ผู้เขียน หัวข้อ: ปั๊มลมราคาถูก เป็นอย่างไร เพราะเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับโรงงานอุตสาหกรรม หาซื้อปั๊มลม  (อ่าน 3 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ธันวาคม 06, 2018, 07:52:46 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1334
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ที่ปั๊มลมสกรู คืออะไร
.

.
ทำไมต้องปั๊มลม เพราะปั๊มลมสกรู หรือ เครื่องอัดลมแบบสกรู นั้นเป็นความจำเป็นเป็นอย่างมาก สำหรับโรงงานอุตสาหกรรมเกือบทุกชนิด ไม่ว่าจะเป็นโรงงานผลิตน้ำมัน,โรงงานประกอบรถยนต์, โรงงานทำกระดาษ ฯลฯ ลมจึงเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งของระบบการผลิตในโรงงานอุตสาหกรรมและมีระบบระเบียบการควบคุมการทำงานของเครื่องมือต่างๆด้วยเหตุดังกล่าวการเลือกใช้เครื่องอัดลมแล้วก็การต่อว่าดตั้งก็เลยจึงควรรู้รวมทั้งเข้าใจเป็นอย่างดีเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพสำหรับเพื่อการปฏิบัติงาน เครื่องอัดลมนั้นมีหลากหลายชนิดและหลายขนาดดังเช่น ลูกสูบแบบโรตารี, แบบไดอะแฟรมและแบบสกรู สำหรับเนื้อหานี้จะพูดถึงเครื่องอัดลมแบบสกรู ซึ่งได้รับความนิยมกันแพร่หลายในตอนนี้
.

.
ปั๊มลมสกรู รูปที่ 1 องค์ประกอบของเพลาสกรู
เครื่องอัดลมแบบสกรู มีหลักการทำงานโดยให้เพลาสกรูสองตัว(เพลาสกรูตัวผู้รวมทั้งเพลาสกรูตัวเมีย)หมุนเข้าหากันดูดเเละอัดอากาศผ่านเกลี่ยวสกรู รวมทั้งใช้เเบริ่งช่วยลดเเรงเสียดทานรองรับน้ำหนักรับเพลาให้เที่ยงตรงทั้งยังแนวรัศมีและแนวแกน เพื่อช่วยคุ้มครองปกป้องไม่ให้สกรูสองตัวสัมผัสกัน ส่วนการระบายความร้อนจะมีอีกทั้งการใช้อากาศ น้ำ และน้ำมัน เป็นตัวระบายความร้อนขณะที่ทำงาน
.

.
ปั๊มลมสกรู รูปที่2 ลักษณะการหมุนของเพลา
ส่วนประกอบทั่วไป
องค์ประกอบของเครื่องอัดลมแบบสกรู ปั๊มลม มีเพลาสกรูที่หมุนขบกันเพลาตัวหนึ่งจะมีสกรูเป็นแบบสันนูน เรียกว่าเพลาเพศผู้จะมีทั้งปวง 5 สันนูน (รูปที่1) แล้วก็เพลาสกรูที่มีสันเว้าเป็นร่องเรียกว่า สกรูตัวเมีย มีทั้งผอง 6 ร่อง เพลาสกรูทั้งสองตัวนี้จะประกอบอยู่ในตัวบ้านเดียวกัน (housing) ลมจะถูกดูดจากปากทางเข้าซึ่งอยู่ด้านบนของสกรู (รูปที่2 กรัม) เมื่อสกรูทั้งคู่ตัวถูกขับด้วยมอเตอร์ให้หมุนโดยสกรู เพศผู้จะเป็นตัวขับ แล้วก็ตัวเมียจะหมุนตาม ช่องว่างทางด้านเข้าก็จะถูกปิดแล้วก็ความจุช่องว่างระหว่างสกรูทั้งสองตัวก็จะต่ำลงด้วยทำให้ลมที่อยู่ข้างในมีความจุน้อยลง แต่ความดันจะสูงมากขึ้น เวลาเดียวกันก็จะมีน้ำมันถูกอัดเข้าไปในช่องว่างด้วย (รูปที่2ข. และ ค. ) เมื่อเพลาสกรูหมุนไปครบรอบ ลมจะถูกอัดให้มีความดันสูงที่สุดแล้วปลดปล่อยออกมาทางข้างล่างซึ่งเป็นทางออก (รูปที่ 2 ง.) วิธีการดูดและก็การอัดจะเกิดขึ้นเป็นจำนวน 5 ครั้งต่อการหมุนของเพลา 1 รอบ (เพลาสกรูมีทั้งสิ้น 5 สันนูน) เมื่อต่อกับมอเตอร์มีความเร็ว 3,000 รอบต่อนาที ก็จะมีการอัดลม 15,000 ครั้งต่อนาที ก่อให้เกิดลมอัดอย่างสม่ำเสมอแล้วก็ได้การดันลมที่แน่ๆไม่สูงและไม่ต่ำ เหมือนเครื่องอัดลมแบบลูกสูบหรือประเภทอื่น
.

.
เพราะอะไรโรงงานโดยมากจึงเลือกใช้เครื่องอัดลมแบบสกรู?
เครื่องอัดลมแบบสกรูได้ถูกวางแบบและก็พัฒนามาเป็นอย่างดี ทำให้เป็นที่นิยมใช้กันอย่างล้นหลามในโรงงานต่างๆโดยมีข้อดีคือ
.

.
1. ให้จำนวนลมอัดที่มากกว่าระบบอื่นๆในช่วงเวลาที่ใช้พลังงานเท่ากัน
2. จำนวนไอน้ำมันที่เกิดขึ้นขณะติดเครื่อง มีการปะปนกับลมอัดที่ต่ำมากมาย โดยประมาณ 5-7มก.ต่อลูกบาศก์เมตร ซึ่งช่วยยึดอายุให้กับวัสดุอุปกรณ์ลมต่างๆ
3. เสียงของเครื่องอัดลมแบบสกรูเรียบมาก ซึ่งแตกต่างจากแบบลูกสูบที่มีเสียงดังกว่ามากมาย
4. มีระบบการควบคุมแบบ Dual control ทำให้ใชัพลังงานน้อยลงเพิ่มมากขึ้น
5. การตำหนิดตั้งง่ายเพียงแค่ต่อท่อกับเครื่องอัดลมแล้วก็ต่อสายไฟเข้าก็สามารถติดเครื่องได้ทันที โดยไม่ต้องสร้างฐานรองรับเครื่อง ด้วยเหตุว่าเครื่องอัดลมแบบสกรูมีความสั่นสะเทือนน้อยมาก
6. เครื่องอัดลมแบบสกรูมีให้เลือกหลายขนาดตั้งแต่ 4kW จนถึง 600kW
7. ตอนนี้มีปั๊มลมสกรู แบบปนะยืดพลังงาน เพื่อลดทุนให้กับผู้ประกอบกิจการ
.

.
สนใจ ปั๊มลมราคาถูก ติดต่อได้ที่นี่
Website ปั๊มลมสกรู https://www.xn--12cf1cjw0barp2jqab9a2duo.com

Tags : ปั๊มลมราคาถูก,ปั๊มลม