ผู้เขียน หัวข้อ: กล้องฟูจิ Fuji X-A3 กล้องฟูจิ อัพเดต ข่าวคราว สเปค รีวิว ล่าสุด : Fuji X-A3 เทีย  (อ่าน 6 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กุมภาพันธ์ 20, 2017, 10:20:32 PM
  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 285
    • ดูรายละเอียด


กล้องฟูจิ Fuji X-A3 ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากมาย ในบรรดาสาวๆ เน็ตไอดอล หรือกระทั่งทุกๆคน ที่พอใจ mirrorless จนเป็นเหตุให้ติด ทอป3 ของ Mirrorless ข้างในปี 2017 อีกด้วย! จึงจำเป็นจะต้องบอกเลยว่า ประเดี๋ยวนี้มูลค่ายังลดลงมา มากเกินไม่ถึง 20,000 แล้ว เพื่อบางที่ เวลามีโปรโมชั่นที ก็ลดลงไปถึง 18,000 บาท กันเลยก็มี!! พลาดไม่ไหวแน่ๆ
 
ขณะนำ กล้องฟูจิ X-A3  เทียบ Fuji X-A2 โดยที่ตัวกล้อง Fuji X-A3 ตรงนั้นมาพร้อมทั้งเลนส์ Kits ในชื่อรุ่น Fujinon XC 16-50 F/3.5-5.6 OIS II ในราคา $599 หรือไม่ก็ราว 21,000 บาท เริ่มต้นขายตุลาคมนี้ วันนี้เราจะมาเปรียบกันแบบ ชัดแจ้ง ว่า คุ้ม หรือว่าไม่คุ้ม!
 
เลนส์ Fuji ใช้ได้พร้อมกับ กล้องฟูจิ X-A3 เลือกซื้อของเลนส์รูปแบบไหนดี ?
ถ้าว่าพูดถึงกล้องฟูจิ ตอนนี้ Fuji X-A3 คงเป็นกระแสมาแรง แต่ทว่าวันนี้ยกเว้น กล้องแล้ว เราจะมาพูดถึง เลนส์ Fuji ที่ใช้กับ กล้องฟูจิ X-A3 นี้ได้
 
แน่นอนเลยว่า ฟูจิ คลอดกล้องรุ่นใหม่ Fuji X-A3 ที่เปลี่ยนแปลงเลนส์ได้ ก็จำเป็นจะต้องสามารถใช้เลนส์อื่น ๆ คู่กับ X-series รุ่นอื่น ๆ ได้ วันนี้เราจะมาเสนอแนะ X-Mount Lens ที่อาจใช้กับ X-A3 นี้ได้
ถ้าว่าเราจะซื้อเลนส์ ก็คงต้องคิดว่า จักซื้อของเลนส์ประเภทไหน และ จะซื้อของมากสัดส่วนไหน ซึ่งก่อนอื่นเลยเราก็ต้องหันกลับมาตั้งปัญหากับตนเองว่า เราซื้อกล้องมาไฉน ถ้าพึ่งซ้อมฉายรูป ก็คงซื้อเป็นเลนส์ฟิกปกติธรรมดาใช้ง่าย ๆ แต่ถ้าโปรหน่อย ก็อาจจะมี details อื่น ๆ ในการเลือกมากนิดนึง ซึ่งคิดว่า

เว้นแต่นี้แล้ว เพื่อผู้ที่ถ่ายภาพแน่แท้ คงจะต้องการได้เลนส์ที่ดีหน่อยสไตล์ที่ถ่ายออกมาคุณภาพรูปถ่ายทัศนียภาพคมชัดมาก ๆ เราก็มีตารางสำหรับเลนส์ต่าง ๆ ที่ถือเอาว่าคงไม่ประสงค์คำอธิบายมาก เนื่องจาก ช่างกล้องมือโปรคงจะรู้อยู่แล้วว่า เลนส์อย่างไหนตอบโจทย์ความมุ่งหมายของคุณ

จากที่เห็นหลักๆเลย ตอนที่ กล้องฟูจิ Fuji X-A2 เปิดตัวออกมาเรื่องของความชัดได้มาแค่ 16 ล้านพิกเซล
ซึ่งพอมาเป็น กล้องฟูจิ X-A3 ได้เพิ่มมาเป็น 24 ล้านพิกเซล ซึ่งอยู่ในประเภทที่ดีเลยเชียว แถมยังได้ ISO เพิ่มมา กับอีกต่างหาก touch screen ได้ด้วย
 
นี่แค่คร่าวๆนะครับ บอกได้เลยว่า ดีขึ้นทุกๆอย่าง เพิ่มให้ราคาเปิดฉาก ที่พอๆกับตอนที่ กล้องฟูจิ  Fuji X-A2 อีกด้วย คุ้มค่าจริงๆครับ
อ่านข้อเขียนดีๆต่อ ที่นี่ครับ
อย่างไรก็ตามถ้าอยากอ่านแค่เรื่อง กล้องฟูจิ X-A3 ก็ ตามมาที่นี่เลยครับ
กล้องฟูจิ X-A3 เริ่มมาก็อาจจะมาพร้อมกับ เลนส์ Kit รุ่นที่ 3 ที่อัพเดทฟีเจอร์ต่าง ๆ ให้ดีขึ้นกว่า รุ่นที่ 2 ที่ออกมาพร้อม X-A2 ก็ได้

แต่ทว่าวันนี้จะมาขอแนะนำว่าจะเลือกซื้อเลนส์เซ็ทใดชนิดไหนดี

เลนส์ Fuji แนะนำ เพื่อจับภาพทั่วไป อาจเน้นหนักไปทาง selfie ถ่ายพร้อมด้วยเพื่อนโมเม้นต์สบาย ๆ มุ่งเน้นความสะดวก พกพาสะดวก เลนส์ไม่ยาว - kit 16-50 mm II
หากใครต้องการจะเริ่มเป็นล่ำเป็นสันกับการถ่ายภาพเพิ่มมากขึ้น แบบถ่ายพวกภาพคน ภาพนก ทัศนียภาพภูเขาต้นไม้ต่าง ๆ ที่อยู่ไกลหน่อย ก็อาจจะต้องซื้อของ เลนส์ Tele เพิ่ม ซึ่งตัวเลนส์จะยาวขึ้น (จะทำให้เริ่มดูโปรขึ้น เหมือนกับเป็นช่างถ่ายรูปจริงจัง) ก็คงจะเลือกซื้อเซ็ท เลนส์ธรรมดา kit 16-50 mm II คู่กับ 55-230 II
 
เว้นเสียแต่เลนส์แล้ว อีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ชาวฮิปสเตอร์ขาดไม่ได้เลยก็คือ instax share ทั้งนี้เพราะมันคือที่ปริีนรูป Fuji Instax เรียกได้ว่า ถ่ายเสร็จปุ๊ป ส่งภาพถ่ายจากกล้องเข้าโทรศัพท์มือถือ smartphone เชื่อมต่อที่ Instax Share แล้วก็พิมพ์รูปออกมาได้เลยค่ะ

ติดตามบทความอื่น ๆ จาก Headlines กล้องฟูจิ
 
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : กล้องฟูจิ XA3

ขอบคุณบทความจาก : http://shopsmartly.co/headlines/update-fuji-x-a3/

Tags : กล้องฟูจิ X-A3,กล้องฟูจิ XA3