประเทศ ฉลากผลิตภัณฑ์จะกล่าวว่า 6% HDA แม้กระนั้นไม่เจาะจงเป็น mg

เพราะฉะนั้นแล้วถ้าอยากทราบจำนวน HDA ก็จะต้องเอา เปอร์เซ็นต์ไปคูณกับจำนวน Royal jelly lyophilized ก็จะได้ปริมาณ HDA ที่แท้จริงนั่นเอง HDA เป็นสารที่จะเจอ ในนมผึ้ง (Royal Jelly) เท่านั้น โดยจะมีหน้าที่ในการปรับการทำงานของร่างกายให้สมดุล ด้วยการกระตุ้นการหลั่งฮอร์โมน Adrenaline และก็ช่วยส่งผ่านการสั่งงานของประสาท เหมือนกับเป็นตัวกระตุ้นการขับสารของต่อมรวมทั้งระบบประสาทต่างๆนั่นเองจากการศึกษาเรียนรู้และค้นคว้าและทำการวิจัยทางด้านการแพทย์พบอีกว่าสาร 10-HDA ที่เจอในนมผึ้ง (Royal Jelly) นั้นไปจะสามารถช่วยปรับความประพฤติของเซลล์ให้แข็งแรงขึ้น ซึ่งก็จะทำให้เซลล์มีชีวิตที่ยืนยาวขึ้นจ้ะ ทั้งยังช่วยยับยั้งไม่ให้เกิดเติบโตของเซลล์ที่เปลี่ยนไปจากปกติ ส่วนไหนของร่างกายที่เสื่อม ไอ้เจ้า 10–HDA นี้ก็จะเข้าไปเสริมแล้วก็ซ่อมจนกระทั่งหน่วยกรรมพันธุ์ หรือที่กล่าวกันบ่อยๆว่าดีเอ็นเอ (DNA) ให้แข็งแรงนั่นเอง เป็นต้นว่าพวกเด็กที่มีลักษณะสมองเสื่อม หรือผู้สูงอายุ ที่มีลักษณะสมองฝ่อ ก็เพราะเซลล์ของร่างกายมีการเสื่อมนั้นเอง ซึ่งจะทำให้น้ำก็จะเข้าไปยาก รวมทั้งนั่นเองพวกของเสียก็จะออกยาก โมเลกุลของน้ำก็เปลี่ยนไปเพราะเซลล์ของสมองไม่กระชุ่มกระชวยนั่นเอง ทำให้ปฏิบัติงานได้ไม่เต็มคุณภาพ แต่ว่าถ้าหากได้รับ HDA อย่างเหมาะควรก็จะสามารถช่วยฟื้นฟูสมรรถนะของสมองได้ รวมถึงอวัยวะส่วนอื่นๆอีกด้วยค่ะโดยปกติ อาหารเสริมนมผึ้ง ที่จำหน่ายเพียงแค่ภายในประเทศ ฉลากสินค้าจะบอกว่า 6% HDA แต่ว่าไม่ระบุเป็น mg ด้วยเหตุนี้แล้วถ้าเกิดอยากทราบจำนวน HDA ก็ต้องเอา เปอร์เซ็นต์ไปคูณกับจำนวน Royal jelly lyophilized ก็จะได้ปริมาณ HDA ที่จริงจริงนั่นเองจ้ะผู้หญิงทุกคนก็ต้องการงาม หน้าเด็กกันทั้งนั้นล่ะเนอะ แต่ว่าจะทำเช่นไรในเมื่อเราก็แก่ขึ้นแต่ละวัน หน้าก็หมอง เป็นสิว ริ้วรอยมาง่ายดายยิ่งกว่าคราวก่อน แค่ทาครีมบำรุง แต่งหน้าทาปากกลบทุกวันคงน้อยเกินไป มันต้องบำรุงจากด้านในกันบ้างอะไรบ้าง ก็แหม.. ไม่ว่าจะอายุมากแค่ไหนก็ยังต้องการฉายแสงออร่าหน้าเด็กอยู่นะเออ! แต่ว่าเว้นแต่เรื่องความสวยสดงดงาม ก็มีเรื่องรับประทานนี่แหละ ที่ทุกข์ยากลำบากอย่างยิ่ง ก็เราถือคติต้องการกินอะไรจำต้องได้รับประทาน! อยู่ดีๆจะให้มาเลือกรับประทานก็ยาก จะไปสั่งแบบดีต่อสุขภาพมากินบางทีก็แพงอีก มีอยู่อีกวิธีนึงก็คืออาหารเสริมนี่แหละ ที่ช่วยได้! อาหารเสริมที่ได้รับความนิยมกันอยู่ช่วงนี้ก็คงเป็น นมผึ้ง (Royal Jelly) นี่แหละ กระทั่งพวกเราเริ่มสงสัยว่ามันดีจังรึเปล่าน้าา? ผู้ใดยังไม่เคยทราบว่านมผึ้งเป็นยังไง ดียังไง ช่วยอะไรได้บ้าง มาเช็คด่วน ก่อนที่จะจำต้องมารู้สึกว่าพลาดคราวหน้านะ
เชื่อว่าควรจะมีหลายท่านยังไม่ทราบ และสงสัยกันแน่ๆว่านมผึ้งมันเป็นอย่างไร ผึ้งมีนมด้วยหรอ แล้วมันดีอย่างไรล่ะ? วันนี้พวกเราก็เลยจะมารีวิวนมผึ้งให้มองกัน นี่เลย นมผึ้ง Healthway Premium Royal Jelly เค้าบอกว่า นมผึ้ง เป็นอาหารสำคัญสำหรับผึ้งราชินี ที่ช่วยเร่งการเจริญเติบโต ให้ผึ้งราชินีมีรูปร่างใหญ่มหึมา รวมทั้งงามกว่าผึ้งตัวอื่นๆที่สำคัญยังช่วยให้ผึ้งนางพญา มีอายุยืนมากยิ่งกว่าผึ้งงานถึง 20 เท่า! รวมทั้งยังช่วยทำให้ผึ้งนางพญาสามารถออกไข่เพื่อขยายพันธุ์ได้ราวๆ 2,500 ฟองต่อวันตลอดจนสิ้นอายุขัยด้วย ฉะนั้นคนใดวางแผนอยากมี baby ก็ทานได้ทั้งสตรี และผู้ชายเลยนะคะนมผึ้งจะช่วยทำให้เราผิวดี หน้าเด็ก สดใสแข็งแรง ผิวผ่องใส ลดริ้วรอย ปรับฮอร์โมน ลดอาการวัยทอง ที่สำคัญคือช่วยเรื่องปวดเมนส์เจริญด้วย! อาจจะส่งผลให้เราลืมพารา พอนสแตน ตอนเจ็บท้องประจำเดือนไปเลยก็ได้นะ

ที่มา : http://www.le-chezmoi.com/?p=245

Tags : นมผึ้ง,รอยัลเจลลี่